TerraUSD (UST) vượt mặt BUSD để trở thành stablecoin lớn thứ ba trên thị trường

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 19-04-2022 | 12:40:09

Vốn hóa của TerraUSD (UST) đã vượt mặt BinanceUSD (BUSD) để trở thành đồng stablecoin lớn thứ 3 thị trường tiền mã hóa.

Ngày 18/04, giá trị thị trường của TerraUSD (UST), đồng stablecoin sử dụng trong hệ sinh Terra (LUNA), đã đạt mức 17.5 tỷ USD. Tín hiệu tích cực này xuất hiện khi Luna Foundation và Terra đang tích cực tích trữ một lượng Bitcoin khổng lồ để làm tài sản đảm báo cho đồng UST.

Giá trị vốn hóa thị trường của UST

Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, UST là một stablecoin được đảm bảo bằng đô la Mỹ. Nó được biết đến như một trong những động lực tăng trưởng chính của hệ sinh thái Terra. Cơ chế của token này yêu cầu người dùng đốt một tài sản dự trữ như Terra (LUNA) để đúc một lượng UST tương đương nhằm giữ giá cho cả hai đồng coin ổn định. Ngoài ra, UST còn có thể được mang đi gửi trên giao thức Anchor Protocol với lãi suất lên đến 20%/năm.

Theo CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường của UST đã tăng 15% trong 30 ngày qua và đạt 17.5 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại. Đồng BUSD xếp ngay sau đó với mức vốn hóa thị trường thấp hơn một chút là 17.46 tỷ đô la. UST hiện chỉ đứng sau gã khổng lồ Tether (USDT) với 82.8 tỷ USD. Mặc dù vượt qua BUSD về vốn hóa thị trường nhưng UST vẫn chỉ đang giao dịch với khối lượng thấp hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó là đồng stablecoin của Binance. BUSD có khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt 2.26 tỷ đô la, gấp 5 lần so với 431.79 triệu đô la của UST.

Công ty đứng sau hệ sinh thái Terra là Terraform Labs vào tháng 02/2022 đã thành lập Luna Foundation Guard (LFG) với nhiệm vụ xây dựng một quỹ dự trữ tiền mã hóa nhằm bảo chứng giá trị cho UST. Terraform sau đó đã nhiều lần “tặng” đến gần 2 tỷ USD dưới dạng token LUNA và tổ chức vòng gọi vốn 1 tỷ USD cho LFG, giúp nó hiện thực hóa tham vọng tạo ra một quỹ bảo chứng UST trị giá 3 tỷ USD.

Tính đến ngày 19/04, quỹ dự trữ UST của Luna Foundation Guard đang nắm giữ 2.4 tỷ USD tiền mã hóa, gồm BTC, LUNA, USDT và USDC – thấp hơn đến 7.3 lần so với vốn hóa thực tế của UST.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- NFT Moonbirds - vừa ra mắt đã làm cộng đồng đầu tư tốn tiền

- Twitter phản đối giá thầu tiếp quản của Elon Musk thông qua Kế hoạch Quyền lợi

Danh sách bài viết được xem nhiều