Spartan Capital là gì? Tổng quan về quỹ đầu tư Spartan Capital

Tác giả: Thu Thảo
Bài viết được update ngày: 17-05-2022 | 17:16:13

Spartan Capital là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tích cực nhất trong thế giới tiền điện tử như đúng tên của nó - Chiến binh Spartan. Vậy quỹ đầu tư Spartan Capital là gì, Spartan Capital đã đầu tư những dự án nào, định hướng đầu tư của Spartan Capital như thế nào? Hãy cùng Coin28 tìm hiểu qua bài viết sau!

Spartan Capital là gì?

Spartan Capital là chi nhánh liên doanh của Tập đoàn Spartan Group đang tìm kiếm các dự án có ý tưởng để đầu tư vào. Quỹ đầu tư mạo hiểm theo phương pháp tiếp cận dựa trên nghiên cứu để tìm kiếm các dự án phù hợp với thị trường và có tiềm năng tăng trưởng. Ngoài ra, nhóm Spartan có thể ước tính giá trị cơ bản của dự án để quản lý rủi ro nhằm mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Spartan Capital là gì?
Spartan Capital là gì?

* Spartan Group là một công ty tập trung vào tiền điện tử hoạt động trong hai mảng kinh doanh chính, bao gồm: đầu tư dự án tiềm năng (quỹ Spartan Capital) và tư vấn tài chính chuyên về blockchain (chi nhánh cố vấn Spartan Advisory).

Trong nửa đầu năm 2021, Spartan Group đã huy động được 50 triệu USD trong các vòng đầu tư, tập trung đầu tư vào các dự án DeFi trong giai đoạn đầu. Và công ty đang xây dựng một danh mục đầu tư quản lý hơn 200 triệu đô la tài sản tiền điện tử trong các quỹ khác nhau.

Đội ngũ nổi bật của Spartan Capital

Đội ngũ của Spartan Capital bao gồm những người cao niên có kiến ​​thức nền tảng vững chắc về tài chính và đầu tư mạo hiểm ở Châu Á. Trong đó có 4 thành viên nổi bật nhất.

Melody He

Melody là người đồng sáng lập và là đối tác của Spartan Advisory, người Trung Quốc. Bà có kinh nghiệm trong nhiều vị trí đầu tư tại nhiều công ty khác nhau như Trilogy Ventures, MOX / SOSV, Goldman Sachs, v.v.

Casper B.Johansen

Casper là đồng sáng lập và đối tác của Spartan Advisory, người đã làm việc tại Châu Á từ năm 2004. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư trước khi chuyển sang blockchain và DeFi. Trước khi làm việc với tư cách là một nhà đầu tư toàn thời gian, Casper là một sĩ quan quân đội ở Đan Mạch. 

Casper B.Johansen
Casper B.Johansen

Kelvin Koh

Kelvin là đồng sáng lập & đối tác của Spartan Capital, người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài sản và đầu tư trên khắp Châu Á. Anh từng làm việc cùng một chỗ với đồng nghiệp Melody He tại Goldman Sachs.

Jason Choi

Gia nhập Spartan Capital vào năm 2018, Jason là trưởng bộ phận Nghiên cứu và Đối tác chung của công ty, là thành viên nổi tiếng nhất của nhóm trên Twitter. Anh đã có một hiệu suất đầu tư ấn tượng kể từ khi anh ấy tăng quỹ 10 triệu đô la lên 300 triệu đô la trong năm 2018-2021 .

Jason sử dụng công nghệ blockchain và tài sản tiền điện tử khi còn là sinh viên tại trường đại học. Vào thời điểm đó, anh đã phát triển Block Crunch Podcast để phục vụ cộng đồng tiền điện tử. 

Trên Twitter, Jason thường nói về thị trường tiền điện tử và chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc của mình với cộng đồng. Và anh ấy là người chịu trách nhiệm về việc ra quyết định ở Spartan Capital.

Danh mục đầu tư của Spartan Capital 

Spartan Capital đã hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử kể từ hậu quả của bong bóng Bitcoin 2017 - 2018. Tuy nhiên, các thành viên nhóm Spartan đã tham gia vào thị trường tiền điện tử trong những ngày đầu. Spartan đá đầu tư cho 67 dự án. 

