TerraUSD (UST) là gì? Thông tin về đồng Stablecoin thịnh hành nhất thị trường

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 20-05-2022 | 15:21:43

Hệ sinh thái Terra và đồng token LUNA của nó đang tạo nên một cơn sốt cho thị trường tiền điện tử hiện nay. Hầu như những trader ở đây ai cũng đều quen thuộc với LUNA - một đồng coin được ưa chuộng vô cùng, nhưng bên cạnh đó trong hệ sinh thái Terra còn một viên ngọc sáng khác nữa đó là TerraUSD (UST). Đây là một trong các đồng Stablecoin dẫn đầu thị tường. Vậy TerraUSD (UST) là gì? Hãy cùng Coin28 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

TerraUSD (UST) là gì?

Tổng quan vè TerraUSD
Tổng quan vè TerraUSD

Trên hệ sinh thái của Terra đang có các Stablecoin như KRT (TerraKRW), MNT (TerraMNT),…Trong đó dự án phát triển mạnh mẽ và phổ biến nhất là TerraUSD (UST).

TerraUSD (UST) là một stablecoin chạy theo thuật toán Algorithmic được neo giá với đồng đô la Mỹ. Đồng stablecoin này được xây dựng bởi Terra Protocol. Nhờ mô hình Algorithmic Stablecoin, nó cho phép sử dụng giữa các chuỗi để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng.  

TerraUSD có khả năng tích hợp vào nhiều nền tảng DeFi khác nhau. Thông qua giao thức Anchor, những nhà giao dịch sở hữu UST có thể thu về lợi nhuận với lãi suất lên tới 20% 

Đồng TerraUSD (UST) được thiết kế để sử dụng tương tự như tiền tệ Fiat. Với mục đích chính như có thể triển khai trên blockchain, thực hiện giao dịch gần như tức thì, công khai minh bạch, thời gian thanh toán nhanh hơn với chi phí thấp hơn.

Thông tin cơ bản về đồng TerraUSD (UST)

 • Token Name: TerraUSD
 • Ticker: UST
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Binance Smart Chance, Ethereum, Terra (Updating)
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 2.819.977.668 UST

Cơ chế hoạt động, cơ chế cân bằng giá peg của TerraUSD (UST)

Cơ chế hoạt động của UST ổn định giá PEG
Cơ chế hoạt động của UST ổn định giá PEG

Để đảm bảo giá UST không bị chênh lệch quá (~1USD) nhà phát triển đã dùng đến token LUNA để hấp thụ mọi biến động của UST và không vượt quá PEG.

PEG (Price Earnings to Growth) là chỉ số dùng để so sánh giữa chỉ số P/E và tốc độ tăng trưởng thu nhập EPS (G) của một loại coin/token nào đó. 

Với các trường hợp:

 • PEG = 1: Nói nên rằng giá coin/token bằng giá trị thực và nhà đầu tư đang đánh giá đúng, từ đó đưa ra những quyết định và hành động hợp lý.
 • PEG > 1: Có nghĩa là giá coin/token đang được định giá cao hơn so với giá trị thực hoặc thị trường có nhu cầu.
 • PEG < 1: Tức là coin/token đang được định giá thấp hơn giá trị thực hoặc thị trường không có nhu cầu.

Terra đưa ra phương pháp duy trì PEG của mình bằng cách kết hợp 2 giai đoạn Seigniorage và Coraction: 

 • Seigniorage (1): Khi nguồn cung UST tăng lên, sẽ ký hợp đồng đốt 1USD giá trị của token LUNA và Minting 1$ UST.
 • Contraction (2): Khi nguồn cung UST giảm xuống, sẽ ký hợp đồng Minting 1$ giá trị của token LUNA và đốt đi 1$ UST.

Cụ thể với Seigniorage (1)

Khi giá UST > 1$ (ví dụ là 1.05$): Giai đoạn này sẽ thực hiện đốt 1$ dưới dạng token LUNA lấy 1$ UST, sau đó chuyển số UST lên các sàn để bán ra. Khi đó từ 1$ ban đầu đã được bán thành 1.05$ còn dư ra 0.5$ đó là lợi nhuận.

