Sony và LEGO Group đầu tư 2 tỷ đô la vào Epic Game để tài trợ cho các kế hoạch Metaverse

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 12-04-2022 | 11:37:45

Epic Game, công ty đứng sau tựa game đình đám Fortnite đã được định giá 31.5 tỉ đô la sau vòng huy động vốn từ Sony và LEGO Group.

Epic Games đã công bố vòng huy động vốn trị giá 2 tỷ đô la với kế hoạch đẩy nhanh tầm nhìn của công ty nhằm tạo dấu ấn trong Metaverse. Vòng tài trợ này bao gồm các khoản đầu tư từ Sony Group Corporation và KIRKBI, công ty mẹ đứng sau LEGO Group với 1 tỉ đô la mỗi bên. Trước đó, Sony cũng đầu tư 200 triệu USD vào Epic từ tháng 4 năm 2021.

Thông báo từ Epic Game trên trang Twitter chính thức

Đi kèm với khoản đầu tư là bản hợp tác giữa ba tập đoàn hàng đầu thế giới để phát triển các sáng kiến xây dựng trải nghiệm kỹ thuật số, nhập vai mới dành riêng cho trẻ em trong Metaverse. Ý tưởng là cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào "công cụ an toàn" mang lại cơ hội cho cả người sáng tạo và người chơi.

Xem thêm: Kiến thức về metaverse

Tim Sweeney, giám đốc điều hành và người sáng lập Epic Games tuyên bố rằng khoản đầu tư này sẽ nhằm “tạo ra không gian nơi người dùng có thể tham gia với bạn bè. Các thương hiệu có thể xây dựng trải nghiệm nhập vai cho khách hàng một cách sáng tạo. Mọi cá thể trong đây sẽ cùng nhau xây dựng và phát triển cộng đồng lớn mạnh”. Thông báo chính thức từ Epic và LEGO Group sau hoạt động huy động nhằm thông báo mục đích làm Metaverse trở nên "an toàn và thú vị cho trẻ em". Họ có ý định xây dựng công cụ cung cấp cho trẻ em quyền "sáng tạo một cách tự tin" trong không gian kỹ thuật số tích cực và thân thiện.

Niels B Christiansen, Giám đốc điều hành của Tập đoàn LEGO phát biểu về cuộc hợp tác mới:

“Trẻ em yêu thích việc được chơi trong thế giới kỹ thuật số. Chúng tôi tin rằng chúng có tiềm năng lớn để phát triển các kỹ năng như sáng tạo, hợp tác và giao tiếp thông qua trải nghiệm kỹ thuật số. Nhưng chúng tôi phải có trách nhiệm làm cho môi trường này an toàn, kích thích và mang lại lợi ích cho bọn trẻ. Với bề dày lịch sử và kinh nghiệm làm việc với đối tượng khách hàng trẻ em của LEGO trong nhiều thế hệ, chúng tôi cam kết làm điều tương tự đối với trò chơi kỹ thuật số. Tập đoàn mong muốn được hợp tác với Epic Games để định hình tương lai thú vị này.”

Cụ thể, LEGO Group và Epic Games đã đồng ý về các nguyên tắc dựa trên “sự an toàn” của không gian kỹ thuật số như sau:

  • Bảo vệ quyền vui chơi của trẻ em bằng cách coi an toàn và phúc lợi là ưu tiên
  • Bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em bằng cách đặt lợi ích của chúng lên hàng đầu
  • Trao quyền cho trẻ em và người lớn bằng các công cụ giúp họ kiểm soát trải nghiệm kỹ thuật số của mình

Epic Games cũng đã phát triển Unreal Engine, một trong những nền tảng lớn nhất được sử dụng để tạo trò chơi, sánh ngang với Microsoft và Valve. Bản cập nhật mới nhất của nó, Unreal Engine 5, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập trình trò chơi P2E dựa trên NFT.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- HBAR Foundation ra mắt Quỹ Metaverse trị giá 250 triệu USD thu hút các nhà phát triển trên Hedera

- Uniswap ra mắt khoản đầu tư mạo hiểm VC cho Web3

Danh sách bài viết được xem nhiều