Startup blockchain Việt Nam nhận đầu tư từ Em trai tỷ phú SoftBank

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 15-08-2022 | 11:45:42

Em trai tài phiệt Masayoshi Son - ông Taizo Son đã rót quỹ đầu tư Mistletoe của mình vào Hectagon, một startup mới nổi của Việt Nam trong lĩnh vực blockchain.

Tỷ phú Masayoshi Son và em trai Taizo Son (bên phải)
Tỷ phú Masayoshi Son (bên trái) và em trai Taizo Son (bên phải)

Hoạt động theo mô hình quỹ đầu tư mạo hiểm, Hectagon là một trong những công ty khởi nghiệp trong ngành blockchain đầu tiên tại Việt Nam. Mục đích của Hectagon là đem lại cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia gọi vốn sớm, qua việc nắm giữ đồng tiền kỹ thuật số mà công ty phát hành. Đồng thời, Hectagon cũng tập trung đầu tư, hỗ trợ cho startup tại Việt Nam và trên toàn cầu trong lĩnh vực Web3, blockchain.

Đáng chú ý, nhà sáng lập kiêm CEO của Hectagon cũng là người đồng sáng lập của VSV Capital (Vietnam Silicon Valley) - quỹ đầu tư mạo hiểm của Việt Nam từ năm 2014, đầu tư vào các startup trong giai đoạn đầu.

Tính từ năm 2014 đến nay, VSV đã rót vốn cho hơn 80 công ty khởi nghiệp trong giai đoạn tiền hạt giống (pre-seed) và hạt giống (seed), với tổng định giá danh mục đầu tư gần 300 triệu USD. Trong số đó, gần 70% các startup thành công vượt qua “thung lũng chết”. Số khác tăng trưởng gấp 1,000 lần so với định giá ban đầu. Tiêu biểu là Loship, Base.vn, Vulcan, Modmo, Nerman, Loop POS, Ship60, Hachi...

Taizo Son chia sẻ: 

“Mô hình kết hợp giữa Defi (tài chính phi tập trung) và quỹ đầu tư mạo hiểm của Hectagon là độc nhất. Tôi tin rằng, với kinh nghiệm của người sáng lập, nhiệt huyết, sức trẻ của đội ngũ lãnh đạo cùng sự đồng hành của Mistletoe, Hectagon sẽ sớm thành công và góp phần mở ra một khái niệm mới về đầu tư mạo hiểm”.

Bên cạnh đó, ông Taizon Son cũng giữ vị trí cố vấn của Hectagon cùng ông Samresh Kumar - CEO kiêm đồng sáng lập SkyX Solar (thành viên của VinaCapital) và ông Hàn Ngọc Vũ - CEO, thành viên HĐQT ngân hàng VIB.

Bước tiến sang Việt Nam lần này của Taizon Son hiện nằm trong kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào mảng startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Em trai chủ sở hữu tập đoàn Softbank là một nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ là người sáng lập GungHo Online Entertainment, Taizon Son cũng góp công lớn trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Nhật Bản trong gần 30 năm qua.

Trước đây, công ty của ông Taizon Son từng để lại nhiều dấu ấn với Puzzle & Dragons - một trong những game di động đầu tiên phá kỷ lục doanh thu một tỷ USD. Năm 2009, Taizo mở Movida Japan - chương trình tăng tốc khởi nghiệp cho startup và đến năm 2013 là Mistletoe.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 15/08 - Coin28 tổng hợp: Bitcoin cán mốc 25.000 USD, SHIB tăng mạnh

- Acala Network bị tin tặc tấn công, aUSD mất peg

Danh sách bài viết được xem nhiều