Số token LUNA trong trường hợp Seigniorage (1) này sẽ được phân bổ thành 2 phần như sau:

 • Một phần token LUNA được trao cho Kho bạc (Treasury) Cộng đồng.
 • Phần token LUNA còn lại được trao phần thưởng (rewards) cho các Validator.

Sau khi có kết quả bỏ phiếu của ban quản trị, phần thưởng này sẽ được đốt theo cách thủ công.

Đây là quá trình với mục đích làm tăng nguồn cung UST trên thị trường và làm cho nhu cầu bán mạnh hơn và giá UST sẽ tiến gần về 1$.

Contraction (2)

Giai đoạn này xảy ra khi giá UST < 1$ (ví dụ là 0.95$). Cách giải quyết là mua  UST từ các sàn giao dịch và wap qua LUNA để có một lượng token LUNA trị giá 1$. Tương tự chúng ta đã đổi 0.95$ thành 1$ và 1$ này ở dạng token LUNA.

Các Validator và delegator được đền bù những gì?

Gas fee

Gas là một khoản phí nhỏ để ngăn chặn các giao dịch spam. Việc phân phối sẽ xảy ra ở cuối khối, loại phí này chấp nhận thanh toán bằng LUNA hoặc Terra Stablecoin ($ UST, $ KRT,…)

Thuế

Mỗi giao dịch phải nộp thuế (0,1 – 1%) và người dùng có quyền thanh toán bằng bất kỳ tài sản Terra nào.

Loại phí này sẽ được sử dụng vào việc đóng góp cho trình xác thực, một phần nhỏ sẽ được sử dụng để chiết khấu cho những khách hàng sử dụng ứng dụng thanh toán của họ.

Thưởng token LUNA từ trường hợp Seigniorage

Mặc dù không có phần thưởng Seigniorage cho Validators nhưng phần thưởng Seigniorage trước đây sẽ được hoàn lại.

Trong TIP 44, phần này sẽ được phân phối cho Validators trong 3 năm tới.

Do đó, với phần thưởng Seigniorage mới, Validators vẫn có thể nhận phần thưởng Seigniorage dành riêng cho tương lai gần.

Sử dụng UST trong các trường hợp nào?

 • Giảm thiểu rủi ro của stablecoin: UST là một loại tiền thay thế tuyệt vời cho cả vật chất và tiền fiat trên thế giới. Nó sẽ giảm bớt lo ngại của người dùng về việc các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat có thể được quản lý và các stablecoin được hỗ trợ bằng tiền điện tử được thế chấp bằng các stablecoin được hỗ trợ bởi tiền fiat và dễ xảy ra rủi ro tương tự.
 • Hoán đổi tức thì với các loại tiền tệ khác nhau: Trong hệ sinh thái của Terra, các Stablecoin có thể được chuyển đổi cho nhau ngay lập tức với mức phí tối thiểu. Do đó, người dùng có mong muốn tiếp xúc với nhiều loại tiền tệ thì có thể giao dịch và bảo toàn tài sản của mình bằng các stablecoin Terra fiat khác nhau (TerraKRW,…).
 • Giao dịch, yield-farming và đầu tư: Hệ sinh thái Terra luôn ưu tiên việc tối ưu các stablecoin của nó trở nên hữu ích với tất cả người dùng. Vậy nên hệ sinh thái cung cấp nhiều dapp phổ biến nhất là Chai, Anchor và Mirror, để người dùng có thể thực hiện các giao dịch với chi phí thấp nhất, yield-farming năng suất cao và đầu tư vào các phiên bản tổng hợp của tài sản tài chính trong cuộc sống.

