Tether phủ nhận sự hỗ trợ của thương phiếu Trung Quốc với USDT

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-07-2022 | 14:16:34

Theo báo cáo mới nhất, Tether cho biết tổng doanh thu thương mại của công ty đã giảm từ mức 30 tỷ USD xuống còn 3.7 tỷ USD sau 1 năm.

Tether mong muốn loại bỏ sự tác động của thương phiếu vào USDT
Tether mong muốn loại bỏ sự tác động của thương phiếu vào USDT

Nhà phát hành stablecoin hàng đầu thị trường, Tether đã đề cập lại kế hoạch loại bỏ hoàn toàn 100% sự hỗ trợ của thương phiếu đối với stablecoin USDT bằng đô la Mỹ của mình.

Trên bài đăng blog hôm qua (28/7), Tether nhấn mạnh rằng họ “không có bất cứ thương phiếu Trung Quốc nào cho đến hôm nay”. Trong khi đó, tổng số thương phiếu nắm giữ của công ty đã giảm mạnh chỉ còn 3.7 tỷ USD từ mức 30 tỷ USD một năm trước.

Tether từng lên tiếng phủ nhận việc 85% thương phiếu USDT đến từ Trung Quốc hay Châu Á - tin đồn từng gây hoảng loạn đối với một bộ phận người dùng USDT. Theo đại diện phát ngôn công ty, mục đích tung ra những tin đồn thất thiệt này chỉ nhằm kiếm lợi nhuận từ thị trường vốn đã căng thẳng.  

Dự định vào cuối tháng 8 năm nay, Tether sẽ bắt đầu triển khai kế hoạch giảm tỷ lệ tiếp xúc thương phiếu xuống mức thấp nhất 200 triệu USD, nhắm mục tiêu không còn giữ thương phiếu vào cuối tháng 10.

“Tether tiếp tục đảm bảo rằng họ có một danh mục đầu tư đa dạng với các giới hạn đối với các tổ chức phát hành hoặc tài sản riêng lẻ. Công ty cho biết việc giảm thương phiếu là một cam kết với cộng đồng.”

Bài đăng được đưa ra để trong bối cảnh Tether đang trải qua một đợt FUD, với một số cáo buộc rằng danh mục thương phiếu của Tether được hỗ trợ 85% bởi các thương phiếu của Trung Quốc hoặc Châu Á. Phía Tether đã bác bỏ tin đồn này sau đó

Ngoài ra, trong bài đăng gần nhất, Tether chỉ ra rằng các báo cáo sai lệch đặt ra "mối đe dọa lớn nhất đối với ngành công nghiệp tiền điện tử hiện thời", nói thêm:

“Đây là một mối đe dọa cùng mối quan tâm như lừa đảo, hack hoặc tấn công mạng bởi vì việc lan truyền thông tin sai lệch có nguy cơ không chỉ đến uy tín của ngành mà còn của mỗi thành viên trong cộng đồng.”

Còn nhớ, hồi tháng 6, Paolo Ardoino - giám đốc công nghệ của Tether, tuyên bố rằng USDT là đối tượng của một "cuộc tấn công phối hợp" bởi các quỹ đầu cơ tìm cách bán khống stablecoin. Ông nói rằng Tether đã hợp tác với các cơ quan quản lý để tăng cường nỗ lực minh bạch và loại bỏ dần việc tiếp xúc với thương phiếu.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Quỹ đầu tư của bà trùm cổ phiếu Cathie Wood bán phá giá cổ phiếu Coinbase

- Thị trường tiền điện tử ngày 28/07: FED tăng lãi suất, Bitcoin cùng Altcoin phục hồi tốt

Danh sách bài viết được xem nhiều