Terra (LUNA) là gì? Tổng quan về LUNA token và TERRA Stablecoin

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 14-05-2022 | 17:56:39

Một trong những đồng coin từng được tin tưởng đầu tư nhất trên thị trường crypto là LUNA token. Hệ sinh thái của nền tảng này cũng vô cùng đa dạng, thu hút được sự hậu thuẫn của nhiều tổ chức đầu tư lớn nhỏ. 

Tuy nhiên ngày 12 tháng 5, đồng coin LUNA của Terra đã tạo ra một cuộc khủng hoảng cho các nhà đầu tư khi mất hơn 99% giá trị chỉ trong vòng một tháng và BlockChain Terra đã phải ngừng hoạt động 30 phút để fix lỗi.

Vậy để giải đáp thắc mắc Terra là gì? Hãy cùng Coin28 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Terra là gì? 

Tổng quan về nền tảng Terra
Tổng quan về nền tảng Terra

Terra là một mạng lưới BlockChain tài chính phi tập trung được xây dựng trong hệ sinh thái SDK Cosmos. Terra được biết đến nhiều nhất thông qua các ứng dụng thanh toán trên sàn thương mại điện tử như Chain, Memepay. Terra được phần đông người dùng ở Hàn Quốc ưa chuộng và đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của dự án.

Điểm tạo nên sự độc đáo của nền tảng này nằm ở sự hoàn chỉnh của hệ sinh thái. Terra đảm bảo được sự ổn định về giá của các stablecoin, blockchain và hợp đồng thông minh với khả năng tự động hóa công việc xử lý giao dịch.  

Terra là dự án có khả năng đưa stablecoin ứng dụng rộng rãi vào trong giao dịch thương mại. Trong hệ sinh thái của mình, Terra sở hữu 2 đồng coin rất có giá trị đó là Stablecoin Terra và LUNA coin. Chính vì thế, với các lập trình viên, Blockchain Terra được ưa chuộng và trở thành nền tảng quen thuộc để xây dựng các ứng dụng. 

Trong Terra có giao thức Terra Protocol (LUNA) đây là giao thức hỗ trợ các hợp đồng thông minh và ổn định giá bằng cách sử dụng công cụ PoS của Tendermint. 

Đối với những người yêu thích stablecoin, Terra sẽ là một dự án lý tưởng nhằm phát triển cách tiếp cận độc đáo với các Stablecoin cũng như phát hành các công cụ để tạo token neo.

Cơ chế hoạt động của Terra 

Cách thức hoạt động của Terra
Cách thức hoạt động của Terra

Trên blockchain của Terra, người dùng có khả năng tạo các stablecoin được neo giá theo tiền pháp định. Hầu hết những đồng Stablecoin này sử dụng cơ chế Seigniorage - do Do Kwon và Daniel Shim từ phòng thí nghiệm Terraform tạo ra trong năm 2018 với mục đích kiếm lợi nhuận từ việc đúc token. 

Mạng lưới blockchain của Terra hoạt động theo cơ chế đồng thuận DPoS (Tendermint Delegated Proof of Stake). Cho phép các hợp đồng thông minh tạo ra nhiều loại stablecoin khác nhau. Theo đó, người dùng khi muốn tham gia giao dịch sẽ phải thế chấp một lượng LUNA token nhất định. 

Người sở hữu token có thể ủy quyền cho một người khác để thay thế thực hiện xác thực giao dịch. Khi đó, lợi nhuận cuối cùng sẽ phải chia một phần cho người được ủy quyền.

Giao thức Anchor (ANC) là gì?

Terraform Labs không chỉ quản lý Terra mà còn phụ trách phát triển và duy trì Anchor Protocol - ứng dụng hàng đầu của blockchain được tạo bởi bởi TVL. Anchor Protocol cho phép người dùng có thể kiếm lãi, vay và cho vay tiền mã hóa thông qua thế chấp quá mức. Ngoài ra họ có thể sở hữu token ANC của Anchor Protocol bằng cách:

 • Stake các token ANC-UST Terraswap LP để nhận phần thưởng ANC.  
 • Stake ANC. 
 • Vay các stablecoin thông qua Anchor Protocol. 
 • Mua ANC trên Binance.

Hơn nữa, chủ sở hữu ANC có thể tạo và bỏ phiếu cho các đề xuất. 

