Talos trở thành kỳ lân tiền điện tử mới nhất sau vòng tài trợ Series B

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 11-05-2022 | 15:10:19

Talos, công ty tiền điện tử do PayPal hậu thuẫn, đã huy động được 105 triệu USD do công ty cổ phần tăng trưởng toàn cầu General Atlantic dẫn đầu. Theo đó, định giá của công ty được nâng lên mức 1.25 tỷ USD, trở thành “kỳ lân” mới nhất trong ngành crypto.

Talos trở thành kỳ lân tiền điện tử mới nhất sau vòng tài trợ Series B

Theo một thông báo được công bố vò ngày 10 tháng 5, Talos đã huy động được 105 triệu USD trong vòng tài trợ Series B. Vòng tài trợ này có sự góp mặt của các công ty lớn trong cả ngành tài chính truyền thống và ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm Stripes, BNY Mellon, Citi, Wells Fargo Strategic Capital,…

Công ty tiền điện tử Talos là nhà cung cấp công nghệ cơ sở hạ tầng cấp tổ chức trong ngành tiền điện tử, cung cấp các dịch vụ giao dịch, thanh toán và các dịch vụ khác. Cơ sở đối tác của Talos bao gồm nhiều công ty trong hệ sinh thái tiền điện tử, các sàn giao dịch như Binance, CoinbaseFTX.

Nói về khoản đầu tư vào Talos, Jason Vitale, người đứng đầu FX toàn cầu của BNY Mellon nhận định:

Khoản đầu tư này là ví dụ mới nhất về cam kết của BNY Mellon đối với tương lai của tài sản kỹ thuật số.

Ngoài ra, Jason Vitale còn cho biết thêm rằng BNY Mellon là một trong số các cố vấn mới trên Diễn đàn Nhà đầu tư Chiến lược của Talos. Công ty đang làm việc về việc xây dựng các giải pháp thể chế cho thị trường tiền điện tử. 

Talos thông báo sẽ sử dụng khoản tài trợ mới này trong việc đa dạng hóa nền tảng tài tài sản kỹ thuật số cấp tổ chức. Bên cạnh đó công ty cũng có ý định đẩy nhanh mở rộng phạm vi hoạt động của công ty sang khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Châu Âu.

Khối lượng giao dịch của Talos đã tăng vọt hơn 20 lần so với cùng kỳ năm 2021, cơ sở người dùng cuối đạt hơn 20 triệu vào năm 2022. Trong năm qua, công ty đã tăng trưởng hơn 400% và hiện đang cung cấp các cơ hội ở London, New York, Thụy Điển và Singapore.

Giám đốc điều hành của Talos, Anton Katz, cho biết cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số sẽ có tác động quy mô lớn đến toàn bộ ngành tài chính. Ông cũng đưa ra dự đoán tiền điện tử sẽ dần thay thế các loại tài sản truyền thống. Được biết, trong tương lai gần, Talos không có kế hoạch niêm yết cổ phiếu.

Talos chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ toàn bộ vòng đời thương mại để giao dịch và thanh toán thông qua một điểm truy cập duy nhất. Giám đốc Điều hành và đồng Giám đốc Dịch vụ Tài chính tại General Atlantic, Aaron Goldman, đã tiết lộ rằng các giải pháp của Talos chạm đến mọi khía cạnh của giao dịch tiền điện tử và kết nối tài sản từ CeFi đến DeFi. Cụ thể, Goldman cho hay:

Talos cung cấp quản lý đơn đặt hàng cấp doanh nghiệp, tổng hợp thanh khoản, thực thi theo thuật toán, báo cáo và tuân thủ cho những người tham gia thị trường, điều này sẽ cho phép hoạt động hiệu quả hơn, thực hiện tốt hơn và tổng chi phí sở hữu thấp hơn.

Vòng gọi vốn lần này cũng có sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại từ vòng Series A trị giá 40 triệu USD của Talos đã kết thúc vào tháng 5 năm 2021, như Fidelity Investments, Castle Island Ventures, Andreessen Horowitz, PayPal Ventures, Illuminate, Notation Capital và Initialized Capital.

CEO Anton Katz, cho biết:

Các tổ chức hiện đang ở đây và chúng tôi vô cùng tự hào là nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số được các tổ chức hàng đầu trên thế giới lựa chọn đầu tư và hỗ trợ.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Bất chấp thị trường lao dốc, quỹ a16z tiếp tục mở rộng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain

- CEO Coinbase cực kỳ lạc quan mặc dù lỗ 430 triệu USD trong Quý 1

Danh sách bài viết được xem nhiều