Các yếu tố giúp TerraUSD (UST) tăng trưởng mạnh mẽ 

Những nguyên nhân giúp UST tăng trưởng mạnh
Những nguyên nhân giúp UST tăng trưởng mạnh 

Những thời gian gần đây, hệ sinh thái Terra đã có những bước phát triển vượt bậc. Tháng 3 năm 2022, Тotal value locked (TVL) của Terra đã đứng vị trí thứ 2 trên thị trường chỉ sau Ethereum với 23,3 tỷ đô la Mỹ. 

So với tháng 1 năm 2021, đồng LUNA đã đạt vốn hóa cao gấp 146 lần với 33,77 tỷ đô la Mỹ và dự kiến sẽ tạo ATH mới. Hơn nữa, vốn hóa của đồng UST cũng tăng từ 180 triệu đô la Mỹ (đầu năm 2021) lên hơn 13,5 tỷ đô la Mỹ.

Có rất nhiều nghiên do giúp đồng hệ sinh thái Terra và UST tăng trưởng như vậy, cụ thể:

Nhu cầu về UST ngày càng tăng mạnh

Thực tế, hệ sinh thái Terra rất chú trọng việc giữ giá ổn định. Nếu giá UST giảm xuống dưới $1, người dùng có thể mua UST đó với mức chiết khấu và giao dịch với giá $1 của LUNA.

Hiện nay khi vốn hoá thị trường tiền điện tử giảm 25%, nguồn cung của UST đã tăng tương đương 28%.

Hơn nữa, TerraUSD (UST) ngày càng được cộng đồng chấp nhận nhiều hơn. Tạo ra nhiều tiện ích hỗ trợ cho khách hàng của mình như cho ra mắt thẻ ghi nợ được sử dụng TerraUSD (UST). Đồng UST dự kiến sẽ sớm được chi tiêu một cách dễ dàng ở Châu Âu thông qua thẻ ghi nợ Astral Money. Thực tế, thẻ này sẽ được chi tiêu trong cuộc sống ở Vương Quốc Anh và các quốc gia Liên Minh Châu Âu.

Khả năng mở rộng (Scalability)

Vấn đề này trở thành vấn nạn nan giải đối với cả những đồng coin và stablecoin nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Ví dụ như đồng DAI, trong thời gian gần đây, việc stablecoin Dai được sử dụng nhiều trong các giao thức DeFi khiến cho nhu cầu đối với stablecoin DAI gia tăng lớn. Nó kéo theo các trường hợp thực tế là stalecoin Dai giao dịch với giá lệch so với Đô la. Do đó các Maker Foundation đã phải sử dụng đến các biện pháp khẩn cấp để khắc phục vấn đề này.

Còn đối với TerraUSD (UST) là một Algorithmic Stablecoin thì chi phí mint bằng đúng mệnh giá của Stablecoin được mint. Cụ thể để mint 1 TerraUSD (UST), chỉ cần đốt một lượng token LUNA có giá trị bằng 1$. 

Chính sách của TerraUSD (UST) có khả năng mở rộng không giới hạn giúp các ứng dụng, các dự án hay giao thức trong thị trường DeFi đạt được tiềm năng vốn có của mình mà không bị hạn chế.

TerraUSD (UST) được sử dụng phổ biến 

Bên cạnh TerraUSD thì một trong những Stablecoin trong Terra đó là TerraKRW. Nó được neo giá theo đồng Korean Won với tăng trưởng bùng nổ và mức độ sử dụng khá phổ biến ở Hàn Quốc. TerraUSD (UST) có khả năng dễ dàng được hoán đổi thành TerraKRW và ngược lại.

TerraKRW góp phần cung cấp các giải pháp thanh toán mở rộng sang lĩnh vực thanh toán thương mại điện tử ở các nước trong khu vực Châu Á. Ưu điểm của nó là phí xử lý giao dịch thấp hơn (40–50%) so với phương thức truyền thống và thời gian xử lý giao dịch cũng nhanh hơn. Giả sử thời gian giao dịch trung bình của các phương thức truyền thống là 5-7 ngày, đối với Terra giao dịch sẽ được xử lý trong khoảng 6 giây). 

