Tài khoản Instagram của Bored Ape Yatch Club bị hacker xâm nhập, một loạt tài sản giá trị biến mất không dấu vết

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 26-04-2022 | 09:54:00

Hôm thứ Hai (25/4), NFT của câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) đã bị tin tặc đánh cắp trong một cuộc tấn công lừa đảo trên Instagram.

Tin tặc đã xâm phạm trang Instagram chính thức của BAYC và chia sẻ các liên kết đến một airdrop giả với những người theo dõi dự án. Người dùng có kết nối ví MetaMask với trang web lừa đảo đã bị rút sạch hết NFT Ape.

Vụ tấn công lừa đảo diễn ra trùng ngày với lễ kỷ niệm một năm ra mắt bộ sưu tập BAYC, điều này đã khiến nhiều người dùng tin rằng liên kết này là xác thực.   

Tài khoản Instagram của Bored Ape Yatch Club bị hacker xâm nhập, một loạt tài sản giá trị biến mất không dấu vết
Tài khoản Instagram của Bored Ape Yatch Club bị hacker xâm nhập, một loạt tài sản giá trị biến mất không dấu vết

Trên trang Twitter chính thức, Bored Ape Yacht Club đã đăng bài cảnh cáo người dùng của mình:

Không có chuyện đúc tiền diễn ra ngày hôm nay. Có vẻ như Instagram của BAYC đã bị tấn công. Không đúc bất cứ thứ gì và nhấp vào liên kết hoặc liên kết ví của bạn với bất kỳ thứ gì.

Theo các báo cáo chưa xác thực, có khoảng 100 NFT đã bị đánh cắp trong cuộc lừa đảo. Giá sàn của mỗi BAYC NFT khoảng 139 Ether (ETH), hay 400.726 USD (theo CoinGecko). Nếu báo cáo là xác thực thì đã có ít nhất 40 triệu USD tài sản đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công lần này. Trên thực tế, số tiền bị mất có thể lớn hơn nhiều vì ước tính chỉ dựa trên giá sàn.

Hiện vẫn chưa có câu trả lời đích đáng cho việc tại sao các tin tặc có được quyền truy cập vào tài khoản Instagram chính thức của BAYC. Người dùng mạng xã hội đánh giá việc xác thực hai yếu tố là biện pháp ngăn chặn hiệu quả để chống lại các đăng nhập trái phép. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đã chỉ ra rằng các phương pháp như vậy không hoàn toàn an toàn và trên thực tế, có thể bị xâm phạm thông qua hoán đổi thẻ SIM.

Năm 2021, doanh thu của BAYC đã đạt hơn 1 tỷ USD, nhiều người nổi tiếng đã chi số tiền lớn để có được các tác phẩm kỹ thuật số này để làm mới hình đại diện của họ trên các nền tảng mạng xã hội. Nguồn cung của bộ sưu tập được cố định ở mức 10.000 NFT. Trong một tháng qua, đã có hơn 38.748 ETH trị giá Apes đã được giao dịch trên OpenSea.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Twitter chính thức về tay Elon Musk với giá 44 tỷ USD

Danh sách bài viết được xem nhiều