Các vấn đề Terra đặt ra

Mục đích cuối cùng của dự án Terra là phát triển UST - đồng Stablecoin thuật toán của mình với tính hiệu quả cao, không bị kiểm soát.

 • Đồng Cryptocurrency ổn định giá: Với những tính chất vốn có của mình, Cryptocurrency có tiềm năng hơn rất nhiều so với Fiat về các lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên sự biến động giá là trở ngại lớn nhất và điều này khiến cho việc áp dụng Cryptocurrency vào thanh toán, tiêu dùng hàng ngày gặp khó khăn. Terra sử dụng cơ chế Dual Token nhằm giữ ổn định giá. 
 • Tính minh bạch: Đồng Stablecoin phổ biến nhất hiện nay là Tether (USDT), mặc dù nó khá ổn định về giá nhưng cộng đồng vẫn luôn hoài nghi về tính minh bạch của nó.
 • Áp dụng Stablecoin vào thực tế: Sau khi xác minh được tính minh bạch của một stablecoin thì yếu tố tiếp theo lại là sự phổ biến và quy mô áp dụng chúng trong thực tế. Với bài toán này Terra tự tin tuyên bố áp dụng các stablecoin của mình vào thanh toán trong các nền tảng thương mại điện tử.​ Hiện nay, hệ sinh thái của Terra đã bao gồm rất nhiều những cái tên tầm cỡ khu vực như: TMON, Pomelo, Tiki.vn (Vietnam),...

Cơ chế đồng thuận Delegated Proof of Stake 

Như đã nói, Blockchain Terra được xây dựng dựa trên SDK Cosmos và sử dụng cơ chế đồng thuận Tendermint DPoS. Đây là giải pháp thay thế thân thiện cho cơ chế Proof of Work.

Terra sử dụng một nhóm các validator để xử lý giao dịch. Validator sẽ bảo mật mạng bằng cách xử lý các giao dịch như công việc của thợ đào trên Bitcoin. Hay họ có thể chọn một người để ủy quyền thực hiện stake token LUNA. Mỗi validator sẽ quyết định tỷ lệ phần trăm thưởng tùy ý mà họ sẽ trao cho người ủy quyền của mình.

Bên cạnh đó, Validator và Delegator sẽ phải khóa một lượng LUNA đã định trong ít nhất 21 ngày, đây gọi là giao kết. Tuy nhiên người ủy quyền có thể sẽ mất số tiền đã stake nếu validator là lừa đảo.

Ví dụ: validator có thể xử lý các giao dịch lặp chi hoặc chứa các giao dịch sai lệch. Trong trường hợp này, validator có thể bị cắt phần thưởng hoặc thậm chí mất số tiền đã stake (giao kết) ban đầu. “Thuế Terra” tính vào các giao dịch và airdrop sẽ được lấy để trao phần thưởng cho delegator và validator. Phần thưởng mà delegator nhận được còn tùy vào số tiền delegator đã stake và tỷ lệ hoa hồng của validator. 

Đặc điểm nổi bật trong hệ sinh thái của Terra 

Đặc điểm nổi bật của hệ sinh thái Terra
Đặc điểm nổi bật của hệ sinh thái Terra

Hệ sinh thái Terra được đánh giá là một hệ sinh thái kỹ thuật số đa dạng, mang tính ổn định. Để đạt được điều đó Terra đã sở hữu các ưu điểm như: 

 • Được hậu thuẫn vững chắc: Đứng sau Terra là TMON - công ty nằm trong top 10 sàn thương mại điện tử tử hàng đầu tại Hàn Quốc. Nhờ sự hậu thuẫn và hỗ trợ vững chắc của TMON mà các loại tiền thanh toán của Terra có cơ hội tiếp cận với hơn 40 triệu khách hàng. 
 • Mang tính ổn định cao: Nhà phát triển Terra vẫn giữ nguyên cơ chế phát hành Stablecoin theo nhu cầu thực tế. Để đảm bảo cho giá trị tài sản luôn ở mức bình ổn, hệ thống có thể sẽ sử dụng đến LUNA token đối với trường hợp cần thiết.  
 • Tài sản không bị thanh lý: Khác với Maker DAO, người dùng trong hệ sinh thái Terra sẽ không gặp trường hợp bị thanh lý tài sản. Hơn nữa, Terra còn cho phép người dùng kiếm lời từ chính phí giao dịch Terra.
 • Phí giao dịch thấp: Mức phí này gần như bằng không. Có thể nói là vô cùng cạnh tranh so với các Stablecoin trên thị trường như USDT hay USDC.
 • Phi tập trung: Hệ sinh thái Terra là phi tập trung hoàn toàn và không dựa vào bất kỳ tổ chức nào. Nhờ đó, cộng đồng của nó cũng có nhiều lợi thế hơn.

