StepN (GMT) dính tấn công DDoS khi cập nhật nền tảng

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 07-06-2022 | 17:09:36

Cuối tuần trước, một biến cố đã xảy đển với StepN khi nền tảng này bị tấn công DDos, đặc biệt trong bối cảnh token GMT của nó gặp phải cú sốc phản ứng giá gần đây.

StepN bị tấn công DDoS
StepN bị tấn công DDoS

StepN là một trong các dự án Move-to-Earn ấn tượng nhất nửa đầu năm 2022. Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật nền tảng của mình cuối tuần qua, máy chủ StepN đã bị ngưng hoạt động nhiều giờ do một cuộc tấn công DDoS gồm 25 triệu tin nhắn ập đến. Cùng lúc đó, một số người dùng bị xác định nhầm là bot và nhanh chóng bị cho out (văng) khỏi ứng dụng. 

Hiểu đơn giản, tấn công DDoS dùng các tác nhân độc hại với lượng truy cập khổng lồ làm quá tải mạng lưới. Đây không phải là việc hiếm khi xảy ra trong thế giới crypto. Theo tài khoản Twitter chính thức của StepN, đội ngũ phát triển dự án này vẫn đang nỗ lực để xử lý sự cố.  

“Chúng tôi đã bị tấn công DDOS trong những giờ qua. Việc bảo mật các máy chủ và quá trình khôi phục có thể tốn từ ​​1 đến 12 tiếng.”

Công ty cũng xin lỗi về những bất tiện đã diễn ra, đồng thời thông báo kế hoạch  triển khai các sự kiện trong tương lai, giúp người dùng kiếm thêm tiền và khắc phục mọi tổn thất tạm thời.

StepN (GMT) mong cộng đồng sẽ tiếp tục dùng ứng dụng bởi những dấu ấn mà dự án đã được công nhận thời gian qua: lập ATH liên tục bất chấp thị trường downtrend, hay hợp tác với hãng giày ASICS mở bán NFT Sneaker trên Binance… Mặc dù tháng qua, giá GMT đột ngột mất hơn 60% giá trị khi “bất đắc dĩ” chặn người dùng Trung Quốc.

Ngoài ra, ở diễn biến gần đây, Bored Ape Yacht Club (BAYC) - bộ sưu tập NFT có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay đã bị hack 200 ETH trên Discord. Có vẻ như tháng Năm ảm đạm do sụp đổ LUNA - UST vừa khép lại thì bắt đầu khởi động tháng Sáu cũng không tích cực” là bao khi liên tiếp 2 vụ tấn công NFT và Move - to - Earn xảy ra. 

May mắn thay, dẫu tấn công DDoS đã làm StepN bị ngưng trệ nhưng tình hình giá của GMT không bị tác động. Tại thời điểm viết bài, GMT đang giao dịch quanh 0.94 USD, ghi nhận mức cao nhất trong 24h qua là 1.04 USD.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Những chi tiết đầu tiên về “bản rò rỉ” dự thảo luật quản lý crypto của Hoa Kỳ

- Giải đấu Ngoại hạng Anh xin cấp bảo hộ cho NFT tại Hoa Kỳ

Danh sách bài viết được xem nhiều