State Street hợp tác cùng Copper nhằm cung cấp quyền lưu ký tiền điện tử cho nhóm khách hàng tổ chức

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 10-03-2022 | 17:37:01

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn của Mỹ sẽ cho phép khách hàng của mình mua và sở hữu các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin hay Polkadot.

State Street hợp tác cùng Copper nhằm cung cấp quyền lưu ký tiền điện tử cho nhóm khách hàng tổ chức
State Street hợp tác cùng Copper nhằm cung cấp quyền lưu ký tiền điện tử cho nhóm khách hàng tổ chức 

Slate Street - một ngân hàng cổ phần có trụ sở chính tại Boston - đã hợp tác với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử “Copper” để khởi động dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cấp tổ chức cho khách hàng của mình.

Sau sự chấp thuận của cơ quan quản lý, công ty sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký cho một số loại tiền điện tử nổi bật nhất bao gồm Bitcoin, Ethereum, Cardano, Solana và Polkadot.

“Công ty sẽ tận dụng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và kinh nghiệm rộng lớn của mình để hỗ trợ khách hàng chuyển đổi và phát triển trong nền kinh tế kỹ thuật số mới”, thông cáo báo chí do Slate Street cung cấp.

Quan hệ đối tác với Copper cho thấy Slate sẵn sàng sử dụng công nghệ hiện có của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thay vì định vị lại công ty của riêng họ để quản lý tài sản kỹ thuật số. Copper hiện đã cung cấp các giải pháp thanh toán cho 450 loại tiền điện tử khác nhau, trên hơn 40 sàn giao dịch.

Nadine Chakar - người đứng đầu Slate Street - cho biết công ty của ông đang xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ việc phân bổ tiền điện tử của khách hàng khi họ ngày càng quan tâm đến loại tài sản này.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành đồng Sabrina Wilson gọi mối quan hệ hợp tác là một sự phát triển “cực kỳ quan trọng” liên quan đến sự tham gia của thể chế với tiền điện tử.

Một cuộc khảo sát của Fidelity từ tháng 7 năm ngoái cho thấy 70% nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến việc mua tiền điện tử trong tương lai.

Tháng 1 vừa qua, Giám đốc điều hành của ngân hàng SEBA dự đoán rằng các khoản đầu tư tổ chức sẽ đẩy giá Bitcoin lên 75.000 đô la trong năm nay. Giám đốc điều hành ARK Invest, Cathie Wood, cũng lạc quan vì những lý do tương tự, tin rằng Bitcoin có thể vượt qua 500 nghìn đô la chỉ với 5% tiền tổ chức chuyển qua loại tài sản này.

Bộ phận quản lý đầu tư của Slate Street hiện có 4,14 nghìn tỷ đô la AUM vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (23 Bình chọn)

Tin khác:

- Str coin là gì? Tìm hiểu A-Z về nền tảng Stater

- Yoon Suk-yeol, chính trị gia ủng hộ tiền điện tử trúng cử tân tổng thống Hàn Quốc

Danh sách bài viết được xem nhiều