Tập đoàn FPT công bố kế hoạch chiến lược đẩy mạnh tập trung vào Metaverse và Blockchain

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 08-04-2022 | 11:15:56

Vị chủ tịch của FPT Trương Gia Bình đã chia sẻ về định hướng tương lai của tập đoàn trong lĩnh vực Blockchain và Metaverse.

Chiều ngày 7/4, Tập đoàn FPT đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Tại đại hội, Chủ tịch Trương Gia Bình đã có những chia sẻ về tầm nhìn của tập đoàn đối với blockchain và metaverse. Ông cho biết, hai lĩnh vực này nằm trong kế hoạch trọng điểm trong tương lai. Thời gian qua, FPT đã phát triển và đào tạo chuyên viên ảo trong các ngành nghề khác nhau, giúp nhiều doanh nghiệp, tổ chức ghi nhận những đột phá về hiệu suất làm việc.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình phát biểu trong Đại hội cổ đông thường niên 2022 

FPT đang đẩy mạnh việc xây dựng và phát triển trong metaverse blockchain - những nền tảng công nghệ tiếp theo của tương lai. Tập đoàn vẫn tích cực tìm kiếm các đối tác M&A để đầu tư  sâu hơn trong hai lĩnh vực này. Tựa game NFT đình đám, Axie Infinity do người Việt phát triển cũng được vị chủ tịch nhắc đến và đánh giá cao. Đối với ông, đây là minh chứng cho thấy Việt Nam không thua kém thế giới trong lĩnh vực công nghệ tương lai.

Định hướng tiếp theo của FPT sẽ kết hợp metaverse một cách linh hoạt với cuộc sống ngoài thực tại. Tập đoàn sẽ không chỉ đi theo định hướng metaverse thuần digital mà còn phát triển một thuật ngữ mới: metaverse "thực-ảo là một". Theo lý giải của ông Bình, mô hình này sẽ bền vững hơn nhiều so với lĩnh vực gốc của nó.

Ông Bình cũng cho biết thêm rằng FPT đã làm blockchain vào loại sớm nhất ở Việt Nam. Khách hàng đầu tiên của FPT là Singapore Airlines. Từ đó, FPT đã có platform và những chuyên gia hàng đầu làm về blockchain và NFT. Giờ đây, FPT chuẩn bị không phải làm cho khách hàng nữa mà là làm sản phẩm của chính mình. Tập đoàn đang hướng đến những giao thức blockchain phục vụ toàn cầu do chính FPT thực hiện.

Hệ thống giáo dục của FPT sẽ là cơ sở nguồn cung cấp nhân lực cho tập đoàn trong lĩnh vực này. Ông Bình cho biết đã yêu cầu toàn bộ sinh viên thuộc hệ thống đại học FPT phải học và tìm hiểu về blockchain và metaverse. Chương trình giáo dục Meduverse cũng đã được tiết lộ. Cái tên là cách viết kết hợp của Education và Metaverse. Đây là một công nghệ học mới mà theo chia sẻ của vị chủ tịch "nó làm khơi dậy hứng thú học, mà học rất sâu, rất hay, rất sáng tạo, đưa vai trò của học sinh tham gia nhiều hơn trong thế giới metaverse".


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Có gì ở The Merge - NFT nghệ thuật đắt nhất lịch sử trị giá gần 100 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều