Terraform Labs chi thêm 880 triệu USD cho Luna Foundation Guard

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 15-04-2022 | 11:39:19

Chiều ngày 14 tháng 4, Terraform Labs thông báo đã “tặng” 10 triệu LUNA cho Luna Foundation Guard để củng cố kho dự trữ cho stablecoin UST.

Terraform Labs chi thêm 880 triệu USD cho Luna Foundation Guard
Terraform Labs chi thêm 880 triệu USD cho Luna Foundation Guard

Terraform Labs (TFL) là công ty phát triển đứng sau blockchain Terra và stablecoin UST. TFL đã chuyển 10 triệu LUNA (tương đương 880 triệu USD) cho Luna Foundation Guard để tiếp tục thu mua Bitcoin (BTC) làm tài sản dự trữ cho stablecoin UST.

Luna Foundation Guard hiện đang nắm giữ hơn 2.4 tỷ USD tiền điện tử, bao gồm BTC, LUNA, USDC và USDT. Cùng lúc đó, vốn hóa thị trường của stablecoin UST đang ở mức trên 17 tỷ USD.

Việc tài trợ hướng tới mục tiêu đa dạng hóa quỹ dự trữ. Mới đây Luna Foundation Guard và Terraform Labs đã chi ra 200 triệu USD để mua token AVAX của Avalanche, tuy nhiên đồng tiền này chưa có tên trong danh sách thống kê của tổ chức.

Đây không phải là lần đầu tiên Terraform Labs cung cấp một lượng lớn LUNA cho nền tảng. Trước đó, vào tháng 3 năm nay, Terraform Labs đã gửi 12 triệu LUNA (tương đương 1.1 tỷ USD tại thời điểm đó) cho Luna Foundation Guard để mua Bitcoin.

Giám đốc điều hành của Terraform Labs, Do Kwon cho biết bước đi tiếp theo của LFG là xây dựng quỹ dự trữ trị giá 3 tỷ USD cho UST. Mục tiêu trong tương lai của quỹ là dự trữ 10 tỷ đô la giá trị bitcoin. Do Kwon còn tuyên bố kế hoạch mua thêm bitcoin để tích lũy cho đến khi số lượng BTC dự trữ của nền tảng chỉ đứng sau người tạo ra bitcoin, Satoshi Nakamoto.

Kể từ thời điểm cuối năm 2021, đã có nhiều cáo buộc về việc Terraform Labs chỉ là mô hình ponzi khi hệ sinh thái LUNA không có gì đặc biệt ngoài UST và dự án Anchor Protocol trả lãi 20% mỗi năm. Cũng có những đồn đoán rằng Terraform Labs đang làm mọi cách để giữ giá cho cả LUNA và UST, kể cả việc lập nên Luna Foundation Guard. 

Động thái thu mua bitcoin làm tài sản dự trữ cho stablecoin UST được xem là dùng BTC để cứu toàn bộ hệ sinh thái trước nguy cơ sụp đổ khiến cộng đồng crypto tiếp tục rót tiền vào Terra.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Compound (COMP) là gì? Tổng hợp thông tin về Compound 

- Elon Musk muốn mua toàn bộ Twitter với giá 43 tỉ USD

Danh sách bài viết được xem nhiều