Các danh mục đầu tư chính gồm có: Cơ sở hạ tầng, DEX, Quản lý tài sản, Phái sinh, NFT / Game,... 

Cơ sở hạ tầng

 • LayerZero đã huy động được 6,3 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư mạo hiểm lớn Binance LabsMulticoin Capital với Delphi Digital, Defiance, Spartan Capital, ... với tổng giá trị đầu tư lên tới 8,3 triệu đô la vào tháng 9 năm 2021. Nhóm LayerZero đặt mục tiêu xây dựng một giao thức omnichain kết nối tất cả các ứng dụng phi tập trung trên các nền tảng blockchain khác nhau thông qua chuỗi trung gian chạy với Ultra Light Node.
 • Acala Network, một parachain có trụ sở tại Polkadot, đã huy động được 7 triệu đô la thông qua một thỏa thuận cho các token trong tương lai do Pantera Capital dẫn đầu với các quỹ đầu tư mạo hiểm khác, bao gồm Spartan Capital, ParaFi Capital, ... Đây là hợp đồng thông minh lớp 1 cho các ứng dụng tài chính phi tập trung, hoạt động như một trung tâm thanh khoản của Polkadot.
 • Polkadot là hệ sinh thái được Spartan Capital đầu tư khá nhiều. Ngoài thương vụ đầu tư Acala, Spartan Capital còn đầu tư 5,5 đô la với các nhà đầu tư khác vào Manta Network. Manta Network là một lớp bảo mật của Polkadot. Spartan Capital đã đầu tư cho Manta Network trong một vòng tài trợ vào tháng 10 năm 2021. Do đó, chúng ta có thể kết luận Spartan Group đã đặt cược rất lớn vào tương lai của blockchain Polkadot.
 • Secret Network đã huy động được 11,5 triệu đô la từ cổ phần của mã thông báo SCRT trong một vòng đầu tư do Arrington Capital và Blocktower Capital dẫn đầu với các VC khác, bao gồm cả Spartan Capita vào tháng 5 năm 2021. Nhóm Secret Network đặt mục tiêu sử dụng quỹ để phát triển ứng dụng trong tương lai nhằm nâng cao quyền riêng tư tính năng của mạng.

⇒ Trong danh mục đầu tư của Spartan Capital, chỉ có Polkadot là nền tảng blockchain duy nhất được đầu tư vào (loại trừ blockchain L2). Sau Polkadot, Acala Network được Spartan Capital ươm tạo, thể hiện sự chú ý đến tương lai của hệ sinh thái.

Ngoài Polkadot và hệ sinh thái của nó, Spartan Capital đặt cược vào các dự án cơ sở hạ tầng khác giải quyết các thách thức blockchain hiện tại. Các dự án cơ sở hạ tầng node và layer 2, Arbitrum, Secret Network và LayerZero đã được hỗ trợ bởi vốn đầu tư mạo hiểm theo hướng nghiên cứu này.

Asset Management (Quản lý tài sản)

 • Tranchess, một giao thức DeFi, đã kết thúc khoản đầu tư 1,5 triệu đô la vào một vòng hạt giống do Three Arrow Capital và Spartan Group dẫn đầu, vòng này cũng bao gồm Binance Labs và IMO Ventures. Giao thức đã tạo ra một mô hình token theo chủ đề Cờ vua: QUEEN, BISHOP và ROOK để quản lý tài sản tiền điện tử được ký gửi và trả lại lợi nhuận cho người dùng.
 • Alpha Finance Labs đã được Spartan Group, Multicoin Capital và DeFiance Capital đầu tư để hỗ trợ nhóm về vốn và hỗ trợ xây dựng các sản phẩm DeFi cross-chain từ tháng 10/2020. 

⇒ Spartan Capital chỉ đầu tư vào các dự án quản lý tài sản trong hai hệ sinh thái chính (Ethereum và BSC). Tuy nhiên, Tranchess và Alpha là 2 dự án được quỹ bỏ ra số vốn đầu tư lớn nhất trong mảng này.

