Tập đoàn hàng đầu Dubai chấp nhận tiền điện tử cho loạt trung tâm mua sắm và khách sạn

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 06-06-2022 | 13:56:46

Mới đây, gã khổng lồ dịch vụ hàng đầu tại Dubai - Majid Al Futtaim cho biết đã hợp tác với Binance để triển khai kế hoạch thành toán bằng tiền điện tử tại 29 trung tâm mua sắm và 13 khách sạn trực thuộc quản lý.

Majid Al Futtaim hợp tác với Binance
Majid Al Futtaim hợp tác với Binance

Vào tuần trước, Majid Al Futtaim - nhà điều hành trung tâm mua sắm, khách sạn, rạp chiếu phim, đại siêu thị và cửa hàng bán lẻ ở Trung Đông, Châu Phi và Châu Á, đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance. Hai công ty sẽ hợp tác trong một số dự án tiền điện tử và blockchain.

Đầu tiên, hàng triệu khách hàng của hệ thống cửa hàng và dịch này sẽ được cho phép thanh toán bằng tiền điện tử qua app Binance Pay. Tất cả các địa điểm áp dụng thanh toán của Majid Al Futtaim đồng thời tuân theo luật và quy định. Theo thông tin từ trang web của Binance, Binance Pay hiện hỗ trợ hơn 40 loại tiền điện tử.

Trước khi đến Việt Nam vào thứ Bảy (04/06), Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã tweet vào tuần trước:

“29 trung tâm mua sắm, 13 khách sạn và bốn cộng đồng hiện chấp nhận tiền điện tử thông qua Binance Pay. Con số này sẽ tiếp tục lớn hơn trong tương lai.”

Thống kê từ bản trình bày vào tháng 2/ 2022 về các nhà đầu tư, Majid Al Futtaim đã hoạt động tại 17 quốc gia.

Trong danh sách các tài sản của tập đoàn, gồm có: 29 trung tâm mua sắm tại 5 quốc gia khắp Trung Đông và Bắc Phi, Mall of the Emirates, Mall of Egypt, Mall of Oman và Mall of Saudi.

Cùng với đó, công ty này đang điều hành 423 cửa hàng Carrefour ở 16 quốc gia trên khắp Trung Đông và có quyền nhượng quyền thương mại độc quyền tại hơn 30 quốc gia trên khắp khu vực Trung Đông, Bắc Phi và Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS). Tập đoàn còn quản lý 13 khách sạn (11 ở UAE và hai ở Bahrain) và 607 rạp chiếu phim.

Năm 2021, ghi nhận 175 triệu lượt khách ghé đến các trung tâm thương mại của “Gã khổng lồ” Dubai. 

“Majid Al Futtaim là một trong những doanh nghiệp có uy tín nhất ở Trung Đông và có hàng triệu khách hàng mỗi năm,” Zhao tiếp tục. “Việc tích hợp các công nghệ Web3 sẽ giúp khách hàng của họ tiếp cận với những cách thức mới sáng tạo để tương tác với thương hiệu của họ và cung cấp những cách thức thanh toán mới.”

Các dự án khác mà hai công ty sẽ hợp tác bao gồm niêm yết các NFT trên Binance và tạo cơ sở hạ tầng ví kỹ thuật số để giữ tiền điện tử từ nhiều nền tảng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Phân tích: 22 tỷ đô la trong quỹ ETH 2.0 khó thanh khoản ngay sau khi PoS

- Bitcoin ngày 6/6: Bật tăng trở lại trên 31,000 USD

Danh sách bài viết được xem nhiều