TerraKRW được sử dụng rộng rãi như phương tiện thanh toán tại CHAI - ứng dụng thanh toán phổ biến ở Hàn Quốc và khu vực Đông Nam Á hỗ trợ kết nối tiền trong ứng dụng với tài khoản ngân hàng. Nhờ công nghệ blockchain Terra, người dùng tại đây có thể chuyển tiền và thanh toán một cách nhanh chóng và đơn giản chỉ với chi phí thấp.

Cơ chế để mang lại lợi nhuận

Có thể kiếm lợi nhuận từ UST stablecoin bằng các cách:

 • Kinh doanh chênh lệch giá: Trường hợp giá UST không được cân bằng ở giá Peg ví dụ lớn hơn $1,00, người dùng có thể rút UST để đổi lại việc gửi LUNA trị giá $ 1,00 vào Terra Protocol. Sau đó, người kinh doanh chênh lệch giá có thể bán UST mới được đúc trên thị trường mở với giá 1,05 đô la, như vậy lợi nhuận tạo ra sẽ là 0,05 đô la.
 • Dễ kiếm hơn mua: Việc tìm và mua số lượng lớn UST để đưa nó vào Liquidity Pool cũng có thể thực hiện một cách đơn giản bằng cách Mint (đúc) thông qua Terra Protocol. Tại đây người dùng sẽ được hưởng mức phí rẻ hơn so với mua trên các thị trường thứ cấp như sàn giao dịch tiền điện tử, có thể có nguồn cung cấp stablecoin UST có hạn.

TerraUSD (UST) đang trở thành cầu nối cho các mạng lưới Blockchain

Dự án tiếp theo trong hệ sinh thái Terra đó là Dropship cho phép các Stablecoin của nền tảng di chuyển từ mạng lưới Terra sang các mạng lưới của Blockchain khác.

Đầu tiên, Dropship sẽ chuyển TerraUSD (UST) sang mạng lưới Ethereum và mạng lưới Solana để được tích hợp trong các ứng dụng trong mảng DeFi và các sàn DEX. Đây có thể xem là bước đột phá để kết nối các mạng lưới Blockchain với nhau.

Những nguyên nhân khác

Năm 2021, Terra đã được hỗ trợ 175 triệu đô la Mỹ đến từ các quỹ đầu tư lớn như Galaxy Digital, Coinbase Ventures, Pantera Capital, Hashed…

Nhằm giảm bớt nguồn cung LUNA và kích hoạt tính năng IBC, Terra đã cho ra mắt các bản cập nhật cho phép các đồng coin/token trên nền tảng của mình có tương tác với các nền tảng khác trên Cosmos Hub và Secret Network. Ngoài ra, Terra cũng hỗ trợ Wormhole V2 giúp kết nối nền tảng này với các nền tảng blockchain khác như Solana, Ethereum, Avalanche…

Ngày 10/11/2021, Terraform Labs đã đốt 88,7 triệu LUNA để đúc thêm UST với mục đích tăng nguồn cung cho đồng stablecoin này.

Với sự phát triển của dự án Anchor Protocol, Orion Money giúp thu hút dòng tiền từ các dự án stablecoin khác đổ về Terra và UST.

Các tính năng nổi bật của UST

Những tính năng nổi bật của UST
Những tính năng nổi bật của UST

Đồng TerraUSD có rất nhiều tính năng nổi bật cạnh tranh trực tiếp với các đồng stablecoin cũng như nền tảng khác như: 

Tính ổn định và khả năng mở rộng cao

Stablecoin UST luôn được giữ giá ở mức ổn định thông qua cơ chế đốt LUNA và thị trường tiền tệ của mình. Nhờ cơ chế này mà giá của UST sẽ luôn được giữ tương đương 1 USD bất kể cho nhu cầu sử dụng tăng lên hay giảm xuống. 

Cũng đặc điểm này mà các dự án DeFi có thể tự tin sử dụng UST làm phương tiện thanh toán và mở rộng quy mô. Không phải lo lắng về bất ổn của giá làm ảnh hưởng đến ứng dụng, sản phẩm, dịch vụ của dự án.