DEX

 • DinoSwap , một DEX trên Polygon, đã huy động được 4,7 triệu đô la từ Người sáng lập MATIC và các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu, bao gồm Hashed, Spartan Group vào tháng 7 năm 2021. Được các quỹ mạo hiểm đó đánh giá là PancakeSwap of Polygon, thể hiện tham vọng của DEX dựa trên Đa giác này .
 • HaloDAO , một nền tảng stablecoin DeFi, đã kết thúc khoản đầu tư 3,5 triệu đô la từ Genesis Block Ventures, Spartan Group và Parataxis vào tháng 5 năm 2021 trong một vòng hạt giống. Mô hình của HaloDAO hơi giống với MakerDAO với các mã thông báo DAI.
 • ApWine đã huy động được 1 triệu đô la trong một vòng hạt giống do các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn dẫn đầu bao gồm Spartan Group, DeFi Alliance, Delphi Ventures, v.v. vào tháng 3 năm 2021. Nhóm Apwine đặt mục tiêu xây dựng một nền tảng mã hóa lợi nhuận vì họ phát hiện số lượng ngày càng tăng của các mã thông báo mới trong tiền điện tử và mọi người đều có thể tạo mã thông báo của riêng mình trong tầm tay.

⇒ Spartan Group chỉ đầu tư vào một số DEX thuần túy tập trung vào việc hoán đổi / giao dịch mã thông báo trên blockchain. Các khoản đầu tư khác từ Spartan Capital nhắm vào các dự án DeFi như Aggregator trong phần sau.

Derivatives (Phái sinh)

 • dYdX: một thị trường phái sinh, đã huy động được 10 triệu đô la trong vòng Series B do 3AC, DeFiance Capital, Hashed và Spartan Capital dẫn đầu với tư cách là các nhà đầu tư vào tháng 1 năm 2021. Sau đó, nó đã huy động được 65 triệu đô la từ Paradigm và các khoản đầu tư mạo hiểm khác để mở rộng ra ngoài Ethereum trong a Series C. Nền tảng giao dịch trước đây đã huy động được 10 triệu đô la trong vòng Series A do a16z và Polychain dẫn đầu. Với ba thương vụ đầu tư đáng kinh ngạc từ các VC hàng đầu, dYdX hiện đang dẫn đầu thị trường phái sinh về vốn hóa thị trường và doanh thu.

⇒ Chỉ tham gia vào vòng Series B của dYdX, Spartan Capital đã nhảy vào đúng thời điểm thị trường cần thị trường phái sinh để tăng tính thanh khoản chung của hệ sinh thái. Trên Ethereum, có các thị trường / sản phẩm phái sinh khác nhưng dYdX hiện đang dẫn đầu với doanh thu cao nhất trong thị trường phái sinh phi tập trung tiền điện tử.

Aggregator (Tổng hợp)

 • Coin98 đã kết thúc khoản đầu tư 11,25 triệu đô la trong một vòng tài trợ chiến lược do Hashed và Spartan Group dẫn đầu với các quỹ và nhà đầu tư mạo hiểm khác vào tháng 6 năm 2021. Công ty đã xây dựng Coin98 Super App như một Cổng DeFi có thể đáp ứng nhu cầu hàng loạt của người dùng tiền điện tử bằng cách tích hợp nhiều Tính năng, đặc điểm. Vào tháng 8 năm 2021, Coin98 báo cáo có hơn 200.000 người dùng hoạt động hàng tháng sử dụng các sản phẩm.
 • Zapper đã huy động được 15 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do Framework Ventures và các nhà đầu tư khác (Spartan Group, DeFiance Capital, ParaFi Capital, Coinbase Ventures, ...) dẫn đầu vào tháng 5 năm 2021. Dự án tiền điện tử xây dựng bộ tổng hợp Dapp hoạt động như một ứng dụng DeFi cửa hàng.
 • 1Inch đã được đầu tư 12 triệu đô la trong vòng tài trợ do Pantera Capital và những người tham gia khác dẫn đầu, bao gồm ParaFi Capita, Spartan Capital, v.v. vào tháng 12 năm 2020. Như lịch sử đã nói, khoản đầu tư hóa ra là một thành công lớn đối với Tập đoàn Spartan đã tham gia đúng lúc trước đợt tăng giá năm 2021. 

