SpaceX sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin (DOGE)

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 28-05-2022 | 14:50:35

Tối ngày 27/05, tỷ phú Elon Musk bất ngờ thông báo SpaceX sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin. Động thái này đã giúp cho giá của đồng tiền số meme nổi tiếng tăng vọt trở lại.

SpaceX sẽ chấp nhận thanh toán Dogecoin 

Elon Musk thông báo trên Twitter rằng công ty ông, SpaceX, sẽ chấp nhận thanh toán hàng hóa bằng Dogecoin (DOGE).

Elon Musk thông báo trên Twitter SpaceX sẽ chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin
Elon Musk thông báo trên Twitter SpaceX sẽ chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

 

Có thể mua hàng hóa Tesla bằng Doge, sắp tới hàng hóa SpaceX cũng vậy.

Dòng tweet của vị tỷ phú đã giúp cho giá trị DOGE tăng vọt khoảng 15% chỉ trong 7 phút. Cụ thể, giá của loại memecoin này đã tăng từ 0.078 USD lên 0.085 USD. 

Không có gì quá bất ngờ về động thái này của CEO SpaceX vì ông đã nhiều lần ủng hộ Dogecoin. Tuy nhiên, với thông báo lần này, Musk không nói rõ khi nào tùy chọn thanh toán sẽ có sẵn cho công chúng.

Một tài khoản Twitter có tên @Occupmars42059 đã đặt câu hỏi cho Elon Musk rằng SpaceX có cho phép khách hàng thanh toán đăng ký Internet của Starlink bằng Dogecoin hay không. Phản hồi thắc mắc trên, Musk cho biết có thể một ngày nào đó trong tương lai công ty ông sẽ làm điều đó.

Tháng 5/2021, SpaceX thông báo tổ chức một sứ mệnh trên mặt trăng có tên là “Sứ mệnh DOGE-1 lên Mặt trăng”. Musk lưu ý rằng “Dogecoin sẽ trở thành tiền điện tử đầu tiên trong không gian”. Sự kiện này sẽ được tổ chức vào Q1/2022 và tài trợ hoàn toàn bằng DOGE bởi Geometric Energy Corporation. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì sứ mệnh DOGE-1 này vẫn “nằm im bất động”.

Elon Musk và những lần đề cập đến Dogecoin

Trước đây, gã khổng lồ ô tô điện Tesla của Musk đã chấp nhận DOGE cho thanh toán cho một số mặt hàng. Tuy nhiên, Tesla vẫn chưa thể chấp nhận DOGE để mua xe điện của hãng như đã từng làm với Bitcoin (BTC). 
Elon Musk viết trên trang cá nhân vào ngày 14/1/2021:

Các sản phẩm của Tesla có thể mua bằng Dogecoin.

Dòng tweet này của CEO Tesla đã nhanh chóng lọt vào top thịnh hành trên nền tảng mạng xã hội Twitter. Elon Musk thực sự có tầm ảnh hưởng rất lớn tới thị trường crypto, khi chỉ bằng một câu ngắn gọn, giá trị của DOGE có lúc đã tăng mạnh tới 26%.

Chưa dừng lại ở đó, cuối tháng 3/2021, thông tin Tesla chấp nhận thanh toán trực tiếp Bitcoin (BTC) cho các sản phẩm xe điện tràn ngập khắp các mặt báo. Nhưng sau đó, vị tỷ phú đã nhanh chóng thay đổi quyết định vào tháng 5, chính thức chia tay BTC sau chưa đầy 2 tháng. Nguyên do được đưa ra là vì hoạt động khai thác BTC gây lãng phí quá nhiều năng lượng hóa thạch, đi ngược lại với triết lý năng lượng thay thế của Tesla. Mặc dù vậy, Musk tuyên bố sẽ chấp nhận lại BTC một khi tỷ lệ ứng dụng năng lượng xanh trong khai thác đạt trên ngưỡng 50%.

Đã có nhiều tin đồn cho rằng sau khi tiếp quản thành công Twitter, Musk sẽ tiến tới chấp nhận thanh toán DOGE cho một số dịch vụ của nền tảng này.

Dogecoin hiện đang xếp thứ 10 trên danh sách vốn hóa thị trường của tiền điện tử. 

Giá Dogecoin (DOGE) hôm nay (28/5). (Nguồn: Coinmarketcap)
Giá Dogecoin (DOGE) hôm nay (28/5). (Nguồn: Coinmarketcap)

Giá Dogecoin hôm nay (28/5) là 0.082947 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1.312.503.403 USD. Vốn hóa thị trường là 10.982.752.446 USD.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Huobi Global đồng tổ chức Diễn đàn Blockchain hướng tới tương lai Metaverse của Việt Nam

- Terra bắt đầu triển khai công cuộc cứu UST bằng việc đốt 1,4 tỉ token

Danh sách bài viết được xem nhiều