Terra bắt đầu triển khai công cuộc cứu UST bằng việc đốt 1,4 tỉ token

Tác giả: Thu Thảo
Ngày đăng: 27-05-2022 | 17:14:28

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị vào giữa tuần qua, lượng UST được chấp thuận cho quá trình burn-coin sẽ lên tới con số 1,4 tỉ token.

Sự kiện sụp đổ của hệ sinh thái Terra đang có những tiến triển tích cực sau những ngày giông bão. Trước đó, đề xuất từ CEO Do Kwon “hy sinh LUNA cứu UST” đã hoàn toàn thất bại và góp phần đẩy 2 token này cùng các nhà đầu tư bước tới cửa tử. 

Cho đến hiện tại, với sự ra mắt của Terra V2.0 thì đội ngũ phát triển của Terraform Labs tiếp tục đề xuất một số hướng đi mới nhằm giảm nguồn cung còn tồn đọng của UST và nỗ lực khôi phục tỷ giá của token này bằng cách đốt một phần UST còn lại trong pool cộng đồng của dự án.

Tweet thông báo sự kiện burn-coin từ Terraform Labs

Theo Terra, việc loại bỏ một phần đáng kể nguồn cung UST dư thừa ngay lập tức sẽ giảm bớt phần lớn áp lực làm lệch peg đối với UST. Ngoài ra, nhóm còn đề xuất đốt phần còn lại của UST tồn tại trên các cross-chain của Ethereum được triển khai dưới dạng khuyến khích thanh khoản từ pool cộng đồng.

Như vậy tổng lượng UST mà Terra sẽ đốt lên tới gần 1,4 tỷ UST, tương đương 11% trong tổng số 11,2 tỷ UST nguồn cung đang lưu thông hiện tại. Vào thời điểm thực hiện bài viết, đề xuất đã nhận được 99,3% tổng số phiếu đồng ý. Điều này có nghĩa là Terraform Labs, công ty phát triển của Terra gần như chắc chắn sẽ tiến hành thiêu hủy UST trong thời gian tới.

Quá trình bỏ phiếu sự kiện đã gần như hoàn tất

Quá trình này sẽ diễn ra trong hai giai đoạn. Đầu tiên, Terra sẽ gửi khoảng 1 tỷ UST từ pool cộng đồng của dự án đến địa chỉ ví chuyên dụng để loại bỏ vĩnh viễn số UST này. Sau đó, 370 triệu UST tồn tại trên các cross-chain Ethereum sẽ được kết nối trả lại cho Terra và Terraform Labs sẽ xử lý nốt phần còn lại.

Việc chấp thuận đốt UST diễn ra chỉ một ngày sau khi Terra vừa phê duyệt kế hoạch hồi sinh nền tảng bằng cách tạo ra blockchain Terra 2.0 mới. 

Blockchain Terra 2.0 sẽ sớm khởi chạy vào cuối tuần này và tiến hành airdrop token LUNA mới cho những người nắm giữ LUNA và UST cũ phải chịu tổn thất bởi sự cố vừa qua. Hai token cũ cũng đã được đổi tên thành LUNAC và USTC. Tuy nhiên, blockchain Terra mới sẽ tồn tại mà không có UST. Đây cũng đồng nghĩa với việc những tiện ích sử dụng cho UST dường như trở thành con số 0 khi hầu hết các nhà phát triển đã đồng ý chuyển sang chain mới.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- SpaceX sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin (DOGE)

- Người dùng Thái Lan sẽ được miễn thuế VAT khi chuyển tiền điện tử cho tới năm 2024

Danh sách bài viết được xem nhiều