Tencent chuẩn bị ra mắt ví Nhân dân tệ kỹ thuật số

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 16-04-2022 | 15:53:28

Những hình ảnh đầu tiên đã xuất hiện về ví Nhân dân tệ kỹ thuật số chuyên dụng do nền tảng thanh toán điện tử WeChat Pay của Tencent cung cấp.

Giao diện mới của ví ví Nhân dân tệ kỹ thuật số cua Tencent

Ví nhân dân tệ kỹ thuật số Tencent là một ứng dụng nhỏ trong hệ sinh thái WeChat sẽ cung cấp các chức năng thanh toán kỹ thuật số chẳng hạn như chuyển tiền, nhận và thanh toán và các tính năng liên quan đến thẻ ngân hàng. Mặc dù ví vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và chưa hoạt động đầy đủ, nhưng một số đơn vị truyền thông đã có thể mở ví và thử nghiệm các chức năng.

WeChat Pay đã thêm các chức năng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cơ bản vào trải nghiệm người dùng ví tiêu chuẩn (UX) ở các khu vực thử nghiệm. Ứng dụng mới cung cấp một loạt các chức năng nâng cao và sẽ cho phép người dùng thanh toán chỉ bằng cách quét mã QR trên thiết bị thông minh của họ, thay vì phải khởi chạy nền tảng WeChat Pay và chọn thủ công tùy chọn thanh toán CNY kỹ thuật số. Nó cũng cho phép người dùng sử dụng tính năng “quét” và các chức năng khác để xử lý nhiều khoản thanh toán, có thể là hoặc thiết lập một cái gì đó tương tự như lệnh đứng hoặc ghi nợ trực tiếp trên tài khoản ngân hàng thông thường.

Xem thêm: khái niệm về CBDC

WeChat Pay và Alipay hiện đang nắm giữ 15% thị trường thanh toán của Trung Quốc. Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC) đang nỗ lực để khẳng định rằng CNY kỹ thuật số và các nền tảng thanh toán điện tử như WeChat Pay về cơ bản là không giống nhau. Nhiều người tin rằng chính phủ Bắc Kinh muốn loại bỏ việc độc quyền thanh toán điện tử bằng việc cung cấp ứng dụng nhân dân tệ kỹ thuật số của riêng mình.

Theo thống kê, các khu vực được thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã chi tiêu khoảng 63 triệu USD trị giá token chỉ trong vòng 10 ngày. Nền tảng thương mại điện tử Meituan cũng đã cung cấp các tùy chọn thanh toán bằng CNY kỹ thuật số ở các thành phố lớn như Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Châu,... Dự án này bao gồm nhiều hoạt động tặng quà khuyến mại với sự tham gia của chính quyền địa phương và ngân hàng. Khách hàng có thể sử dụng token được tặng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ tại cửa hàng hoặc trực tuyến.

Có tới 90% giao dịch CNY kỹ thuật số là bao gồm đơn đặt hàng thực phẩm mang đi, chi tiêu cho việc mua sắm tạp hóa và thuê phương tiện giao thông đô thị.

Phần lớn động cơ áp dụng tiền điện tử quốc gia đến từ các doanh nghiệp thay vì khách hàng. JRJ báo cáo rằng bởi vì không giống như giao dịch thẻ, e-CNY không có phí xử lý. Không những thế nó còn cải thiện sự thuận tiện cho việc rút tiền. Nhiều doanh nghiệp đã tích cực giới thiệu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số làm phương thức thanh toán cho khách hàng của họ.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Kết hợp Corite, Alan Walker “chơi lớn” đưa fan hâm mộ đến gần hơn với Web3

- Nga hợp pháp hóa tiền điện tử, nhưng còn nhiều lo ngại

Danh sách bài viết được xem nhiều