Tether bị chính quyền “sờ gáy” vì vấn đề bảo chứng USDT

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 21-09-2022 | 18:00:46

Tòa án New York đã yêu cầu Tether xuất trình phần lớn các tài liệu về vấn đề bảo chứng USDT

Lệnh này liên quan đến một vụ kiện đang diễn ra cáo buộc rằng các đợt phát hành USDT không được hỗ trợ đã gây ra thiệt hại 1,4 nghìn tỷ đô la cho thị trường.

Tether đã bị một Thẩm phán Hoa Kỳ ở New York yêu cầu cung cấp hồ sơ tài chính liên quan đến việc ủng hộ USDT như một phần của vụ kiện cáo buộc Tether âm mưu phát hành USDT như một phần của chiến dịch tăng giá bitcoin.

Lệnh yêu cầu Tether cung cấp "sổ cái chung, bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập, báo cáo dòng tiền và báo cáo lãi lỗ", cũng như hồ sơ về bất kỳ giao dịch hoặc chuyển tiền mã hóa hoặc các loại tiền ổn định khác của Tether bao gồm thông tin về thời gian của các giao dịch.

Tòa cũng yêu cầu Tether chia sẻ thông tin chi tiết về các tài khoản mà công ty nắm giữ tại Bitfinex, Poloniex và Bittrex.

Trong khi các luật sư đại diện cho Tether đã ngăn lệnh phát hành, gọi nó là "cực kỳ quá đáng" và "quá mức nặng nề", chủ tọa phiên tòa không đồng ý, viết rằng "các tài liệu mà Nguyên đơn tìm kiếm chắc chắn là quan trọng."

Trong văn bản yêu cầu, Thẩm phán Katherine Polk Failla viết:

“[Các] Nguyên đơn giải thích rõ ràng lý do tại sao họ cần thông tin này: để đánh giá sự ủng hộ của USDT với đô la Mỹ.”

“Các tài liệu được tìm kiếm trong các giao dịch RFP dường như đi đến một trong những cáo buộc cốt lõi của Nguyên đơn: rằng… Bị đơn tham gia vào các giao dịch hàng hóa mạng bằng cách sử dụng USDT chưa được hỗ trợ và rằng các giao dịch đó“ đã được định thời gian chiến lược để thổi phồng thị trường ”.

Song song với đó, cũng có một vụ kiện trước Tòa án Tối cao New York yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp New York công bố các tài liệu mà họ thu thập được trong cuộc điều tra về trữ lượng của Tether. 

Trong quá khứ, Bộ trưởng Tư pháp New York cũng thực hiện cuộc thăm dò một cuộc điều tra về dự trữ của Tether đã kết thúc vào tháng 2 năm 2021 với khoản giải quyết 18,5 triệu đô la.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Nhà mạng lớn thứ 3 nước Mỹ hợp tác với blockchain Helium mở rộng 5G

- Thị trường tiền điện tử ngày 21/09 Coin28: Bitcoin giảm trước cuộc họp của FED

Danh sách bài viết được xem nhiều