⇒ Spartan Capital hiểu rằng bộ tổng hợp là không thể tránh khỏi trong tiền điện tử vì chúng là biên giới của cơ sở người dùng lớn nhất. Ngày nay việc fork một DEX đã trở nên dễ dàng nhưng tổng hợp tất cả các DEX lại là một nhiệm vụ khó khăn.

Spartan Capital tìm kiếm các đội có năng lực có thể xử lý danh mục tổng hợp người chiến thắng này. Coin98 Super App và Zapper là những dự án đáng chú ý đã xây dựng cơ sở người dùng và cộng đồng lớn xung quanh các sản phẩm của họ.

NFT/Gaming

 • Burnt Finance đã huy động được tổng cộng 11 triệu đô la trong hai vòng đầu tư (vòng hạt giống và vòng Series A) trong đó Spartan Capital tham gia với tư cách là nhà đầu tư.
 • Merit Circle đã chốt thỏa thuận đầu tư 4,5 triệu đô la từ các quỹ đầu tư mạo hiểm có uy tín trong tiền điện tử, bao gồm DeFiance Capital, Mechanism Capital, Spartan Group, Yield Guild Games, v.v. vào tháng 10 năm 2021. Mục tiêu của nền tảng là xây dựng trò chơi NFT Play-to-Earn của blockchain và cũng tạo thành một DAO bao gồm các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu đó.
 • Cradles là một trò chơi MMORPG chạy trên blockchain đã huy động được 1,2 triệu đô la trong một vòng hạt giống vào tháng 10 năm 2021 do các VC có uy tín dẫn đầu, bao gồm Spartan Group, Houbi Ventures, Animoca Brands, v.v.

⇒ Không giống như các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất khác, Spartan Group ưu tiên đầu tư vào các vòng hạt giống của hầu hết các dự án NFT / Gaming để nhân rộng khoản đầu tư của họ. Khoản đầu tư mạo hiểm cũng đầu tư vào các dự án được thực hiện với DAO vì tính năng DAO sẽ cấp cho cộng đồng quyền quản lý giao thức.

Lending

Lending
Lending
 • MakerDAO có Tập đoàn Spartan và các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất khác với tư cách là các nhà đầu tư nắm giữ mã thông báo MKR thông qua các vòng gọi vốn khác nhau.
 • Với tư cách là một trong những người nắm giữ MKR, Spartan có thể tham gia vào quản trị trên chuỗi, điều này quyết định tương lai của giao thức và hệ thống Tín dụng DAI.
 • DAI là đồng ổn định phi tập trung sở hữu vốn hóa thị trường cao nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Người đứng đầu Spartan Capital Jason Choi đã tweet về giao thức vào năm 2019, đặt cược vào tương lai của stablecoin DAI được chốt bằng tiền điện tử này.
 • Benqi là một thị trường thanh khoản trên Avalanche, đã kết thúc khoản đầu tư 6 triệu đô la trong một private funding round vào tháng 4 năm 2021 do Ascensive Assets và các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu khác (Dragonfly Capital, Arrington XRP, Spartan Group và Mechanism Capital) dẫn đầu. Vào nửa cuối năm 2021 và vào đầu năm 2022, Benqui đang nổi lên trở thành dự án DeFi tập trung vào Avalanche có số lượng TVL lớn nhất (ngoại trừ Aaave).
 • Notional Finance đã tham gia khoản đầu tư Series A trị giá 10 triệu đô la do Pantera, ParaFi Capital, Spartan Group, Nascent và các quỹ đầu tư mạo hiểm khác dẫn đầu vào tháng 5 năm 2021 sau khi gây quỹ thành công từ Coinbase Ventures trong một vòng hạt giống. Nền tảng này cung cấp lãi suất cho vay cố định trên các loại tiền ổn định trên blockchain Ethereum, có TVL gần 1 tỷ đô la ATH.
 • BETA đã có Spartan Group, ParaFi Capital, Multicoin Capital, DeFiance Capita và Delphi Digital làm nhà đầu tư chiến lược vào tháng 7 năm 2021 để xây dựng giao thức DeFi thế hệ tiếp theo tập trung vào thị trường cho vay / đi vay trên nền tảng của Blockchain Ethereum và BSC. ATH TVL của Beta Finance là hơn 200 triệu đô la, đây là một con số khiêm tốn trong hai hệ sinh thái lớn vào năm 2021.
 • Alchemix , một giao thức cho vay, đã huy động được 3,1 triệu đô la trong vòng tài trợ chiến lược do Spartan Capital dẫn đầu và các nhà đầu tư khác, bao gồm Delphi Ventures, Nascent, CMS Holdings, … vào tháng 3 năm 2021. Giao thức kết hợp việc tạo ra lợi nhuận với nền tảng cho vay để có thêm thu nhập.

