Square Enix công bố thỏa thuận với SandBox, bước chân vào Metaverse

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 03-03-2022 | 17:40:20

Công ty phát triển và xuất bản trò chơi Nhật Bản, Square Enix dự kiến sẽ đưa IP của Dungeon Siege vào Sandbox, cho phép người chơi đưa những yếu tố của tựa game này vào trải nghiệm trong Metaverse.

Square Enix ký kết hợp đồng với SandBox

Square Enix là một tập đoàn giải trí lớn của Nhật Bản, nổi tiếng với những loạt game nhập vai như Final Fantasy, Dragon Quest, Kingdom Hearts, và nhiều loạt tác phẩm khác. Bên cạnh xuất bản và phát hành trò chơi điện tử, Square Enix còn kinh doanh sản phẩm ăn theo, trang thiết bị trò chơi điện tử/arcade, và xuất bản manga dưới thương hiệu Gangan Comics.

Theo thông báo mới nhất từ Square Enix, họ đang hợp tác với nền tảng dựa trên Metaverse - The Sandbox để đưa một trong những IP của mình vào thế giới ảo. IP mà công ty sẽ giới thiệu là Dungeon Siege, một tựa game RPG đã bán được hơn 1,7 triệu bản và tạo ra một loạt phần tiếp theo.

IP của tựa game đình đám Dungeon Siege sẽ được đưa vào SandBox

Dungeon Siege sẽ được tích hợp vào metaverse theo hai cách khác nhau. Square Enix sẽ thiết lập một mảnh đất trong nền tảng metaverse, cho phép người chơi có thể trải nghiệm các yếu tố Dungeon Siege, đồng thời giúp họ nhận ra cách tích hợp các yếu tố để tạo ra nội dung cốt truyện cho riêng mình.

Sự tích hợp thứ hai đề cập đến việc các yếu tố voxel dựa trên Dungeon Siege để người dùng tự thiết kế và tạo ra trải nghiệm riêng thông qua Voxedit và Game Maker. Bằng cách này, người dùng sẽ có thể thiết kế thế giới vi mô cho riêng mình mà không cần viết mã.

Hideaki Uehara, giám đốc phát triển kinh doanh tại Square Enix, cho biết:

“Dungeon Siege luôn hướng đến cuộc phiêu lưu đầy cảm hứng và việc tham gia vào The Sandbox để trao quyền cho người chơi tự tạo ra các cuộc phiêu lưu cá nhân của riêng họ, mở ra một chương mới thú vị cho nhượng quyền thương mại.”

Uehara cho biết thêm rằng công ty rất vui mừng khi thấy nhượng quyền thương mại trở nên sống động trong The Sandbox, được sáng tạo bởi trí tưởng tượng của người hâm mộ.

Chiến lược hướng tới lĩnh vực blockchain của Square Enix

Đây là một trong những bước đi đột phá đầu tiên của Square Enix vào một nền tảng dựa trên metaverse. Tuy nhiên, công ty đã tuyên bố rằng họ có dự tính thâm nhập mạnh mẽ vào blockchain và trò chơi P2E (play-to-earn) bao gồm các yếu tố NFT.

Chủ tịch của công ty, Yosuke Matsuda, cho rằng nền kinh tế token có thể thúc đẩy tăng trưởng lĩnh vực game.

Nhiều công ty game khác đã hợp tác với The Sandbox để đưa IP của họ lên nền tảng này. Tiêu biểu là trường hợp của Ubisoft. Vào tháng Hai, công ty này đã kết hợp để đưa Rabbids của mình lên nền tảng Metaverse.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (14 Bình chọn)

Tin khác:

- Bid là gì? 02 yếu tố ảnh hưởng đến sự biến động của giá Bid

- Multi-chain là gì? 4 chức năng và Xu hướng phát triển của Multi-chain trong năm 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều