Tác phẩm nghệ thuật NFT CryptoPunk đắt nhất lịch sử được định giá 23,7 triệu đô.

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 14-02-2022 | 23:19:31

   Crypto Punk #5822 vừa phá kỷ lục về giá trị trong lịch sử khi được mua lại với giá gần 24 triệu đô la.
   CryptoPunks là sản phẩm trí tuệ của Larva Labs có trụ sở tại New York, được thành lập bởi Matt Hall và John Watkinson. Dự án bắt đầu vào năm 2017 như một thử nghiệm về giá trị của NFT và nghệ thuật. Đây là một bộ sưu tập gồm 10.000 hình NFT với kích thước 24*24 theo phong cách 8bit. 
   Chúng là những thiết kế khác nhau với các đặc trưng riêng biệt. Thực chất, Crypto Punk là một loại tiền mã hóa nhưng khác với Bitcoin hoặc BNB. Tất cả 10.000 punks đều là NFT duy nhất trên chuỗi khối Ethereum. 

Crypto Punk #5822 được định giá 24 triệu đô
Crypto Punk #5822 được định giá 24 triệu đô

   Trong bộ sưu tập có 3840 nhân vật là nữ, 6039 nhân vật là nam, ngoài ra còn có một vài con vượn, người ngoài hành tinh và thây ma trong bộ sưu tập. Sự kết hợp của các thuộc tính khác nhau trộn lẫn với nhau, đảm bảo mỗi thuộc tính trong số 10.000 là hoàn toàn duy nhất.
   Là một trong những dự án NFT nổi tiếng đầu tiên trên thế giới, CryptoPunks đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ mã hóa và thậm chí thúc đẩy phát triển tiêu chuẩn token cho các bộ sưu tập kỹ thuật số sau này. Sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp NFT đã dẫn tới nhiều giao dịch có trị giá hàng triệu đô la.
   Ngày 13/2, Deepak Thapliyal - giám đốc điều hành của Chain đăng trên Twitter là đã mua CryptoPunk #5822 với giá 8.000 ETH (trị giá khoảng 23,7 triệu đô la). Deepak cho biết ông sử dụng đòn bẩy tài chính thông qua Compound Finance để sở hữu tác phẩm nghệ thuật này. Điều đặc biệt của Crypto Punk #5822 là chỉ có duy nhất 9 trong số 10,000 bức ảnh NFT trong bộ sưu tập.
   (*Compound Finance là một giao thức thị trường tài chính blockchain, cho phép người dùng gửi tiền mã hoá vào để cho vay và kiếm lãi; hoặc vay các loại tiền mã hoá khác. Lãi suất cung cấp và vay trên Compound được điều chỉnh theo thuật toán dựa trên cung và cầu).
   Crypto Punks đã thu hút được rất nhiều chú ý cả trong và ngoài nền công nghiệp blockchain. Theo báo cáo, gã khổng lồ dịch vụ tài chính đa quốc gia - Visa đã mua một trong những punk thuộc bộ sưu tập này với trị giá lên tới 160.000 đô la.
   Trong tương lai, với sự bùng nổ của nền công nghiệp blockchain và đồng thời là sự quan tâm ngày càng tăng của công chúng, giá trị của những tác phẩm nghệ thuật NFT như Crypto Punk sẽ tăng trưởng một cách chóng mặt.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (15 Bình chọn)

Tin khác:

- Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF): Tiền điện tử không phù hợp với các loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng

- Intel sản xuất chip khai thác Bitcoin có tốc độ nhanh gấp 1000 lần so với các đối thủ

Danh sách bài viết được xem nhiều