Terraform Labs nói gì khi Do Kwon bị “truy nã”

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 29-09-2022 | 11:43:19

Cuối cùng, Terraform Labs - công ty đứng sau hệ sinh thái Terra cũng có bình luận đầu tiên kể từ khi vị CEO Do Kwon “mai danh ẩn tích”.

“Những người ở lại” của Terraform Labs lên tiếng sau khi nhà sáng lập bị truy nã
“Những người ở lại” của Terraform Labs lên tiếng sau khi nhà sáng lập bị truy nã

Hôm qua (28/09), Terraform Labs đã có chia sẻ về việc Do Kwon bị truy nã với báo Wall Street Journal. Đội ngũ này cho biết họ phản đối gay gắt cách chính quyền Hàn Quốc đang đối xử với công ty và Do Kwon nói riêng, rằng các công tố viên Seoul có nhiều hành động “không công bằng” chống lại họ sau sự sụp đổ của mô hình LUNA - UST vào tháng 5/2022.

“Vụ việc này đã trở nên chính trị hóa rất cao và hành động của các công tố viên Hàn Quốc vượt quá giới hạn của họ cũng như không duy trì các quyền cơ bản được đảm bảo theo luật pháp của quốc gia chúng tôi.” - đại diện phát ngôn Terraform Labs nói.

Bài đăng từ báo Wall Street Journal

Tweet: https://twitter.com/WSJ/status/1575270407241867264

Cao trào của vụ việc bắt đầu khoảng 2 tuần trước, khi Tòa án Hàn Quốc ban hành lệnh bắt giữ nhà sáng lập Terraform Labs - Do Kwon và hai người đồng nghiệp khác. Hơn thế, chính quyền nước này còn yêu cầu Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) phát lệnh truy nã đỏ với nhà sáng lập Do Kwon. Cơ quan này sau đó đã nhanh chóng chấp thuận.

Tuy nhiên, trước lệnh bắt giữ, Kwon nhanh chóng đăng đàn khẳng định bản thân không trốn chạy, mong muốn an toàn và sẵn sàng ra mặt hợp tác điều tra khi cần thiết. Nhưng trên thực tế, Kwon đã rời khỏi Singapore từ bao giờ - nơi Kwon sinh sống và đặt trụ sở hoạt động chính của Terraform Labs.

Cuối cùng, Terraform Labs khẳng định LUNC (đồng LUNA cũ) không thể được phân loại là chứng khoán, nên luật Hàn Quốc liên quan đến thị trường vốn sẽ không được áp dụng với công ty.

“Chúng tôi tin rằng, cũng như hầu hết các ngành khác, Luna Classic (LUNC) không phải là và chưa bao giờ là chứng khoán, mặc dù có bất kỳ thay đổi nào trong cách giải thích mà các quan chức tài chính Hàn Quốc có thể đã áp dụng gần đây.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Microsoft, Avalanche, Polygon đầu tư 20 triệu USD cho dự án khởi nghiệp Web3

- USDC sẽ phát triển theo định hướng cross-chain, hỗ trợ thêm 5 blockchain

Danh sách bài viết được xem nhiều