Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Kakao thâu tóm sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 05-04-2022 | 16:06:30

Một công ty con trực thuộc tập đoàn công nghệ Kakao có trụ sở tại Nhật Bản chính thức kiểm soát sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Sakura Exchange BitCoin.

Theo nguồn tin từ Yonhap, nền tảng cung cấp dịch vụ webtoon Kakao Piccoma đã trở thành cổ đông lớn nhất của sàn giao dịch Sakura Exchange BitCoin. Ngày 1 tháng 4 đã mua hơn 50% cổ phần của SEBC. Tổng giá trị của thương vụ không được tiết lộ. Nhưng trong thông báo chính thức, Sakura Exchange BitCoin viết rằng họ đã nhận được một khoản "tăng vốn đáng kể thông qua phân bổ của bên thứ ba". Giám đốc điều hành Hitomi Yamamoto vẫn tiếp tục phụ trách công ty và có thêm một số giám đốc mới được bổ nhiệm.

Sàn giao dịch Sakura Exchange BitCoin của Nhật Bản

Piccoma được biết tới là nhà cung cấp dịch vụ phim hoạt hình dựa trên web (webtoon) lớn nhất tại Nhật Bản. Công ty đang dự kiến ​​sẽ áp dụng các dịch vụ tiền điện tử của Sakura cho nền tảng webtoon hiện có và các dịch vụ khác. Sakura được thành lập tại Osaka vào năm 2017 và hiện đang cung cấp các cặp tiền trong 11 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum, XRP và Litecoin.

Thông tin về các loại Altcoin

Các liên kết tiền điện tử hiện có của Kakao đang gia tăng nhanh chóng. Tập đoàn là nhà đầu tư vào sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc như Upbit và là cổ đông lớn trong nền tảng này. Kakao cũng đang điều hành một công ty con chuyên về tiền điện tử và blockchain có tên là Ground X, một công ty đi tiên phong trong mạng blockchain Klaytn. Thương vụ này sẽ củng cố thêm cho sự mở rộng toàn cầu của Kakao sang các dịch vụ blockchain và Web 3.0. Việc mua sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản là động thái M&A đầu tiên của Kakao kể từ khi người sáng lập tập đoàn Kim Beom-su từ chức chủ tịch vào tháng trước. Thời điểm đó ông tuyên bố tập trung vào việc mở rộng hoạt động kinh doanh toàn cầu của Kakao với tên gọi “Beyond Korea”.

Với việc kiểm soát sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản, Kakao sẽ có thể tạo ra một hệ sinh thái blockchain trong nhóm các công ty con của tập đoàn. Tiền đề cơ sở cho định hướng này là việc Kakao sở hữu các đơn vị cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số và mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Có vẻ như tháng tư là một tháng bận rộn cho các hoạt động mua bán và sáp nhập trong lĩnh vực tiền điện tử tại Nhật Bản.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Yulgang Global - Game NFT P2E kiếm hiệp Giang Hồ cực “Chiến” đã ra mắt

Danh sách bài viết được xem nhiều