LUNA coin là gì?

LUNA Token
LUNA Token

LUNA là một Token gốc của BlockChain Terra, tổng cung của LUNA là cố định.

LUNA hoạt động như một tài sản thế chấp cho các stablecoin được phát hành trên giao thức. Nó được dùng để thanh toán các chi phí trên mạng lưới Terra. Những người sở hữu LUNA có thể tham gia quản trị, stake để nhận thưởng theo cơ chế đồng thuận Tendermint Delegated Proof of Stake và neo các stablecoin. 

Terra không lựa chọn tiền mã hóa thế chấp vượt mức hoặc tiền pháp định để làm khoản dự trữ, mà mỗi stablecoin TERRA được thiết kế đều có khả năng đổi sang token gốc của mạng lưới là LUNA. 

Ví dụ: Để neo một stablecoin TerraUSD (UST), giá trị USD của LUNA có thể quy đổi với token UST theo tỷ lệ 1:1. Trong trường hợp nếu giá UST là $0,98, nhà kinh doanh chênh lệch giá (spreed) sẽ đổi 1 UST lấy 1 USD và kiếm 2 xu. Cơ chế này sẽ làm lượng cầu UST tăng lên và giảm nguồn cung do UST bị đốt. Sau đó, stablecoin sẽ trở lại mức neo.

Trường hợp UST có giá trên $1, nhà kinh doanh dựa theo chênh lệch giá sẽ đổi $1 LUNA sang 1 UST và kiếm được 2 xu nhờ vào chỉ số Spreed. Khi đó nguồn cung UST tăng lên và lượng cầu UST cũng giảm đi, đưa giá trở lại mức neo.

Có thể nói LUNA còn được ứng dụng để giảm sự biến động của stablecoin, validator và delegator. Từ đó cũng góp phần giúp cho mạng lưới an toàn hơn.

Thông tin cơ bản LUNA:

 • Tên: Terra Token
 • Ticker: LUNA
 • Blockchain: Terra
 • Token type: Utility, Governance
 • Tổng cung: 781,571,223 LUNA
 • Cung lưu thông: 368,496,241 LUNA

Tỷ lệ phân bổ LUNA

Tổng nguồn cung của LUNA rơi vào khoảng 994 triệu token. Trong đó, 26% tương đương gần 1/3 tổng cung được phân bổ cho những người ủng hộ dự án. Số LUNA token còn lại được phân bổ cụ thể như sau:

 • 10% phân bổ đến Terraform.
 • 20% cho những người tham gia phát triển dự án.
 • 20% đến Terra Alliance.
 • 20% dành cho quỹ dự trữ bình ổn giá.
 • 4% dùng cho mục đích thanh khoản. 

Số LUNA token vẫn tiếp tục được tạo ra trên giao thức Terra. Trong một đợt chào bán, Terra đã thu về 32 triệu USD.

Tỷ lệ phân bổ LUNA
Tỷ lệ phân bổ LUNA

Cách để sở hữu LUNA token

Số lượng LUNA không được tạo ra đồng thời một lúc mà dựa theo nhu cầu thị trường. Do đó nếu muốn sở hữu LUNA, nhà đầu tư cần tham gia đặt cược hoặc mua trực tiếp từ các sàn giao dịch điện tử như Binance, KuCoin, Huobi,... Đây là những sàn giao dịch nổi tiếng và uy tín hàng đầu hiện nay mà niêm yết khối lượng lớn LUNA token. 

Sau khi sở hữu LUNA, nhà đầu tư có thể lưu trữ, stake và tham gia quản trị thông qua Terra Station hay sử dụng ứng dụng ví MicroWallet. 

Hướng dẫn cách mua LUNA?

Người dùng có thể chọn mua LUNA token trên các sàn giao dịch tiền điện tử điển hình là Binance. 

