Tesla “ôm chặt” tiền điện tử suốt từ quý 1 năm 2021 đến nay

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 21-04-2022 | 13:03:52

Theo báo cáo được tiết lộ, hãng xe công nghệ của Elon Musk - Tesla đã không hề thực hiện một giao dịch mua bán tiền điện tử nào kể từ quý 1 năm ngoái.

Kể từ khi đầu tư 1,5 tỷ USD hồi tháng 2 năm 2021, gã khổng lồ chế tạo xe điện cho biết gần như không có sự thay đổi nào với số bitcoin đang nắm giữ. Thông tin từ cuộc họp cổ đông Tesla vào tối qua (20/4).

Cụ thể, Tesla không thực hiện bất cứ một trao đổi mua hoặc bán nào. Giá trị của khối lượng bitcoin này chỉ thay đổi do tác động của thị trường. 

Lần duy nhất là vào tháng 4/2021, Tesla quyết định bán ra 10% BTC để thuyết phục tính thanh khoản của Bitcoin và tiền mã hóa nói chung với các cổ đông của công ty. Số còn lại khi đó còn 1.3 tỷ USD. Trong quý 3/2021, công ty đã báo cáo khoản lỗ 52 triệu USD do tình trạng “lao dốc” của BTC. Hiện tổng giá trị Bitcoin Tesla sở hữu vào khoảng 1.26 tỷ USD

Tiết lộ về khoản giữ bitcoin "chắc chắn" của Tesla
Tiết lộ về khoản giữ bitcoin "chắc chắn" của Tesla

Đáng nói quan hệ “yêu ghét” của người đứng đầu Tesla với tiền điện tử khá phức tạp. 

Còn nhớ hồi tháng 3/2021, một tháng sau khi mua bitcoin, Elon Musk đã đăng tải thông báo trên Twitter, nói rằng công ty sẽ chấp nhận thanh toán bằng loại tiền tệ nay. Tuy nhiên, chưa đầy 2 tháng sau, ông chủ Tesla lại cho biết “từ chối bitcoin làm công cụ thanh toán” do tác động môi trường mà tiền điện tử gây ra. 

Tháng 7, Musk thông tin rằng nếu tình trạng đào bitcoin diễn ra “bền vững và thân thiện hơn”, anh sẽ xem xét đưa BTC làm phương tiện thanh toán một lần nữa. Cũng trong năm ngoái, một đề xuất trình lên SEC hồi tháng 10, Tesla để ngỏ việc chấp nhận tiền điện tử.

Mặt khác, tháng 1/2022, Musk cho thấy loạt hành động quan tâm đến một loại crypto khác có tên gọi DogeCoin (DOGE). Được biết hiện Tesla đã chấp nhận một số mặt hàng của mình trên cửa hàng trực tuyến thanh toán bằng meme coin này. Mong muốn mua lại Twitter hôm 14/4 với giá 43 tỷ USD của Elon Musk cũng khiến giá DogeCoin tăng nhẹ.

Bên cạnh DOGE, việc đầu tư BTC hay ETH được chính Musk khẳng định nhằm hạn chế lạm phát.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- MakerDAO sẽ tích hợp giải pháp Ethereum L2 Starknet để giảm phí DAI

- Coinbase ra mắt nền tảng NFT định hướng phát triển mạng xã hội Web3 

Danh sách bài viết được xem nhiều