Trao đổi đơn giản

Bên cạnh TerraUSD (UST), Terra còn thiết kế ra nhiều stablecoin khác gồm TerraCNY, TerraJPY, TerraGBP, TerraKRW, TerraEUR và TerraSDR với mục đích có thể sử dụng linh hoạt trong các thị trường khác nhau.

Bởi vì xuất thân cùng một “nôi” mà các stablecoin trong hệ sinh thái Terra đều chia sẻ chung một bể thanh khoản tạo điều kiện cho người dùng trao đổi qua lại một cách đơn giản và nhanh chóng với chi phí cực thấp.

Mang lại nguồn thu nhập thụ động cao

Giao thức Anchor Protocol
Giao thức Anchor Protocol

Thông qua Anchor Protocol, người dùng có thể tạo ra thu nhập thụ động cao với UST, bằng cách sử dụng các tính năng cho vay và tiết kiệm với mức lãi suất lên đến 20%/năm. Anchor Protocol vào vai một cây cầu kết nối người đi vay với người cho vay thông qua hợp đồng thông minh và tạo một thị trường tiền tệ cho cả hai đối tượng này để duy trì lãi suất. Phần lớn lãi suất sẽ được dự án lấy từ người vay để trả cho người gửi tiền.

Điều này không thay đổi ngay cả khi lượng tiền thu được từ người vay không đủ để duy trì mức lãi suất 20%, bởi Anchor Protocol sẽ sử dụng tiền trong quỹ dự phòng để bù vào phần còn thiếu đó. Ngược lại, nếu tiền lãi thu được từ người vay cao hơn 20% và sau khi trả lãi vẫn còn dư thì số tiền dư sẽ được sung vào quỹ dự phòng của Anchor Protocol.

Với các stablecoin khác ví dụ DAI, USDC… thông qua dự án Orion Money của Terra đều có thể chuyển thành UST và gửi vào Anchor Protocol để nhận lãi suất.

Khả năng tương tác cao

Terra Bridge cho phép người dùng sử dụng UST để có thể tham gia hay trải nghiệm nhiều ứng dụng và dịch vụ phi tập trung trên các nền tảng blockchain khác nhau như Ethereum, BNB Chain, Solana, Harmony, Osmosis…

Khả năng bảo mật của TerraUSD (UST) như thế nào?

TerraUSD (UST) được đảm bảo bởi hệ sinh thái Terra (LUNA). Trong đó LUNA token là một kho dự trữ tài sản chịu trách nhiệm sự ổn định và bảo mật của UST thông qua quy trình seigniorage.

Ngoài ra, góp phần trong việc tạo nên bức tường bảo mật cho hệ sinh thái Terra là các Miner. Nó sẽ tham gia vào giai đoạn Proof-of-Stake (PoS), giải quyết sự nhu cầu ngắn hạn và duy trì sự ổn định cho Terra.

Nhìn chung, việc mining ổn định là một điều kiện quan trọng cần được đảm bảo. Vì thế, TerraUSD luôn đầu tư cho việc cung cấp reward ổn định đối phó với mọi điều kiện thị trường để có thể bồi thường cho những người đang bảo trì và xây dựng network.

Đội ngũ sáng lập và phát triển TerraUSD (UST)

TerraUSD (UST) là đồng stablecoin của Terra, do đó nhà phát triển của hệ sinh thái Terra đồng thời cũng là người sáng lập nên UST. Đó là công ty Terraform Labs có trụ sở tại Hàn Quốc và được thành lập vào năm 2018 bởi Do Kwon cùng Daniel Shin

Đồng TerraUSD (UST) đầu tiên được Terra ra mắt thị trường vào tháng 9 năm 2020 trên sàn giao dịch Bittrex Global. 

