Spotify ra mắt hòn đảo riêng trong metaverse Roblox

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 07-05-2022 | 09:12:52

Spotify, dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc, đã ra mắt hòn đảo mới của mình trong metaverse Roblox với cái tên 'thiên đường âm thanh' nhằm cung cấp trải nghiệm tương tác và ảo mới cho người hâm mộ và nghệ sĩ.

Gã khổng lồ âm nhạc trực tuyến cũng đang tham gia vào thế giới của metaverse bằng cách tung ra Spotify Island trên Roblox. Trong một loạt các tweet, Spotify đã cho thấy những tính năng khác nhau có thể thu hút người dùng đến với 'thiên đường âm thanh' kỳ diệu.

Người dùng Roblox sẽ có thể tương tác với các nghệ sĩ, hoàn thành các nhiệm vụ tương tác và mở khóa nội dung độc quyền. Người chơi cũng sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm âm thanh sống động bằng cách sáng tạo âm nhạc và khám phá các giai điệu trong các trạm tạo nhịp ảo do Soundtrap cung cấp.

Không chỉ vậy, người dùng Spotify cũng sẽ có cơ hội thu thập biểu tượng “Like” hình trái tim và có thể đổi lấy hàng hóa. Những điều này cho phép người hâm mộ tương tác với thương hiệu theo một cách hoàn toàn mới.

Spotify được coi là thương hiệu âm nhạc trực tuyến tiên phong trong metaverse Roblox. Phát biểu về sứ mệnh và tầm nhìn của dự án, đại diện của công ty cho biết:

“Thông qua thế giới tương tác này, chúng tôi đang tạo ra một nơi mà người hâm mộ có thể liên kết và tạo ra âm thanh mới với nhau, đi chơi trong không gian kỹ thuật số và có quyền truy cập vào hàng hóa ảo độc quyền. Đảo Spotify là một ốc đảo âm thanh có tất cả.”

Trong số các trải nghiệm trong metaverse của Spotify, K-Park được đặt theo chủ đề như một lời tri ân dành cho K-Pop. Vào mùa xuân, K-Park sẽ mang đến cho người hâm mộ cơ hội giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ xứ sở kim chi.

Về sản phẩm độc quyền, Spotify đang tạo cơ hội cho các nghệ sĩ kết nối với người hâm mộ và cộng tác để tạo ra vật phẩm ảo trong trò chơi và nhận một phần tiền thu được từ việc bán hàng.

Trò chơi điện tử MMO Roblox nằm trong danh sách 528 công ty cách mạng nhất năm 2022, vượt qua ranh giới của sự đổi mới và Web 3.0. Nền tảng này được Fast Company xuất bản vào tháng 3 năm 2022. Roblox cho phép mọi người tạo thế giới ảo của riêng họ, nơi người dùng có thể tạo và chơi trò chơi cũng như chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè.

Roblox cũng đang chào đón các thương hiệu lớn khác gia nhập như Nike, Ralph Lauren và Visa.

Trong trường hợp của Nike, Roblox là nền tảng của Nikeland, cửa hàng đầu tiên của gã khổng lồ về giày dép và quần áo thể thao trong metaverse. Tại đây đã ghi nhận gần 7 triệu lượt truy cập chỉ trong một ngày ra mắt.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Google Cloud thành lập nhóm phát triển Web3

- Doanh số bán Bitcoin của CashApp trong quý 1 năm 2022 đạt 1,73 tỉ đô

Danh sách bài viết được xem nhiều