⇒ Hầu hết các dự án cho vay / tạo lợi nhuận trong danh mục đầu tư của Spartan Capital đều đang chạy trên Ethereum. Các khoản đầu tư đó bắt đầu vào năm 2019 - 2021, quỹ đầu tư mạo hiểm tin vào tiềm năng của chúng cũng như Ethereum trong dài hạn. Benqi là khoản đầu tư thành công của Spartan Capital bên ngoài Ethereum khi TVL của dự án tăng vọt cùng với hệ sinh thái Avalanche mới nổi vào cuối năm 2021.

Và các dự án khác

 • ApeBoard tạo điều kiện đầu tư vào tiền điện tử cho người dùng, đã huy động được 1,2 triệu đô la trong một cuộc gây quỹ chiến lược do Spartan Capita, DeFiance Capital, LongHash Ventures và tham gia cùng các nhà đầu tư khác. ApeBoard hiện bao gồm hơn 100 giao thức trên các nền tảng blockchain.
 • Solstarter: Solstarter là một nền tảng IDO trên Solana, nằm trong danh mục đầu tư của Spartan Capital vì nó được ươm tạo bởi quỹ đầu tư mạo hiểm. Mục tiêu của Solstarter là gây quỹ phi tập trung, cung cấp dịch vụ IDO đầu tiên và duy nhất trên blockchain Solana. Tuy nhiên trên Solana còn có những nền tảng IDO khác đang cạnh tranh với nhau. 
 • Tabtrader, một nền tảng tổng hợp giao dịch, đã huy động được 5,8 triệu đô la trong vòng Series A do BitMEX Ventures dẫn đầu và tham gia Hashkey Capital, Spartan Capital, v.v. vào tháng 11 năm 2021. Nền tảng này đã thông báo có hơn 400 nghìn người dùng hoạt động và nhóm sẽ tổng hợp thêm các DEX khác và các trung tâm thanh khoản như DEX dựa trên Solana: Orca, Raydim, Serum, v.v. 
 • Nayms đã tham gia khoản đầu tư 6 triệu đô la do Coinbase Ventures, Spartan Capital dẫn đầu và tham gia vào các quỹ đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư thiên thần khác vào tháng 6 năm 2021. Ngoài khoản đầu tư 6 triệu đô la, nền tảng này trước đó đã huy động được 2 triệu đô la vào tháng 1 năm 2021 để tăng tốc vào thị trường tiền điện tử với token NAYM.

⇒ Như đã mô tả ở trên, Spartan Capital đang cố gắng đa dạng hóa danh mục đầu tư thông qua nhiều khoản đầu tư với tư cách là một bên tham gia, chứ không phải với tư cách là người dẫn đầu. Vì không ai có thể định thời điểm cho thị trường phù hợp và meta sẽ đạt được sức hút. Spartan Capital luôn sẵn sàng đón nhận mọi xu hướng mới nổi với danh mục đầu tư đủ loại.

Các hệ sinh thái trong Portfolio của Spartan Capital

Các hệ sinh thái trong Portfolio của Spartan Capital
Các hệ sinh thái trong Portfolio của Spartan Capital

Spartan Capital đã xuất hiện trên thị trường tiền điện tử kể từ giai đoạn giảm giá 2018 - 2020. Vào thời điểm đó, Ethereum là vua của các nền tảng blockchain vì hầu hết mọi ứng dụng phi tập trung đều chạy trên nền tảng blockchain PoW này.

Tuy nhiên, trong chuỗi khối Ethereum, có một số nhược điểm gây tranh cãi ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng tiền điện tử. Do đó, để giảm thiểu rủi ro, Spartan Capital đang chuyển từng bước sang các nền tảng blockchain đầy hứa hẹn khác (Ví dụ như: Polkadot ).

