Stripe hợp tác với Twitter, cho phép thanh toán bằng crypto

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 25-04-2022 | 13:02:02

Công ty thanh toán Stripe hiện đang cho phép thanh toán tiền điện tử bằng USD Coin (USDC) và những người sáng tạo trên Twitter sẽ là người đầu tiên sử dụng dịch vụ này.

Twitter sẽ cho phép một số content creator nhất định nhận thanh toán cho các tính năng trên Ticket Spaces và Super Follows thông qua ví tiền điện tử.

Karan Sharma, Giám đốc sản phẩm tại Stripe, cho biết khả năng giao dịch giữa người hâm mộ và khách hàng với content creator, freelancer và người bán còn rất hạn chế, đặc biệt là ở các thị trường lớn.

“Mặc dù khía cạnh ‘lưu trữ giá trị’ của tiền điện tử thường nhận được nhiều sự chú ý nhất, nhưng chúng tôi cho rằng triển vọng về ‘khả năng tài chính công khai toàn cầu’ cũng vô cùng hấp dẫn.”

Năm ngoái Twitter đã tạo ra các tính năng kiếm tiền độc đáo để tăng doanh thu hướng tới những người sáng tạo nội dung. Trong ưu đãi Super Follows trên Twitter, người dùng có thể kiếm thu nhập hàng tháng bằng sáng tạo nội dung mới và nhận được số lượt tương tác chưa từng có. Ngoài ra Ticket Spaces cung cấp cho các lợi nhuận cho người dùng thông qua trải nghiệm âm thanh trực tiếp trên Twitter Spaces.

Twitter hiện chấp thanh toán bằng USDC.
Twitter hiện chấp thanh toán bằng USDC.

Phương tiện thanh toán cho các tính năng này được cung cấp bằng nhiều loại tiền điện tử và các tuyến giao dịch có thể áp dụng ở gần 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Các khoản thanh toán trước tiên sẽ được hỗ trợ trong stablecoin USDC thông qua mạng Polygon PoS (MATIC). Các khoản tiền sẽ được thanh toán vào các ví tương thích với Polygon như Metamask, ví Coinbase hoặc ví Rainbow. Người dùng những tính năng này có thể giữ thu nhập của họ dưới dạng USDC hoặc chuyển đổi chúng thành nội tệ.

Đọc thêm: Giá Dogecoin tăng vọt sau khi Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất Twitter

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle - công ty đứng sau USDC - chia sẻ trên Twitter rằng các loại tiền kỹ thuật số như USDC sẽ cho phép bất kỳ ai có thể dễ dàng nhận thanh toán ở mọi nơi trên thế giới.

“Việc có một trong những công ty thanh toán quan trọng nhất trên thế giới áp dụng USDC là dấu hiệu cho những điều mới. Chúng tôi chia sẻ sứ mệnh của họ là tăng trưởng GDP của internet và tin rằng USDC sẽ trở thành một khối xây dựng chính cho thương mại internet.”

Stripe dự kiến bổ sung thêm các tuyến giao dịch và tiền tệ thanh toán và tìm cách hỗ trợ các khoản thanh toán tiền điện tử ở hơn 120 quốc gia vào cuối năm nay.

Công ty cũng đã công bố quan hệ đối tác vào tháng trước với FTX và Blockchain.com để cung cấp hỗ trợ cho các sàn giao dịch, ví và thị trường NFT.

Stripe trở thành công ty thanh toán lớn đầu tiên hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin vào năm 2014, nhưng đã chấm dứt hỗ trợ tiền điện tử vào năm 2018. Tại thời điểm đó Stripe chia sẻ rằng “Bitcoin đã phát triển để trở thành một tài sản hơn là một phương tiện trao đổi”. 

Công ty đã thay đổi quan điểm của mình về tiền điện tử nhờ những đổi mới xung quanh “Web3”. Web3 là một phong trào trong công nghệ kêu gọi tạo ra một phiên bản phi tập trung của internet dựa trên công nghệ blockchain. Công ty đã thành lập một nhóm vào năm ngoái để khám phá tiền điện tử và Web3. Vào tháng 11 năm ngoái, người đồng sáng lập Stripe, John Collison, gợi ý rằng công ty có thể sớm cung cấp hỗ trợ tiền điện tử một lần nữa.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Ngân hàng Trung ương Nga thí điểm thanh toán bằng Rúp kỹ thuật số năm 2023

- Kadena ra mắt quỹ tài trợ 100 triệu USD để phát triển Web3

Danh sách bài viết được xem nhiều