Terraform Labs đóng góp 1.1 tỷ đô cho quỹ Luna Foundation Guard

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 12-03-2022 | 14:44:13

Cần có sự can thiệp khi xuất hiện sự mất cân bằng trên nhóm Curve Finance do nhu cầu Fs gia tăng. 

Terraform Labs đóng góp 1.1 tỷ đô cho quỹ Luna Foundation Guard
Terraform Labs đóng góp 1.1 tỷ đô cho quỹ Luna Foundation Guard

Thứ 6 vừa qua, Do Kwon - nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Terraform Labs (TFL) thông báo đã chuyển 12 triệu LUNA (tương đương với 1,1 tỷ đô) cho Luna Foundation Guard. TFL là công ty phát triển hệ sinh thái Blockchain trong đó có Terra Luna (LUNA) và TerraUSD (UST).

Tháng 1 vừa qua, LFG đã được ra mắt với mục đích nhằm phát triển hệ sinh thái Terra và cải thiện tính bền vững của stablecoin. Kwon còn lưu ý thêm, các quỹ có tên LUNA sẽ được đốt để đúc thành các UST nhằm mục đích gia tăng dự trữ cho LFG:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục gia tăng dự trữ cho đến khi những kẻ ngốc không thể yêu sách thêm về việc giảm rủi ro cho UST theo phương diện toán học.”

UST là stablecoin với tỷ giá hối đoái trên lý thuyết là 1:1 với đồng đô la Mỹ. UST được duy trì bằng cách swap hay lấy mã LUNA khi có sự chênh lệch giữa giá trị của của nó với thị trường. Việc sử dụng $1 trong UST tương đương với việc khai thác 1 đô trong LUNA và ngược lại. 

Nhu cầu  UST ngày càng gia tăng trên các sàn giao dịch phi tập trung và DeFi. Điều này dẫn đến việc mất cân bằng trong việc chuyển đổi (Swap) stablecoins 

Ví dụ: Có nhiều người muốn swap USD Coin và Tether (USDT) để lấy UST thì lượng dự trữ sẽ dần cạn. Vì thế mà lượng cung sẽ ít hơn cầu. Hai ngày trước, TFG đã xem xét việc sử dụng 4,2 triệu LUNA còn lại để bảo vệ giá đóng cửa của UST. Đại diện của TFG cho hay:

“TFG sẽ chuyển đổi LUNA (mới) sang UST và bán bớt UST cho nhóm Curve. Số tiền thu được sẽ dùng để TFG dự trữ mua BTC.”

Nhờ Flagship Anchor Protocol của Terra, UST đang ngày càng phổ biến với những người đam mê tiền điện tử. Điều này hứa hẹn sẽ đem lại lợi nhuận hơn 20% cho những khoản tiết kiệm UST. Tuy nhiên, vì sự mất cân bằng giữa số lượng người gửi và người vay nên lượng dự trữ của Anchor Protocol đang giảm mạnh mặc dù nó vừa được rót một lượng vốn lớn.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (27 Bình chọn)

Tin khác:

- Radix coin là gì? Tất tần tật về dự án Radix

- Brd Coin là gì? Từ A đến Z về đồng tiền ảo Brd

Danh sách bài viết được xem nhiều