Synonym thực hiện giao dịch stablecoin USDT đầu tiên trên Lightning Network

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 26-03-2022 | 15:16:28

Đầu tuần này, Synonym đã thực hiện giao dịch stablecoin USDT đầu tiên trên Lightning Network và giới thiệu các trường hợp sử dụng rộng rãi hơn cho Bitcoin.

Synonym đã thực hiện giao dịch stablecoin USDT đầu tiên trên Lightning Network
Synonym đã thực hiện giao dịch stablecoin USDT đầu tiên trên Lightning Network

Cuộc giao dịch stablecoin USDT đầu tiên này nhằm mục đích chứng minh cách Bitcoin và Lightning có thể được tận dụng để phát hành và chuyển đổi mã thông báo và tín dụng với giá rẻ và nhanh chóng.

Bitcoin cung cấp mạng lưới tiền tệ bất biến phi tập trung, Lightning cho phép mở rộng hệ thống đó qua giao thức thanh toán. Theo Synonym, các mã thông báo cho phép phát hành tín dụng cá nhân trên hai lớp nên có thể mang đến sự đổi mới hơn nữa cho hệ sinh thái. Ngoài ra, các mã này có thể hưởng lợi từ các giao dịch nhanh và chi phí thấp để mang tới người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Khi được hỏi về lý do triển khai mã thông báo trên Lightning trong khi còn các tùy chọn khác dễ dàng hơn như cơ sở dữ liệu trên các máy chủ tập trung, Giám đốc điều hành của Synonym, John Carvalho lý giải: 

Cơ sở dữ liệu không cung cấp công cụ mang kỹ thuật số như Bitcoin. 

John Carvalho còn cho biết thêm, Synonym đang khuyến khích người dùng và nhà phát triển làm nổi bật các công nghệ mới và các lựa chọn thay thế. Bởi sau cùng Synonym vẫn hướng tới giải pháp tối ưu nhất.

Hoạt động triển khai hiện tại của Synonym đang dựa vào Omni Layer - một giao thức tài sản phi tập trung cho Bitcoin và OmniBOLT. Hoạt động đó là chuyển chức năng của layer đó sang các kênh Lightning.

Theo John Carvalho, giao dịch Omni là giao dịch Bitcoin với siêu dữ liệu bổ sung. Điều này có nghĩa là nó không cần một blockchain riêng biệt để phát hành tài sản, các giao thức thay thế thường là đòn bẩy.

Tính năng này hiện chưa được phổ biến rộng rãi tới công chúng. Trong một thảo luận, CTO của công ty mẹ Tether Holdings của Synonym, Paolo Ardoino cho biết để xem xét tính năng đã sẵn sàng được phát hành trên Lightning thì còn có nhiều việc phải làm trên Omni và Omni BOLT.

Bên cạnh đó, công ty Synonym dự định sẽ ra mắt ví di động và ví mở rộng trình duyệt trong vài tháng tới. Điều này nhằm hỗ trợ mã thông báo trên Lightning và Slashtags - một giao thức tương tự web-of-trust. Quan hệ đối tác với Blocktank nhằm hỗ trợ tính thanh khoản của Lightning.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- STORJ Coin là gì? Tất tần tật những điều cần biết về STORJ Coin

- Crypto.com sẽ phát sóng chiến dịch ủng hộ Ukraine tại lễ trao giải Oscar

Danh sách bài viết được xem nhiều