Bước 1:  Đăng nhập vào tài khoản Binance và chuyển đến chế độ xem sàn giao dịch cơ bản hoặc nâng cao.

Cách mua LUNA token
Cách mua LUNA token

Bước 2: Mở thanh tìm kiếm ở bên trái màn hình. 

Cách mua LUNA token
Cách mua LUNA token

Bước 3: Nhập "LUNA" để xem danh sách các cặp coin mà bạn có thể mua. Ví dụ này cặp [LUNA/BNB]. 

Cách mua LUNA token
Cách mua LUNA token

Bước 4: Chuyển đến tab [Spot] và nhập số lượng LUNA muốn mua. Trong minh họa, Coin28 chọn mua ở mức giá giao ngay với loại lệnh [Market]. 

Bước 5: Xác nhận giao dịch bằng cách nhấn vào [Mua LUNA].

Cách mua LUNA token
Cách mua LUNA token

TERRA Stablecoin

Trên thực tế, hầu hết các dự án tài chính phi tập trung DeFi đều ưa chuộng sử dụng các Stablecoin như USDT, USDC,... Bởi giá trị của chúng đã được quy đổi sang đơn vị USD, hơn nữa nó cũng ít biến động hơn so với tiền điện tử trên thị trường. Mặc dù vậy, vẫn chưa có nhiều nền tảng thật sự nghiêm túc đưa loại hình tài sản kỹ thuật số bình ổn giá này ứng dụng sâu hơn vào thực tiễn như Terra. 

TERRA là một stablecoin dùng làm đơn vị thanh toán trong các sàn thương mại điện tử. Đặc trưng của Stablecoin là có các chức năng ổn định, có thể sử dụng thay thế cho  tiền pháp định và có tốc độ giao dịch còn nhanh hơn. Đây là lý do mà hệ sinh thái Terra chọn thiết kế token của họ theo mô hình của một Stablecoin thay vì một loại hình tài sản kỹ thuật số đầu cơ mạo hiểm. 

Trong đó, Stablecoin Terra bao gồm TerraUSD, TerraEUR, TerraCNY, TerraJPY, TerraGBP, TerraKRW, TerraSDR, nó có gắn với giá trị của một số loại tiền pháp định như USD, EUR, CNY, JPY, GBP, KRW... Tổng cung của Stablecoin Terra không được ấn định cụ thể mà thay đổi phụ thuộc vào nhu cầu thực tế miễn sao có đủ tài sản thế chấp để đúc. 

Để tăng tính thanh khoản, chúng có thể được đổi (swap) qua lại một cách nhanh chóng với tỉ lệ tương ứng của các đồng tiền Fiat.

Cụ thể, tỷ lệ chuyển đối của TerraUSD sang TerraKRW bằng tỉ lệ đổi tiền từ USD sang KRW. Giá trị của các stablecoin (TerraUSD, TerraEUR, TerraCNY, TerraJPY, TerraGBP, TerraKRW,..) được xác định thông qua số phiếu bầu của những người gửi tiền vào quỹ bình ổn.

TERRA Stablecoin
TERRA Stablecoin

Terra Station là gì?

Terra Station là ví lưu trữ tiền điện tử chính thức đồng thời là trang thông tin tổng quan của blockchain Terra. Chủ sở hữu token LUNA có thể truy cập vào các khoản tiền, giao dịch tiết kiệm thời gian, thực hiện stake hay tham gia vào hoạt động quản trị. Để thuận tiện nhất, Terra Station còn được hỗ trợ cả ứng dụng dành cho điện thoại di động và tiện ích mở rộng trên trình duyệt.

Ví Terra Station
Ví Terra Station

Tổng quan các đặc điểm của Terra Station như sau: 

 • Giao diện trên trang thông tin tổng quan Terra Station sẽ hiển thị các dữ liệu bao gồm khối lượng giao dịch, lợi nhuận stake và số lượng tài khoản đang hoạt động.
 • Terra Station là ví không lưu ký, hiểu đơn giản đây là tính năng bảo mật mà chỉ có chủ tài khoản mới có thể truy cập khóa riêng tư của mình. Lưu ý khi mở ví đó là hãy nhớ hoặc cất thật kỹ cụm từ hạt giống (seed phrase) ở một nơi an toàn. Vì nếu bị mất cụm từ này, sẽ không có cách nào để lấy lại tiền.
 • Những người sở hữu LUNA token có thể thông qua cổng thông tin quản trị để tạo đề xuất mới và chuyển sang giai đoạn bỏ phiếu bằng cách nộp 512 LUNA. Khi một đề xuất mới được tạo, những người giữ token LUNA khác có thể bỏ phiếu bầu bằng cách stake token. 
 • Mục stake token có các tính năng như ủy quyền, kiểm tra phần thưởng, giao kết LUNA với tư cách là validator hay tham gia vào mọi giai đoạn trong cơ chế đồng thuận DPoS.

