Tạp chí Playboy xây dinh thự ảo trong metaverse của The Sandbox

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 12-07-2022 | 17:07:48

Nhằm gia tăng sự hiện diện trong lĩnh vực Web3, Playboy - hãng tạp chí người lớn số 1 thế giới sắp tổ chức một sự kiện ảo, hợp tác cùng The Sandbox (SAND).

PLAYBOY kết hợp THE SANDBOX xây dựng biệt thự ảo trong metaverse
PLAYBOY kết hợp THE SANDBOX xây dựng biệt thự ảo trong metaverse

Ngày hôm qua (11/7), Playboy cho biết sẽ hợp tác cùng The Sandbox ra mắt phiên bản ảo của biệt thự Playboy mang tên “MetaMansion”. Mục đích của địa điểm này là tổ chức các sự kiện trò chơi, xã hội và quảng bá các bộ sưu tập NFT của Playboy trong tương lai.

MetaMansion được phát triển dựa trên dự án Playboy’s Rabbitars NFT, bao gồm 11,953 hình đại diện thỏ được mã hóa với mỗi NFT có giá khoảng 800 USD vào tháng 10/2021. Theo đó, những ai sở hữu những NFT này sẽ được ưu đãi tiếp cận sớm trải nghiệm độc quyền tại MetaMansion. Song, chi tiết về ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ.

Bộ sưu tập NFT Rabbitar của Playboy
Bộ sưu tập NFT Rabbitar của Playboy

Giá sàn của Rabbitar NFT trên OpenSea đang dao động quanh ngưỡng 0.19 ETH (~ 206 USD) tại thời điểm viết bài. So với lúc mới ra mắt hồi tháng 10, mức giá này đã giảm mất 74.25%.

Sandbox cho biết thêm rằng người dùng có thể chuyển các lô đất NFT lân cận đến dinh thự MetaMansion vào cuối quý 03/2022. 

“Playboy là biểu tượng cho sự quyến rũ, phong cách sống và nội dung giải trí đã đi cùng nhiều thế hệ. Việc bước chân vào Web3 sẽ đặt tiền đề cho những thành công mới của công ty sau này.” - Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Sebastien Borget của The Sandbox phát biểu.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Playboy đặt chân vào thị trường crypto. Tháng 4 năm ngoái, tạp chí này đã tiếp xúc gần hơn bằng việc phát hành tác phẩm nghệ thuật NFT đầu tay thông qua Nifty Gateway.

Đáng nói, nếu xét về bối cảnh thị trường, trong khi một số thương hiệu truyền thống đều sử dụng NFT làm “đòn bẩy” nhằm tạo ra doanh thu ngắn hạn, thì Playboy lại tung ra MetaMansion giữa “mùa đông crypto”. Phải chăng Playboy đang muốn ngầm khẳng định mong muốn gắn bó lâu dài với lĩnh vực này?! 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- SK Telecom lên kế hoạch ra mắt ví Web3

- Kiếm 15 USD mỗi ngày trên Polkadot khi tham gia chương trình Crypto Learn của Revolut

Danh sách bài viết được xem nhiều