Đội ngũ phát triển với hơn 70 thành viên. Họ đến từ nhiều nơi trên thế giới và có kinh nghiệm về đa dạng các lĩnh vực. Có nhiều cái tên nổi bật từng là việc tại tổ chức lớn như Apple, Microsoft hay Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. Có thể kể đến một vài nhà sáng lập nổi bật như:

 • Do Kwon - đồng sáng lập và giám đốc điều hành: Trước dự án Terra, ông từng góp phần thành lập nên Anyfi - công ty mạng truyền thông và từng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple.
 • Daniel Shin - đồng sáng lập: Ông từng là nhà sáng lập và giám đốc điều hành của TicketMonster - nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Hiện nay bên cạnh công việc ở Terra, ông cũng đang là thành viên của hội đồng quản trị Fast Track Asia.
Do Kwon - Founder và CEO
Do Kwon - Founder và CEO

Điểm hạn chế của TerraUSD (UST)

Đồng UST vẫn tồn đọng vài hạn chế mà có thể khiến người dùng gặp khó khăn. 

Quản trị phi tập trung

Nhóm thành viên phụ trách quản lý Terra Protocol đến từ cộng đồng phi tập trung nắm giữ token LUNA, hình thức tương tự như MakerDAO.

Các thành viên cộng đồng như validators và delegators có thể thực hiện gửi, bỏ phiếu và đề xuất các cải thiện Terra Protocol. Điều này có nghĩa là các Stablecoin Terra nói chung và UST) nói riêng không thuộc dưới sự quản lý bởi một cơ quan trung ương.

Chính sách tiền tệ không thay đổi

Việc Terra chấp nhận đồng ý bất kể tỷ giá hối đoái “mục tiêu” nào, điều kiện thị trường có giữ cho tỷ giá hối đoái của Terra có ở một biên độ chặt chẽ, khoảng rộng thu hẹp hơn trước khi điều đó xảy ra hay không.

Tỷ giá hối đoái này đã được mã hoá trong blockchain tất nhiên là không thể điều chỉnh cho một bên duy nhất. Hay hiểu cách khác là việc UST không giữ được peg cân bằng, dẫn tới trường hợp peg âm hay dương thì Terra sẽ thực hiện chính sách tiền tệ mà đã đề ra ban đầu bất kể có phải bán tài sản dự trữ trước đó.

Thực tế, Terra không thay đổi chính sách tiền tệ của mình là do ban đầu đã đc mã hóa cứng vào blockchain Terra. Rằng nếu peg âm thì sẽ phải bán LUNA hoặc tài sản dự trữ (Btc, Avax,…) để tiến hành trợ giá giữ peg 1$ đối với UST và burn UST. Ngược lại nếu peg dương (trên 1$) sẽ phải mint UST để đẩy giá UST xuống. Điều này khiến cho terra vẫn buộc phải tiến hành trợ giá theo cách trên ngoiaj trừ việc có sự bắt tay đối với các MM khác, nhà đầu tư khác.

Các phương phức kiếm lợi nhuận với UST

UST là đồng stablecoin đa năng, người dùng có thể kiếm được lợi nhuận bằng rất nhiều hình thức nếu biết cách sử dụng đồng coin này linh hoạt. 

CEX Staking 

Phần thưởng staking sẽ phụ thuộc vào công sức người dùng bỏ ra bao gồm: lượng coin stake cũng như thời lượng stake. 

Hiện tại, mọi người có thể staking UST trên sàn Houbi bằng cách truy cập vào Huobi Finance và chọn Huobi Earn. Sau đó tìm đồng UST và bắt đầu deposit số lượng UST theo mong muốn để bắt đầu staking. 

Lãi suất hiện nay đang dao động trong khoảng 10 - 15% và UST đang là đồng stablecoin trên thị trường có mức lãi suất cao nhất. Tuy nhiên với lãi suất 15% mọi người cần khóa tài sản trong 14 ngày và đủ điều kiện tham gia. 