Hệ sinh thái Terra

Hệ sinh thái Terra
Hệ sinh thái Terra

Trong hệ sinh thái Terra hiện nay đã có hơn 80 dự án, mặc dù vẫn kém cạnh so với Ethereum, Binance Smart Chain nhưng đây vẫn là con số khá ấn tượng. 

Dự án lớn nhất trong số đó có thể kể đến là Anchor Protocol với TVL lên đến $4B. Dự án Lending này nhận về con số khủng chỉ sau chưa đầy 1 năm ra mắt (tháng 3 năm 2021). Nếu so sánh với các dự án Lending lâu đời khác như Compound Aave thì số TVL của cả hai chỉ vào khoảng $11B, hơn khoảng Anchor Protocol 3 lần. 

Một trong những thành viên của Terraform Labs đã tiết lộ rằng trong tương lai sẽ có rất nhiều dự án NFT ra mắt. Điển hình năm 2021, Terra đã được Terraform Labs tài trợ liên tiếp 3 lần dưới tên gọi Project Dawn.  Lần gần nhất trong số đó là vào ngày 9/9/2021 với 5M LUNA tương đương 150 triệu USD. 

Ngày 30 tháng 9 năm 2021, một bản cập nhật mới mang tên Columbus-5 được ra mắt. Dự đoán sau đó sẽ là rất nhiều dự án mới khác. 

Dự án tương tự

Binance Smart Chain: Dự án BSC có blockchain được xây dựng bởi Binance trên cơ chế máy ảo EVM của Ethereum

Solana: Đây là nền tảng blockchain mã nguồn mở với hiệu suất cao, khả năng mở rộng lên đến 700,000 TPS và thời gian khối 400ms. Đặc biệt, Solana lại không cần đến các giải pháp phức tạp như Sharding (phân mảnh cơ sở dữ liệu) hay Layer 2. 

Thorchain: Sử dụng giao thức thanh khoản chuỗi chéo phi tập và được xây dựng trên Tendermint & Cosmos-SDK. THORChain cung cấp giải pháp thanh khoản, swap tức thì các tài sản crypto bên trong mạng lưới. 

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư và đối tác của Terra
Nhà đầu tư và đối tác của Terra

Đứng đằng sau sự phát triển của Terra là một loạt các tổ chức đầu tư lớn và uy tín hàng đầu Hàn Quốc như: Kakao Ventures, Kakao Investment, Dunamu & Partners, Hashed,… Đây cũng là nơi hoạt động chính của nền tảng thương mại điện tử TMON.  

Không chỉ trong phạm vi Hàn Quốc, Terra cũng thu hút được sự quan tâm từ các quỹ lớn khác như GBIC, Monex Group, 1kx, Kenetic,Translink Capital,… Đặc biệt Terra là dự án đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc nhận được sự quan tâm và đầu tư bởi Polychain Capital. Polychain Capital - quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín hàng đầu Mỹ được hậu thuẫn bởi Sequoia Capital và nổi tiếng với các thương vụ thành công như Apple, Google, Oracle, PayPal, Stripe, YouTube, Instagram, Yahoo và WhatsApp… 

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ phát triển của Terra đến từ rất nhiều nơi và với đa ngành nghề như khoa học hay chuyên gia tài chính.  

Daniel Shin - Đồng sáng lập: Daniel tốt nghiệp bằng cử nhân Kinh tế của trường Wharton Undergrad. Ông từng là đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của TicketMonster. Đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của Fast Track Asia.

Do Kwon - Đồng sáng lập: Ông từng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple với tấm bằng tốt nghiệp Khoa học Máy tính tại ĐH Stanford. Trong khoảng thời gian làm CEO ở Anyfi, Do Kwon đã nhận được một số bằng sáng chế về các hệ thống định tuyến và mạng phi tập trung của công ty.

