Starbucks hợp tác blockchain Polygon xây dựng hệ thống điểm thưởng NFT

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 13-09-2022 | 11:35:41

Starbucks - chuỗi thương hiệu cafe nổi tiếng mới đây đã cho biết đã hợp tác với Polygon cho việc xây dựng hệ thống điểm thưởng dựa trên NFT của hãng.

Starbucks chọn Polygon làm đơn vị xây dựng hệ thống điểm thưởng dựa trên NFT của mình.
Starbucks chọn Polygon làm đơn vị xây dựng hệ thống điểm thưởng dựa trên NFT của mình.

Tối qua (12/09), Starbucks thông báo rằng mọi khách hàng có thể tham gia chờ đăng ký sử dụng Starbucks Odyssey - một giải pháp điểm thưởng dựa trên crypto được đội ngũ nghiên cứu trong thời gian dài.

Starbucks Odyssey đặc biệt dành cho đối tượng là khách lâu năm tại Mỹ, khi cho phép khách hàng nhận, mua và bán các vật phẩm sưu tầm dưới dạng NFT. Dự kiến chương trình sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

Điểm đáng chú ý là, trong sản phẩm lần này Starbucks tiết lộ đã chọn Polygon làm nền tảng hỗ trợ công nghệ NFT cho mình. Thương hiệu cafe đánh giá tích cực về Polygon blockchain bởi khả năng xử lý giao dịch nhanh, phí rẻ và đặc biệt là phát thải nhà kính thấp hơn đến 99% so với những đối thủ.

Ryan Butz - Giám đốc marketing của Starbucks chia sẻ:

“Trong quá trình xây dựng Starbucks Odyssey, cam kết bền vững là một trong những trọng tâm hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ để chọn ra blockchain để sử dụng và thấy rằng mạng lưới với tốc độ giao dịch nhanh, phí thấp và trung hòa carbon của Polygon là nền tảng hoàn hảo cho cộng đồng số hóa của chúng tôi.”

Tương tự, nhà sáng lập Polygon Sandeep Nailwal cũng thể hiện sự tự hào về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên:

“Polygon là lựa chọn tự nhiên cho Starbucks bởi cả hai công ty đều đề cao hết mức có thể tầm quan trọng của sự đa dạng, khả năng tiếp cận và tính lâu bền. Với tư cách là đơn vị cơ sở hạ tầng hàng đầu cho phép người dùng hợp tác và chuyển giao giá trị trên phạm vi toàn cầu, Polygon là bệ phóng lý tưởng cho Starbucks để tiến vào thế giới Web3.”

Theo đó, Starbucks đã trở thành thương hiệu lớn mới nhất gia nhập hàng ngũ các công ty lựa chọn Polygon để hỗ trợ giải pháp NFT, bao gồm Reddit, Facebook/Instagram, Adobe, Stripe và Dolce Gabbana.

Trong 24h gần nhất, token MATIC đã tăng hơn 6%, dao động quanh mức $0.93 giữa lúc toàn thị trường crypto đang dâng trào trước sự kiện The Merge và lần công bố CPI Mỹ tháng 8.

Biểu đồ giá MATIC/USDT 1h lúc 11:30 sáng 13/09/2022. (Nguồn: Binance)
Biểu đồ giá MATIC/USDT 1h lúc 11:30 sáng 13/09/2022.
(Nguồn: Binance)

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 13/09 Coin28: Bitcoin vững vàng mốc 22.200 USD khi chiều nay có CPI Mỹ

- Tether triển khai USDT trên Near là nguyên nhân giá trị token của blockchain tăng mạnh

Danh sách bài viết được xem nhiều