Sử dụng các nền tảng Lending

Các nền tảng Lending
Các nền tảng Lending

Điều kiện là mọi người cần có ví DeFi để thực hiện giao dịch. Trước tiên tham gia giao dịch mọi người cần chuẩn bị ví TerraStation để chuyển tài sản vào ví mới có thể tham gia giao dịch.

Một số nền tảng Lending

 • Edge Protocol - đang hoạt động trên mạng Beta, người dùng lưu ý cung cấp tài sản ở mức an toàn. 
 • Anchor Protocol: Được coi như một ngân hàng truyền thống trong thế giới Crypto. Người dùng có thể gửi Stablecoin (UST) để nhận lãi suất ổn định cũng như cho vay khi anh em gửi tài sản thế chấp vào.

Tham gia Launchpad - Pylon Gateway

Pylon Gateway là một IDO launchpad của các dự án trên Terra tuy nhiên nó lại không thực hiện IDO theo cơ chế như đa phần các nền tảng hiện tại là đăng ký Whitelist và việc mua IDO dựa hoàn toàn vào vận may.

Tiêu chí của Pylon Gateway là ai cũng có thể mua token mà không sợ bị Impermanent Loss, bằng cách là người dùng sẽ nạp UST vào và sau đó sẽ farm ra được token của những dự án mới. Lưu ý là người dùng tham gia vào các launchpad cần deposit đồng UST. 

Cơ chế giữ giá Arbitrage/Premium UST

Một số nền tảng giữ giá kể đến như: 

WhiteWhale: Nền tảng này giúp người dùng kiếm lợi nhuận thông qua sự biến động giá của đồng UST. 

Kujira Orca: Là nền tảng hỗ trợ người dùng mua token LUNA thấp hơn với mức chiết khấu từ 4-10%. 

Tham gia Farming đồng UST

CoinDIX là một website cung cấp thông tin của hàng ngàn các vault DeFi và số liệu liên quan. CoinDIX hiện đang điều hành khoảng 116 tỷ USD, hơn 8,000 vault, 41 giao thức và 22 chain. Với những tài sản đó, CoinDIX có thể cung cấp cho người dùng một nền tảng với đầy đủ các thông tin của mảnh ghép farming trong thị trường cùng giao diện trực quan dễ sử dụng. 

Gửi tiết kiệm với lãi suất cao 

Người dùng cần có các chiến lược farming kết hợp để có thể hưởng mức lãi suất cao nhất có thể. 

Mua bán và lưu trữ UST ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch đã niêm yết và hỗ trợ mua bán đồng stablecoin này điểm hình như: Binance, FTX, OKX, KuCoin, Uniswap, Terraswap…

Để lưu trữ UST, mọi người có thể sử dụng ví của chính hệ sinh thái Terra - Terra Station Wallet hay những ví uy tín hiện nay như: Ledger, MathWallet, MetaMask

Những sàn giao dịch hỗ trợ mua bán UST
Những sàn giao dịch hỗ trợ mua bán UST

Tổng kết 

Tháng 5 năm 2022, Terra đã trải qua một khủng hoảng vô cùng lớn, khiến đồng token LUNA và stablecoin UST bị lao dốc và mất giá nghiêm trọng. Chúng ta chưa thể nói trước được bất cứ điều gì về tiềm năng cũng như tương lai của hệ sinh thái nói chung và các đồng token coin của nền tảng nói riêng. Do đó hy vọng mọi người có thể tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất cứ quyết định đầu tư nào.

Trên đây là những thông tin về ví TerraUSD (UST) mà Coin28 muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về ví đồng Stablecoin UST từ đó đưa ra các quyết định cũng như chiến lược đầu tư phù hợp nhất để giảm thiểu rủi ro. Hãy truy cập Coin28 để cập nhập tin tức về thị trường tiền điện tử và những biến động mới.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (5 Bình chọn)

Tin khác:

- Một số đồng memecoin ăn theo thảm họa tiền số LUNA tăng giá bất thường

- Pantera Capital đã bán 80% LUNA trước khi Terra trở thành “niềm đau” của thị trường.

Danh sách bài viết được xem nhiều