Streamer nổi tiếng tiết lộ lý do từ chối 27 tỷ đồng cho 5 phút quảng cáo game NFT 

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 22-02-2022 | 11:12:15

Mới đây, xQc - streamer nổi tiếng trên Twitch - đã tiết lộ với fan về việc anh từ chối lời mời quảng cáo NFT có giá trị triệu đô. 

Siêu sao streamer Twitch ngó lơ lời mời quảng cáo 27 tỷ đồng

Siêu sao streamer Twitch ngó lơ lời mời quảng cáo 27 tỷ đồng
Siêu sao streamer Twitch ngó lơ lời mời quảng cáo 27 tỷ đồng

Với sự phủ sóng ngày càng lớn, blockchainNFT đang hiện hữu trong nhiều các lĩnh vực công nghệ khác nhau, từ video game, game online, truyền hình hay thậm chí trong đời thực. Nhiều nhà đầu tư đã tìm đến những kênh Marketing mạnh mẽ như việc trích ngân sách mời những người nổi tiếng quảng cáo để tăng độ nhận biết cho sản phẩm NFT của mình. 

Mặc dù hiện tại các sàn giao dịch ảo vẫn gây ra nhiều tranh cãi, lo ngại về tính hợp pháp và tin cậy nhưng trước những khoản thù lao kếch xù, không ít người nổi tiếng vẫn “gật đầu” đồng ý. Tuy nhiên, làm KOL cũng có “người này, người kia”. Một trong số cái tên đó là ngôi sao Streamer xQc - một trong số những streamer có thu nhập lớn nhất trên nền tảng Twitch. Trong buổi livestream với người hâm mộ hôm 18/2 mới đây, xQc đã xác nhận việc từ chối một đề nghị quảng cáo NFT 1,2 triệu USD (~27 tỷ VND).

Theo những gì xQc chia sẻ, tất cả những gì anh phải làm chỉ là đăng đúng 3 Tweet được tài trợ, tham gia truy cập tầm 5 phút và sử dụng overlay tùy chỉnh cho stream Twitch của anh. Chính bản thân xQc sau khi đọc về các điều khoản trong bản đề nghị cũng phải thốt lên rằng “Nó thật điên rồ!”. 

Siêu sao Twitch cho biết hợp đồng tài trợ này không khác gì một miếng bánh béo bở rơi từ trên trời xuống, nhưng anh rất vui vì được từ chối nó một cách thẳng thừng.  

>>> Xem thêm: Twitter thêm ví Ethereum vào tính năng tiền boa

NFT vẫn là chủ đề nhạy cảm với người nổi tiếng

NFT vẫn là chủ đề nhạy cảm với người nổi tiếng
NFT vẫn là chủ đề nhạy cảm với người nổi tiếng

Rõ ràng, với số tiền kiếm được, các công ty NFT sẵn sàng chi trả 1,2 triệu đô hay thậm chí nhiều hơn cho một hợp đồng tài trợ. Tiếp cận quảng cáo Blockchain và lôi kéo khán giả vị thành niên luôn nằm trong số các mục tiêu của họ. 

Nếu chỉ là những người đi ngang qua và không biết nhiều về xQc thì có thể không biết rằng trong suốt các năm qua, kể từ khi NFT phổ biến hơn, nam streamer đã bày tỏ quan điểm không ủng hộ NFT và những điều loại tiền mã hóa này đại diện.

xQc từng không ngần ngại gọi NFT là lừa đảo, rác rưởi và dùng nhiều từ ngữ nặng nề để nói về nó. Anh cũng chỉ trích các streamer Twitch cố gắng NFT hóa mọi thứ với thái độ khinh thường. 

>>> Xem thêm: Siêu phẩm Game NFT Việt mới - ASPO World chính thức ra mắt 22 tháng 2

Vào đầu tháng 2, xQc đã để lại dòng bình luận về việc các đội esport bán NFT là “đồ khốn” bởi anh cho rằng họ đang cố trục lợi từ người hâm mộ. xQc cũng có một cuộc tranh luận công khai khác với một streamer có tên là Destiny, làm rò rỉ một tin nhắn có ngụ ý chê bai NFT của Destiny. Song hiện tại, Destiny đã nhận quảng cáo cho NFT. 

Thật tình cờ khi trường hợp của xQc là anh đủ giàu để từ chối lời mời mà không vướng bận suy nghĩ gì nhiều. Nhưng với một số streamer Twitch khác, dễ hiểu như Destiny, dường như anh ta không đủ điều kiện hoặc can đảm để đưa ra quyết định dứt khoát như vậy.

Ngay cả khi xQc tỏ ra ghét bỏ NFT trên mọi mặt trận, nhiều người dự đoán rằng đây vẫn chưa phải là lời đề nghị cuối cùng anh nhận được. Các công ty hoạt động trong lĩnh vực này hầu như chỉ quan tâm đến khả năng sinh lời từ việc hợp tác truyền thông với những người có sức ảnh hưởng. Trong tương lai gần hay xa, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu họ tiếp tục liên lạc với xQc để cố gắng thay đổi nhìn nhận của anh về NFT. 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (16 Bình chọn)

Tin khác:

- Manchester City xây dựng sân vận động ở thế giới thực tế ảo Metaverse

- Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đẩy mạnh đầu tư vào thị trường game blockchain

Danh sách bài viết được xem nhiều