STEPN ra thông báo chặn người dùng ở Trung Quốc - giá GST giảm 40%.

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 27-05-2022 | 16:44:26

Chỉ trong vòng 24h sau khi thông báo sẽ loại bỏ GPS tại Trung Quốc vào tháng 7, giá GMT của STEPN đã chứng kiến sự sụt giảm nặng nề.

STEPN - Dự án đi đầu theo mô hình Move-to-earn vừa thông báo rằng họ buộc ngừng cung cấp dịch vụ định vị toàn cầu GPS cho người dùng ở Trung Quốc vào ngày 15 tháng 7. Theo tin tức này, token trong trò chơi là GST đã "đổ đèo", mất gần 40% giá trị. 

STEPN buộc phải dừng cung cấp định vị GPS tại Trung Quốc do áp lực quy định từ chính quyền
STEPN buộc phải dừng cung cấp định vị GPS tại Trung Quốc do áp lực quy định từ chính quyền

Đăng tải trên Twitter, đội ngũ STEPN cho biết:

“Để chủ động đáp ứng các chính sách quy định tài chính liên quan tại Trung Quốc đại lục, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm kê người dùng ứng dụng STEPN. Nếu người dùng tại Trung Quốc được tìm thấy, STEPN sẽ ngừng cung cấp GPS cho tài khoản của họ vào lúc 24:00 ngày 15 tháng 7 năm 2022 (UTC + 8) theo các điều khoản sử dụng và các dịch vụ định vị IP.”

Token GST của trò chơi đã đạt đỉnh vốn hóa thị trường gần 7 tỷ USD vào đầu tháng 5 vừa qua. Nhưng tính đến thời điểm viết bài, GST đã giảm xuống chỉ còn 1.6 USD, mức giảm 77% kể từ mức cao nhất mọi thời đại.

NFT Sneaker bắt buộc cần có để kiếm GST trong game cũng ghi nhận giảm 30% trong 24 giờ qua và chỉ có sẵn với giá 9 SOL. Rõ ràng những hạn chế chính quyền Trung Quốc đặt ra là trở ngại lớn cho các sự đổi mới trong không gian tiền điện tử.

Đáng nói STEPN từng tuyên bố sẽ không tham gia vào bất cứ hoạt động kinh doanh nào tại Trung Quốc kể từ khi thành lập. Do vậy, có thể hiểu quyết định ngừng cung cấp dịch vụ GPS tại Trung Quốc đã được đưa ra để ngăn người dùng phá vỡ hệ thống truy cập ứng dụng.  

Về việc tuân thủ các quy định ở nước sở tại, STEPN đã nói thêm:

“STEPN luôn coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ và luôn chấp hành nghiêm ngặt các yêu cầu liên quan từ các cơ quan quản lý địa phương. Chúng tôi cũng thường xuyên nhắc người dùng của mình cảnh giác với những trò gian lận ”.

Các token được sử dụng trong ứng dụng STEPN bao gồm: SOL, BNB, GST GMT. Người dùng có thể mua NFT giày thể thao bằng SOL hoặc BNB, do ứng dụng hoạt động đồng thời trên cả hai blockchain này. GST là một loại token tiện ích và được sử dụng để thưởng cho người dùng di chuyển cũng như nâng cấp NFT để tối ưu hóa trải nghiệm.

Tính đến thời điểm viết bài, GMT là mã thông báo quản trị của hệ sinh thái và cũng giảm 37% trong ngày và 78% so với mức cao nhất mọi thời đại. Vốn hóa thị trường tổng thể của GMT hiện đã giảm xuống dưới 400 triệu đô la và tụt xuống thứ 84 trong danh sách các loại tiền điện tử hàng đầu.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Người dùng Thái Lan sẽ được miễn thuế VAT khi chuyển tiền điện tử cho tới năm 2024

- Phó chủ tịch FED: Thành lập CBDC sẽ phải mất thêm ít nhất 5 năm

Danh sách bài viết được xem nhiều