Summoners Arena của Việt Nam kết thúc vòng gọi vốn với  3 triệu đô la với sự dẫn đầu của Pantera Capital

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 11-02-2022 | 17:14:12

Summoners Arena, một trò chơi nhập vai (RPG) do GameFi phát triển tại Việt Nam, đã khép lại vòng tài trợ 3 triệu USD. Bên cạnh sự dẫn đầu của Pantera Capital  là việc tham gia của nhiều quỹ đầu tư khác nổi bật như Coinbase Ventures và Impossible Ventures .

Summoners Arena kết thúc vòng gọi vốn với 3 triệu đô
Summoners Arena kết thúc vòng gọi vốn với 3 triệu đô

Chia sẻ với CoinDesk, Zoe Hoang, giám đốc tiếp thị của Summoners Arena, cho biếtmục tiêu của họ là biến nó thành một trò chơi mà mọi người thực sự muốn chơi, không chỉ là chơi để kiếm tiền. Với việc xây dựng dựa trên mô hình Play-Own-Earn, đội ngũ phát hành hy vọng Summoners Aren sẽ thực sự trở nên khác biệt so với các game khác cùng nhóm này.

Đội ngũ dự định sẽ dử dụng nguồn vốn này vào việc gia tăng thêm số lượng nhân viên của họ và phát triển trò chơi bằng cách nâng cao đồ họa và thêm hỗ trợ VR trong game. Bên cạnh đó, họ cũng chia sẻ về dự định sẽ phát triển thêm các trò chơi khác với hình tượng nhân vật giống nhau.

Chia sẻ về dự án, Hoàng nhận định chơi game là “trường hợp sử dụng hoàn hảo” cho NFT vì nó có thể tạo ra cảm giác làm chủ cho các game thủ. Khi chơi một trò chơi, game thủ có thể 'đầu tư' hàng chục giờ đồng hồ nhưng trước GameFi không có cách nào để yêu cầu quyền sở hữu đối với thành tích này.

Theo CoinGecko, các mã thông báo GameFi hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 23 tỷ đô la .

Trong giai đoạn đại dịch coronavirus phát triển mạnh mẽ, cộng đồng game tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ với việc các game thủ chủ yếu sử dụng điện thoại di động hoặc PC của họ. Với giá thành cao và tiện ích hạn chế so với điện thoại hoặc máy tính, những máy hơi game chuyên nghiệp thường ít phổ biến hơn.

Lý giải về sức hút của dự án, Hoàng chia sẻ việc sử dụng NFT để thể hiện quyền sở hữu thành quả này là điều thu hút sự chú ý của Pantera Capital.

Trong một bản thông cáo báo chí, đối tác tại Pantera Capital, Paul Veradittakit chia sẻ rằng 

“Bằng cách ưu tiên xây dựng một trò chơi tuyệt vời trước tiên và xếp thứ hai vào kinh tế học tiền điện tử, mô hình tự chơi để kiếm tiền của họ đang là một ví dụ điển hình cho các dự án khác trong không gian, học hỏi bài học từ những nỗ lực ban đầu đối với mô hình chơi để kiếm tiền,”

Mặc dù các trò chơi Play to earn đang dựa trên cơ sở quản lý không ổn định ở các khu vực châu Á, Hoàng nói rằng chính phủ Việt Nam chưa có quan điểm đối với tiền điện tử và các luật hiện hành chưa bắt kịp với công nghệ này. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- ICO là gì, cơ hội và rủi ro khi đầu tư ICO

- Triều Tiên tuyên bố bác bỏ cáo buộc đánh cắp tiền điện tử, nghi ngờ Mỹ là thủ phạm

Danh sách bài viết được xem nhiều