Tên miền website NFTs.com được bán với giá kỷ lục 15 triệu USD

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 05-08-2022 | 11:55:04

Tên miền NFTs.com gây sốt khi được giao dịch với giá 15 triệu USD. Đây có thể xem là thương vụ mua bán tên miền đắt thứ hai trong lịch sử.

Tên miền NFTs.com đã được bán với giá kỷ lục 15 triệu USD
Tên miền NFTs.com đã được bán với giá kỷ lục 15 triệu USD

Theo một thông cáo báo chí, thỏa thuận do Domainer.com và GoDaddy làm trung gian môi giới. Danh tính người mua và người bán hiện không được tiết lộ, trong khi Escrow.com giữ vai trò là nhà cung cấp dịch vụ ký quỹ. 

Thượng vụ đã được hoàn tất vào ngày 03/08, đây là một trong những vụ mua bán tên miền được báo cáo công khai lớn thứ hai trong vài năm qua, sau thương vụ bán 30 triệu USD của Voice.com vào năm 2019. NFTs.com cũng là tên miền liên quan đến crypto đắt nhất lịch sử, vượt qua cả Eth.com, năm 2017 được mua với giá 2 triệu USD. 

Jackson Elsegood, Tổng Giám đốc tại Escrow.com, cho biết: 

Việc mua lại NFTS.com gần đây là một trong những giao dịch liên quan đến web3 lớn nhất mà chúng tôi từng thấy trên nền tảng này.

Vào tháng 04/2021, tên miền Bitcoin.com đã được niêm yết ngắn gọn trên GoDaddy với giá 100 triệu USD. Các công ty đăng ký khác như NameCheap đã phản đối những tuyên bố này và nói rằng nó không phải để bán. Ngay sau đó GoDaddy đã nhanh chóng được cập nhật trạng thái rằng “Bitcoin.com đã được sử dụng”.

Tên miền Bitcoin.com được niêm yết trên GoDaddy với giá 100 triệu USD
Tên miền Bitcoin.com được niêm yết trên GoDaddy với giá 100 triệu USD

Cơn sốt tên miền Web3 đang trở lại, đặc biệt là khối lượng giao dịch các tên miền chữ số ENS tăng mạnh. Mặc dù chưa xuất hiện giao dịch mua bán nào tương xứng với giá trị “chóng mặt” của tên miền Web2, nhưng tên miền ENS vẫn thường được bán với giá lên đến hàng chục nghìn USD.

Xem thêm: Puma đăng ký tên miền ENS, thông báo đổi tên thành Puma.eth trên Twitter

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ mua bán lớn nhất của miền ENS thuộc về paradigm.eth, với giá 420 ETH (khoảng 1.5 triệu USD) vào diễn ra vào tháng 10/2021. Tuy nhiên, phía Paradigm đã phủ nhận việc thực hiện giao dịch mua tên miền này, bất chấp việc tên gọi giống hệt nhau.

Đứng trên lập trường của một bộ phận người dùng khác, họ cho rằng đây có thể là một trò đùa qua mắt, mặc dù chi phí bỏ ra cho “trò đùa” này có phần khá đắt đỏ. Tuy nhiên, suy nghĩ của họ không phải là vô căn cứ khi những trường hợp đùa “quá tay” đã từng xảy ra trên thị trường. Đáng chú ý, một sự cố vô cùng hy hữu xảy ra mới đây, một nhà đầu tư NFT vì “nghịch dại” với ENS mà đã phải chịu mất 100 ETH.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Voyager sẽ hoàn trả lại 270 triệu USD cho khách hàng sau khi nhận được lời đề nghị mua lại

- BlackRock “bắt tay” Coinbase cung cấp giao dịch crypto cho nhà đầu tư tổ chức

Danh sách bài viết được xem nhiều