Tesla tiết lộ số Bitcoin đang nắm giữ trị giá 222 triệu USD

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 26-07-2022 | 14:36:01

Sau khi bán 75% nguồn dự trữ Bitcoin, số lượng token còn lại mà công ty đang nắm giữ trị giá 222 triệu USD.

Phía Tesla cho biết đã thu về khoản lợi nhuận thực lên tới 64 triệu đô la từ động thái bán Bitcoin để bổ sung ngân sách cho công ty. Theo báo cáo quý II được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Hai, công ty giải thích rằng họ đã chuyển đổi khoảng 75% lượng Bitcoin nắm giữ thành tiền mặt. Việc đã bổ sung thêm 936 triệu đô la tiền mặt vào bảng cân đối kế toán của công ty sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới.

Tesla đã thông báo với SEC rằng trong quý 2 họ đã ghi nhận 170 triệu đô la tổn thất do suy giảm giá trị vì việc biến động giá của Bitcoin. Tuy nhiên công ty vẫn thu lợi 64 triệu đô la từ giao dịch chuyển đổi Bitcoin thành tiền mặt.

Tesla ban đầu đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin vào quý 1 năm 2021. Trong cùng quý đó, công ty đã bán số BTC trị giá 272 triệu đô la. Giá bitcoin dao động giữa mức 32 nghìn đô la và mức 59 nghìn đô la trong quý 1 năm 2021.

Vị CEO của Tesla, Elon Musk có mối quan hệ đặc biệt với thị trường tiền điện tử

Công ty ô tô điện đã tuyên bố trong hồ sơ gửi lên SEC rằng họ đã nhận được khoản lãi 128 triệu đô la từ việc chuyển đổi BTC thành tiền tệ fiat vào quý 1 năm 2021. Ngoài ra, Tesla lại phại chịu khoản lỗ 23 triệu đô la và 50 triệu đô la do đầu tư Bitcoin trong lần lượt quý 2 năm 2021 và nửa đầu năm 2021.

Xem thêm: Mối quan hệ đặc biệt của Dogecoin và CEO Tesla, Elon Musk

Hiện tại khối tài sản kỹ thuật số của Tesla chủ yếu là Bitcoin. Trong hồ sơ gửi lên SEC hôm thứ Hai, Tesla đã làm rõ rằng họ tiếp tục tích lũy một lượng lớn Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào quý 1 năm 2021. Ngoài ra, họ đã nhận được “một lượng tài sản kỹ thuật số phi vật chất” trong nửa đầu năm nay.

Mặc dù Tesla không nêu tên các tài sản tiền điện tử khác mà họ đang nắm giữ, nhưng cũng có thế đoán được chắc chắn công ty này đang nắm  giữ một lượng không nhỏ Dogecoin. Mối quan hệ tốt đẹp giữa vị CEO Elon Musk và cộng đồng ủng hộ đồng memecoin này đã có từ vài năm trước. Mới đây, Tesla cũng đã chấp nhận meme dogecoin (DOGE) cho một số hàng hóa kể từ hồi đầu năm.

Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 2 của công ty vào tuần trước rằng công ty đã bán phần lớn số BTC của mình do lo ngại "về tính thanh khoản tổng thể của công ty và do tình hình Covid ở Trung Quốc khiến các hoạt động sản xuất ngừng trệ". Musk cũng lưu ý rằng Tesla đã không bán bất kỳ một token Dogecoin nào và đồng thời nhấn mạnh: “Chúng tôi chắc chắn sẵn sàng tăng lượng nắm giữ Bitcoin của mình trong tương lai, vì vậy điều này không nên được coi là một số phán quyết về Bitcoin”.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Hội người “tự tay ném đi” trăm triệu USD tiền số đang phải sống như thế nào?

- CEO Binance “không thấy” việc Tesla bán Bitcoin ảnh hưởng đến giá BTC

Danh sách bài viết được xem nhiều