Terra 2.0 (LUNA) bị xả không thương tiếc sau khi được list lần đầu trên Bybit

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 30-05-2022 | 17:36:37

Vào ngày 28 tháng 5, hệ sinh thái Terra đã được khởi chạy lại thông qua Terra 2.0. Tuy nhiên, giá Terra (LUNA) đã giảm gần 70% sau khi đạt mức ATH $30 với mức xả mạnh mẽ.

Sau khi mô hình LUNA-UST sụp đổ vào giữa tháng 5 và không thể cứu chữa, đội ngũ phát triển đứng sau blockchain Terra là Terraform Labs đã quyết định tái triển khai một blockchain mới để thay thế.

Blockchain mới sẽ có tên chính thức vẫn là Terra (song được gọi với cái tên phổ biến hơn là Terra 2.0), có một đồng token mới là LUNA (logo cam-đỏ) với tổng cung cố định là 1 tỷ token.

Vào thời điểm niêm yết, LUNA đã ghi nhận mức đỉnh trung bình trên các nền tảng là 20 USD, đã có lúc tăng vọt lên tận mốc 30 USD trên những sàn list sớm như Bybit hay OKX, để rồi bị bán tháo mạnh về vùng 5 USD – tương đương với mức giảm từ 74% - 83%.

Biểu đồ giá LUNA 2.0 trên sàn Bybit những ngày qua

Theo CoinMarketCap, lượng cung lưu thông của LUNA ở thời điểm hiện tại là khoảng 210 triệu LUNA, đồng nghĩa với việc vốn hóa của Terra 2.0 đang là 1 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24h gần nhất đạt hơn 292 triệu USD.

Tại thời điểm này, sự sụt giảm nhanh chóng dường như cho thấy sự thiếu tự tin trong việc đổi mới thương hiệu của Do Kwon. Giờ đây, nhiều nhà đầu tư đề xuất trên Twitter rằng họ đang có kế hoạch đòi lại một phần nhỏ số tiền đã mất trước đó và rời khỏi dự án.

Bắt đầu từ ngày 31 tháng 5, Binance sẽ bắt đầu phân phối LUNA mới cho người dùng đủ điều kiện. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ được phép giao dịch mã thông báo trong Khu đổi mới của nó, một khu vực giao dịch được chỉ định cho các tài sản có rủi ro cao và dễ bay hơi.

Một số thành viên của cộng đồng, tuyên bố sẽ mua LUNA sau khi bị phá hủy. Họ dự báo một thị trường gấu khi sự sụt giảm trên sàn Binance sẽ diễn ra tương tự như Bybit. Hơn nữa, các nhà đầu tư nắm giữ Anchor Protocol ban đầu sẽ cố gắng kiếm tiền và thu hồi vốn vì họ không mấy quan tâm đến hệ sinh thái Terra. Kịch bản có thể sẽ giống như các sàn khác khi giá sẽ được đẩy lên cao đỉnh điểm và xả không thương tiếc.

Những người có ảnh hưởng nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử, chẳng hạn như Lark Davis, cũng đã đưa ra những nhận xét tương tự. Anh nói với 988.000 người theo dõi Twitter của mình rằng sẽ không có kế hoạch mua LUNA 2.0. Ngoài ra, anh ấy sẽ bán tất cả các token nhận được từ bất kỳ đợt airdrop nào từ Binance.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- BlockFi ưu đãi giảm lãi suất vay cho SOL, AVAX, MATIC

- JPMorgan Chase thử nghiệm dùng Blockchain để thanh toán tài sản thế chấp

Danh sách bài viết được xem nhiều