Tập đoàn viễn thông SK của Hàn Quốc dự định tung ra token riêng

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 25-03-2022 | 17:31:07

SK Square thuộc tập đoàn SK Group đã công bố kế hoạch tung ra đồng tiền điện tử riêng. Token này dự định sẽ được liên kết với các nền tảng kinh doanh thuộc tập đoàn.

SK Group được thành lập từ năm 1953, là tập đoàn lớn thứ 3 của Hàn Quốc với hơn 95 công ty con. Tập đoàn chuyên cung cấp các các sản phẩm và dịch vụ trong các lĩnh vực như: chất bán dẫn, viễn thông, năng lượng và khoa học đời sống.

Công ty đầu tư công nghệ và tài chính SK Square hiện đang sở hữu một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Hàn Quốc là Korbit. Được biết, công ty con của SK đã đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử Korbit 87.3 tỷ won (tương đương 35% cổ phần)

Theo báo cáo, Token sẽ được liên kết với trung tâm mua sắm online 11st - một trong những trung tâm mua sắm online lớn nhất Hàn Quốc. Năm ngoái, trung tâm mua sắm này đã ký kết hợp tác với Amazon.

Thêm vào đó, Token này còn có thể được sử dụng trên nền tảng SK Planet. Đây cũng là mạng lưới trung thành của OKCashbag và ví điện tử Syrup.

Gã khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông SK Telecom cũng sẽ sử dụng token này trong các hoạt động kinh doanh metaverse.

Việc cung cấp tiền điện tử đang bị hạn chế tại Hàn Quốc. Nhưng điều này chẳng thể ngăn cản được chiến lược mới của SK. Tập đoàn này hiện có nhiều công ty con ở nước ngoài. Ở những nước này thì không cấm phát hành token. Tổng thống tái đắc Yoon Suk-yeol đã tuyên bố, ông sẽ xem xét lại đạo luật này để không kìm hãm sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử.

SK cũng đang lấn sân sang cả lĩnh vực game khi tiến hành mở rộng hoạt động sang Metaverse. Dự kiến sẽ ra mắt một tựa game play-to-earn mặc dù điều này bị cấm tại xứ sở Kimchi. 

SK Square đã cho ra mắt bộ phận chuyên trách lĩnh vực blockchain, chuyên để quản lý hoạt động kinh doanh tiền điện tử.

Một đại diện của tập đoàn chia sẻ:

“Trong tương lai, SK Square sẽ coi blockchain là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của minh. Chúng tôi đang chuẩn bị các dịch vụ blockchain kết hợp với SK Square. Sau khi doanh nghiệp được thiết lập chúng tôi sẽ thông báo một cách minh bạch"

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Madonna là người nổi tiếng tiếp theo sở hữu Bored Ape

- Chứng khoán phái sinh là gì? Tổng hợp kiến thức nền tảng

Danh sách bài viết được xem nhiều