Nicholas Platias - Trưởng phòng Nghiên cứu: Ông giành được rất nhiều giải thưởng điển hình như huy chương tại các giải Olympic Toán quốc tế về Toán và Khoa học Máy tính tại Stanford. Ông từng thành lập Guru Labs và phát triển các thuật toán, hệ thống phân tán tại Nest và RelatelQ. 

Evan Kereiakes - Nghiên cứu tài chính: Evan học kỹ thuật tại Duke và Đại học Illinois, ngoài ra ông còn có bằng MBA của Đại học Chicago. Ông đã cống hiến cho Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York trong hơn 7 năm. Sau đó ông cũng chuyển qua nhiều chức vụ như Giám đốc danh mục đầu tư Nhật Bản, nhà phân tích kinh tế tại Kho bạc Hoa Kỳ và có cơ hội làm việc với Hội đồng Kinh tế Nhà Trắng.

Don Kim - Giám đốc kinh doanh: Trước khi làm Giám đốc phát triển kinh doanh tại GOPAX, ông từng là một sĩ quan ngoại giao quân sự cho Không quân Hàn Quốc và nghiên cứu Chính phủ tại Harvard.

Wayne Shu - Đứng đầu chiến lược: Từng học tại đại học Stanford và tham gia vào nhiều dự án về tiền điện tử 

KJ Lee - Đứng đầu sản phẩm: Ông có hơn mười tám năm kinh nghiệm trong quản lý và phát triển dự án. KJ từng là Trưởng phòng Phát triển tại Mesh Korea đồng thời là chuyên gia về hậu cần, chuỗi cung ứng và quy trình thanh toán.

CJ Han - Giám đốc Tài chính:  Ông tốt nghiệp ngành  Cử nhân Kinh tế tại Đại học Pennsylvania cũng như tám năm kinh nghiệm trong quản lý danh mục đầu tư, kinh doanh thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa.

Gigi Kwon - Trưởng phòng Truyền thông: Cô là Giám đốc tiếp thị tại Uber, Giám đốc khu vực về tiếp thị của CRM. Gigi cũng là một cựu cộng sự tại một cơ quan PR có trụ sở tại New York. Trong khoảng thời gian học đại học, cô giữ chức danh Truyền thông.

Đội ngũ phát triển của hệ sinh thái Terra
Đội ngũ phát triển của hệ sinh thái Terra

Roadmap của Terra trong năm 2020

 • Sự kiện công khai Tequila-4 Terra Testnet được phát trực tiếp vào Thứ Năm ngày 3 tháng 9 năm 2020 (01:00 PST, 04:00 EST) với rc-0.4.3. Testnet đã được đề xuất tích hợp thêm hợp đồng thông minh và nâng cấp các tính năng.
 • Tổ chức các cuộc thi dành cho nhà phát triển.
 • Ngày 3 tháng 10: Nâng cấp Mainnet Công cộng (Columbus-4) 
 • Công khai khung phát triển cho các hợp đồng thông minh CosmWasm.
 • Tiện ích mở rộng trình duyệt StationCX để tương tác với BLockchain Terra.
 • Giữa tháng 10: Ra mắt ví di động cho Blockchain Terra 
 • Engineering Bay - website chứa cơ sở kiến ​​thức về các tiêu chuẩn, công cụ và tài nguyên hợp đồng thông minh Terra.

Có nên đầu tư vào đồng LUNA không?

Tuy là một token mạnh trong TOP 10 giới crypto, song trước bối cảnh thị trường đi  xuống vào giữa tháng 5 năm 2022, LUNA đã để mất giá trị một cách nhanh chóng, rơi gần về 0. 

Ngày 13/05/2022, LUNA đã chính thức không được chấp nhận giao dịch trên sàn Binance. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về Terra mà Coin28 muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về hệ sinh thái này và đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn của mình. Hãy truy cập Coin28 để cập nhập tin tức về thị trường tiền điện tử và những biến động mới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (5 Bình chọn)

Tin khác:

- Do Kwon viết tâm thư, đề xuất “Hồi sinh” Terra

- Hãng hàng không Emirates Airline chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán

Danh sách bài viết được xem nhiều