Terra đưa ra biện pháp cấp bách để giải cứu UST 

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 12-05-2022 | 18:49:12

Terra đang làm mọi cách để giảm bớt lượng cung đang lưu hành trên thị trường của stablecoin UST. Việc này nhằm mục đích phục hồi giá cho token này sau sự kiện sụp đổ của LUNA. 

Terra đưa ra biện pháp cấp bách để giải cứu UST

Hôm nay ngày 12/05, thị trường chứng kiến mức giá thấp nhất của UST trong lịch sử. Terra đăng tải một bài viết trên trang Twitter liệt kê những biện pháp khẩn cấp để “giải cứu” UST. Bao gồm:

  • Đề xuất đốt UST còn lại trong nhóm cộng đồng.
  • Đốt 371 triệu UST chéo chuỗi còn lại trên Ethereum.
  • Đặt 240 triệu USD LUNA để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công quản trị mạng.

Trước đó vào ngày 11/05, CEO Terraform Labs, Do Kwon thông báo sẽ phát hành thêm LUNA ra thị trường để mua lại UST.

Theo dự tính của Terra, các biện pháp đưa ra sẽ giúp loại khỏi lưu thông hơn 1.3 tỷ UST trong tổng cung 11.8 tỷ UST hiện tại của đồng stablecoin này. Cộng đồng Terra sẽ sớm bỏ phiếu cho đề xuất.

Đơn vị quản lý blockchain Terra cho biết công ty đang tìm cách đốt lượng UST đã tích góp được từ việc “trợ giá” UST. Lượng cung lưu hành của LUNA đã tăng từ mức 400 triệu LUNA lên mức 3.4 tỷ LUNA trong 72 giờ qua.

Một tuần đầy bi kịch với UST, stablecoin này đã phải chiến đấu từ Chủ nhật (08/05) để phục hồi mức giá cố định 1 USD. Vào thời điểm đó, stablecoin này đã giảm xuống còn 0.985 USD.

“Thảm họa” này kéo LUNA giảm 10% vào thời điểm đó và đến hôm nay, LUNA thực sự sụp đổ. LUNA đã mất hơn 99.7% giá trị trong vài ngày qua.

Ở thời điểm hiện tại, chiều ngày 12/05, LUNA đang giao dịch ở mức 0.06 USD. Trong khi đó, giá UST đang dao động ở mức 0.5 USD, vẫn thấp hơn ngưỡng 1 USD mà nó phải quay về.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Trader Joe là gì? Tất tần tật về dự án tiền điện tử JOE?

- Những thông tin cập nhật về tình hình LUNA và UST ngày 12/05

Danh sách bài viết được xem nhiều