Startup Lava Labs được định giá 100 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 18-03-2022 | 10:20:21

Lava Labs ra mắt vào 2019, được cố vấn bởi người sáng lập Trip Hawkins của hãng game nổi tiếng Electronic Arts. Công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain này đã công bố gọi thêm được 10 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A sáng nay. Theo 1 nguồn tin từ bên trong giao dịch, hiện mức định giá của Lava Labs đã lên tới 100 triệu USD.

Số tiền này sẽ dành cho việc phát triển trò chơi đầu tiên của studio. Lava Labs hiện đang chuẩn bị ra mắt trò chơi góc nhìn thứ ba có tên AFAR, đặt 25 người chơi đấu với nhau trong một loạt các thử thách vượt chướng ngại vật và bắn súng.

Kaya Tilev, Giám đốc điều hành và giám đốc sáng tạo của Lava Labs, cho biết trong một tuyên bố:

“Tầm nhìn của chúng tôi hoàn toàn xoay quanh việc tạo ra một thế giới game bền vững mà trong đó người chơi có thể tận hưởng. Từ lâu Pixar và Disney đã luôn truyền cảm hứng và tạo niềm tin cho studio. Nhờ có quy trình đặc biệt chỉ có ở Lava Labs, chúng tôi tự tin sẽ tạo ra thế hệ giải trí tuyệt vời tiếp theo.”

Lava Labs chuẩn bị ra mắt tựa game arcade AFAR
Lava Labs chuẩn bị ra mắt tựa game arcade AFAR.

Đợt gọi vốn Series A - kết thúc vào ngày 1 tháng 2 - được công ty đầu tư Thụy Sĩ Dialectic dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm Merit, Circle, Dragonfly, DeFiance Capital, Animoca, Razer Computer, Weak Simp Cap, Dapper Labs và Maven11. Bên cạnh các tên tuổi lớn còn có các nhà đầu tư cá nhân Santiago R Santos, Gabbi Dizon và Nick Chong.

Công ty khởi nghiệp này trước đó đã được hỗ trợ bởi Makers Fund, một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào giải trí tương tác.

Theo thông báo của mình, Lava cũng đang chuẩn bị một đợt bán đất ảo - dưới dạng NFT - ​​10.000 mảnh đất được bán cho cộng đồng của của họ. Từ quý 2 năm nay, người mua sẽ có thể sử dụng đất trong các minigame khi AFAR vẫn đang được phát triển.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (15 Bình chọn)

Tin khác:

- Balencer là gì? 4 điểm cần biết về dự án Balancer

- MetaTrader 4 là gì? Tìm hiểu về tính năng và ưu điểm của MT4

Danh sách bài viết được xem nhiều