Tân tổng thống của Hàn Quốc sẽ không áp thuế gia tăng lên tiền điện tử

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 16-03-2022 | 18:39:29

Tổng thống mới đắc cử của Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố không đánh thuế gia tăng lên tiền điện tử. Các giao dịch tiền điện tử dưới 50 triệu won (tương đương với 40.000 đô la) sẽ được miễn thuế.

Tân tổng thống được cho là có niềm đam mê với lĩnh vực tiền điện tử. Trong cam kết trước khi đắc cử, tổng thống hứa sẽ bật đèn xanh cho các hoạt động ICO

Tân tổng thống của Hàn Quốc sẽ không áp thuế gia tăng lên tiền điện tử
Tân tổng thống của Hàn Quốc sẽ không áp thuế gia tăng lên tiền điện tử

Đánh thuế tiền điện tử lâu nay đã là vấn đề gây nhức nhối tại xứ sở Kim chi. Dự luật này được thông qua quốc hội vào năm 2020, theo đó lợi nhuận thu được từ tiền điện tử sẽ giảm với mức thuế gia tăng là 20%.

Trong quá khứ, tiền điện tử đã gặp phải khó khăn khi đối mặt với nhiều biện pháp hạn chế từ quốc này. Theo số liệu vào năm ngoái, có khoảng ⅔ các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc đã phải đóng cửa với khoản lỗ là 2,6 tỷ đô

Chính vì thế mà có thể nói rằng cam kết bật đèn xanh cho hoạt động tiền điện tử của tân tổng thống sẽ là nền tảng để phát triển ngành công nghiệp mới này tại Hàn Quốc.

Yoon Seong-han - Tổng thư ký của Hiệp hội Blockchain tại Hàn Quốc rất vui mừng với các cam kết này và chia sẻ thêm:

“Chúng tôi rất vui mừng với những cam kết của ông ấy vì ông ấy đã tự tin để thúc đẩy ngành công nghiệp này. Hiện tại ICO bị cấm nên chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải phát triển tiền điện tử tại Singapore và các quốc gia khác. Các công ty liên doanh cũng như các startup có thể dễ dàng kêu gọi được đầu tư (nếu lệnh cấm được gỡ bỏ).”

Chủ tịch của sàn giao dịch BigONE có trụ sở tại Hà Lan cho rằng các cam kết của tổng thống đắc cử sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho tiền điện tử khi ông ấy đã hiểu rõ về tương lai. 

Theo cơ quan quản lý tài chính tại xứ sở Kim chi, các khoản đầu tư bằng tiền điện tử rất phổ biến tại đây, có ít nhất 15,2 triệu người ở quốc gia này có tài khoản giao dịch với 24 nhà môi giới tiền điện tử. Như vậy, cứ 4 sinh viên tại Hàn Quốc sẽ có 1 người tham gia đầu tư tiền điện tử.

 
 
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (13 Bình chọn)

Tin khác:

- Fed “thực sự” TĂNG lãi suất ngân hàng lần đầu tiên từ năm 2018

- Gã khổng lồ tài chính HSBC hợp tác với công ty metaverse The Sandbox

Danh sách bài viết được xem nhiều