Startup kỳ lân Bolt mua lại nền tảng thanh toán tiền điện tử Wyre trong thương vụ trị giá 1.5 tỷ USD

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 08-04-2022 | 16:19:04

Công ty thương mại điện tử có trụ sở tại San Francisco, Bolt đang chuyển trọng tâm sang lĩnh vực tiền mã hóa thông qua việc mua lại nền tảng cung cấp dịch vụ crypto Wyre trị giá 1.5 tỉ đô la.

Thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​Bolt tích hợp tiền điện tử vào hàng loạt dịch vụ của mình, bao gồm kiểm tra, xác thực, thanh toán và chống gian lận. Tiến trình mua bán sáp nhập dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Công ty cũng có kế hoạch cho phép mua NFT thông qua các API của Wyre.

Bolt và Wyre hiện đang có kế hoạch làm việc cùng nhau để tạo ra các giải pháp thương mại mới cho xu hướng phổ biến. Bao gồm cả tích hợp sử dụng tiền mã hóa cho các doanh nghiệp, nhà bán lẻ, người mua sắm và nhà phát triển toàn cầu của Bolt. Đôi bên còn dự kiến ​​sẽ tích hợp đầy đủ các dịch vụ của họ trước cuối năm 2022, bổ sung hệ thống thanh toán CheckoutOS của Bolt vào hệ sinh thái crypto.

Xem thêm: Thông tin về hệ sinh thái crypto

Dòng tweet thông báo thương vụ sáp nhập của Bolt

Thông qua việc mua lại này, Bolt sẽ tích hợp thanh toán tiền điện tử vào các giải pháp của mình khi ngày càng có nhiều người dùng tìm cách mua hàng hóa và dịch vụ thông qua tài sản kỹ thuật số. Với mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy thương mại phi tập trung, lần sáp nhập này nhằm cho phép người tiêu dùng của Bolt thanh toán hàng hóa bằng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC). Đồng thời cung cấp cho người bán các công cụ để chấp nhận crypto. Bolt cũng hướng đến hỗ trợ khách hàng mua NFT thông qua nền tảng của mình nhờ vào các API của Wyre.

Maju Kuruvilla, Giám đốc điều hành của Bolt, cho biết trong thông cáo báo chí :

“Việc mua lại này sẽ mở đường cho các giao dịch tiền điện tử liền mạch, an toàn và hỗ trợ NFT cho các nhà bán lẻ của chúng tôi. Cả người tiêu dùng và nhà bán lẻ sẽ được hưởng lợi từ trải nghiệm mua hàng được hỗ trợ thanh toán tiền điện tử và NFT.”

Bolt là một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử được thành lập vào năm 2014. Công ty có trụ sở chính đặt tại San Francisco. Hoạt động chính của nó là cung cấp tính năng thanh toán bằng một cú nhấp chuột mà không cần mật khẩu, biểu mẫu hoặc chi tiết thanh toán. Công ty đã huy động được 355 triệu đô la vào tháng 1 năm nay, nâng mức định giá của công ty lên 11 tỷ đô la.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Decentralized Storage là gì? - “Kẻ thống trị” trong bảo mật dữ liệu crypto

- Flashbots là gì? Liệu đây có phải là giải pháp MEV đáng mong chờ?

Danh sách bài viết được xem nhiều