Starbucks đặt mục tiêu gia nhập lĩnh vực kinh doanh NFT

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 06-04-2022 | 14:13:22

Thương hiệu chuỗi cà phê nổi tiếng thế giới Starbucks đang hướng mục tiêu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh NFT trong năm nay.

Giám đốc điều hành Starbucks, tỷ phú Howard Schultz đã công bố chiến lược mới trong một buổi nói chuyện công khai. Nhiều nhất là tới cuối năm nay, kế hoạch này sẽ được chính thức triển khai. Ông mong muốn tạo ra một trải nghiệm thú vị cho khách hàng khi đem đến sự kết hợp giữa cà phê và NFT. Schultz cũng tuyên bố rằng Starbucks đang nắm nhiều lợi thế để tham gia NFT.

Ông cho biết:

"Nếu bạn nhìn vào các công ty, thương hiệu, những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng đang cố gắng tạo ra nền tảng NFT kỹ thuật số và hoạt động kinh doanh, tôi không thể tìm thấy một trong số họ có kho tàng tài sản mà Starbucks có từ đồ sưu tầm cho đến toàn bộ di sản của công ty."

Trong một bài đăng trên blog, Starbucks đã xác nhận các kế hoạch về NFT, họ cho biết nó nằm trong số các kế hoạch tương lai của công ty "đang trong quá trình thực hiện". Công bố này đang tạo ra nhiều tranh luận trên Twitter khi mà nhiều người cho rằng Starbucks chỉ đang cố bám theo xu hướng công nghệ blockchain. Họ không hiểu cà phê và NFT có thể liên quan như thế nào với nhau. Cộng đồng blockchain thì lại rất hoan nghênh tin tức này. Starbucks tiếp tục là một trong những thương hiệu nổi tiếng tham gia vào NFT.

Vị tỷ phú kiêm CEO của Starbuck chia sẻ thêm về định hướng trong tương lai của công ty. Điều đầu tiên ông muốn thay đổi là môi trường làm việc của nhân viên. Schultz muốn mỗi cửa hàng "luôn tràn ngập niềm vui và hành phúc". Ông giải thích, sự thay đổi tích cực tại mỗi cửa hàng sẽ đem lại trải nghiệm tốt đẹp cho khách hàng mỗi khi họ ghé thăm. 

Chiến lược kinh doanh trong thời gian tới của Starbucks cũng được Howard Schultz nêu ra trong buổi trò chuyện. Theo đó, công ty sẽ tạm dừng mua lại cổ phiếu để tái đầu tư vào các đối tác và cửa hàng. Trong những tuần tới, Schultz sẽ đi đến kết nối với các đối tác tại các cửa hàng và nhà máy sản xuất trên khắp thế giới để nghe những suy nghĩ và ý tưởng trực tiếp về cách xây dựng Starbucks.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá Dogecoin tăng vọt sau khi Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất Twitter

- PARAFI CAPITAL là gì? Tìm hiểu dự án nổi bật của ParaFi

Danh sách bài viết được xem nhiều