Hơn nữa, Spartan Capital không thể so sánh với các gã khổng lồ khác như a16z hoặc Multicoin Capital. Vì họ là những nhà đầu tư tiền điện tử kỳ cựu và hiện đang quản lý hàng tỷ đô tài sản tiền điện tử. Do đó, rất khó để Spartan Group định vị các nguồn lực của họ và hỗ trợ vào nhiều dự án tiền điện tử . 

Các khoản đầu tư của Spartan Capital được thúc đẩy bởi nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu và phân tích có kinh nghiệm nhưng chúng mới bắt đầu được vài năm. Do đó, Spartan Group sẽ có động lực để suy nghĩ một hướng đi khác để trở thành một gã khổng lồ về tiền điện tử.

Đánh giá Portfolio của Spartan Capital

Spartan đã và đang tập trung vào việc đa dạng hóa danh mục đầu tư với các khoản đầu tư lớn và chúng ta hãy xem hiệu suất của những mã thông báo dự án đã được quỹ Spartan Capital đầu tư vào (giá ATH với giá vào đầu năm 2021) như sau:

 • Biểu đồ (GRT): 1.000%
 • Polkadot (DOT): 570%
 • Alpha Finance (ALPHA): 1,440%
 • Tranchess (CHESS): 1,250%
 • Benqi (QI): 800%
 • MakerDAO (MKR): 900%
 • dYdX (DYDX): 12,900%

Spartan Capital thường đầu tư vào vòng hạt giống của các dự án tiền điện tử vì họ tin tưởng vào việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp mới ngay từ đầu với bộ phận cố vấn.

Vì vốn đầu tư mạo hiểm có hạn chế về nguồn nhân lực và tài chính, nên họ hiện đang tuyển dụng các thành viên mới vào nhóm để mở rộng trong tương lai.

Xu hướng đầu tư của Spartan Capital trong năm 2022

Xu hướng đầu tư của Spartan Capital trong năm 2022
Xu hướng đầu tư của Spartan Capital trong năm 2022

Nếu Spartan Capital là cánh tay liên doanh của Spartan Group, thì Jason Choi sẽ là bộ não của Spartan Capital. Như đã đề cập ở trên, Jason Choi là một thành viên cốt lõi của Spartan Capital kể từ khi anh ấy tiếp nhận tiền điện tử trong những ngày đầu. Vào đầu năm 2022, anh đã bày tỏ dự đoán năm 2022 của mình qua một dòng tweet trên Twitter: 

 • CeDeFi sẽ là giai đoạn tiếp theo của Tài chính tập trung và Tài chính phi tập trung.
 • Phái sinh Tính thanh khoản Đặt cọc trong DeFi sẽ mở rộng lên đến 5 lần trong những năm tiếp theo.
 • Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin về giá trị vốn hóa thị trường vào năm 2022 và dẫn đầu thị trường tiền điện tử.
 • Cầu nối xuyên chuỗi giữa các blockchains L1 và L2 sẽ bao gồm hầu hết các giao dịch / khối lượng hàng ngày trong thị trường tiền điện tử, vượt qua các sàn giao dịch tập trung trong 3 năm tới.

Có thể thấy vào năm 2022, Spartan Capital sẽ không giới hạn danh mục đầu tư ở  Ethereum, thể hiện qua việc quỹ Spartan Capital chuyển hướng sang các nền tảng tiền điện tử khác. 

Tổng kết: 

Trên đây, Coin28 đã tổng hợp các thông tin chi tiết về quỹ đầu tư Spartan Capital. Hy vọng Coin28 đã giúp bạn hiểu rõ về quỹ đầu tư Spartan Capital và xu hướng đầu tư của quỹ. Hãy theo dõi các bài viết của Coin28 để biết thêm thông tin về các quỹ đầu tư khác và các tin tức về blockchain nhé!

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- USDC tái khẳng định nguồn dự trữ đảm bảo với khối lượng vốn đủ an toàn

- Chi tiết vụ Luna Foundation Guard bán tháo toàn bộ 80.082 BTC dự trữ để cứu vãn UST 

Danh sách bài viết được xem nhiều