Sony thông báo sẽ đẩy mạnh phát triển Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 23-05-2022 | 12:08:33

Trong cuộc họp Chiến lược Doanh nghiệp Thường niên Mới nhất diễn ra, Sony cho biết sẽ tập trung phát triển trọng tâm vào Metaverse.

Sony mới đây vừa thông báo về kế hoạch tập trung hơn vào xây dựng các trải nghiệm Metaverse. Đây là một phần trong chiến lược giải trí của gã khổng lồ ngành hàng điện tử toàn cầu. Sở hữu Playstation, Sony đã từng tiết lộ việc rót vốn vào Epic trước đây, nhà phát hành game Fortnite và Bungie.

Sony nghiêm túc với Metaverse

Sony nghiêm túc với Metaverse
Sony nghiêm túc với Metaverse

Ngày càng nhiều các thương hiệu phát hành game và giải trí đưa trải nghiệm metaverse tích hợp với sản phẩm của họ, với mục đích thu hút nhiều người dùng tham gia vào mạng lưới hệ sinh thái. Một công ty có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong ngành như Sony hiển nhiên không thể bỏ qua metaverse.

Trích từ bài phát biểu trong cuộc họp thường niên tổ chức vào đầu tuần này, CEO Sony - Kenichiro Yoshida cho biết:

“Metaverse là sự kết hợp giữa không gian xã hội và không gian mạng trực tiếp, nơi trò chơi, âm nhạc, phim và anime giao nhau.”

Được biết Sony đã đầu tư kha khá vào lĩnh vực giải trí và game, bao gồm các công ty như: Epic Games, nhà sản xuất nhượng quyền thương mại trực tuyến nổi tiếng Fortnite và Bungee, tác giả của loạt phim Destiny. Theo số liệu được Sony công khai trình bày, hơn 50% doanh thu trong năm tài chính vừa qua của công ty đến từ bộ phận giải trí, gồm các dịch vụ liên quan đến trò chơi, phim ảnh và âm nhạc.

Sony Playstation và các công ty Metaverse khác

Sony Playstation và các công ty Metaverse khác
Sony Playstation và các công ty Metaverse khác

Sắp tới, dự định của Sony là dùng các thương hiệu Playstation của mình để đảm bảo vị trí trong số các công ty hàng đầu ngành công nghiệp metaverse. 

Với việc sở hữu số lượng người dùng cài đặt ứng dụng trong top đầu thế giới, Sony Playstation có thể đóng vai trò cho sự thúc đẩy metaverse mới này. Theo ý nghĩa này, công ty cho biết họ sẽ có thể “tận dụng các thế mạnh độc đáo của Sony bởi các mảng đa dạng và chuyên môn về công nghệ trò chơi mà công ty có… để tạo ra những trải nghiệm giải trí mới trong lĩnh vực metaverse.”

Hiện tại, Sony được đánh giá là đang dần bắt kịp nhiều công ty trong lĩnh này, điển hình như Meta. Một nguồn tin cho biết công ty đang thực hiện sản xuất phần cứng để cung cấp trải nghiệm đắm chìm siêu đa dạng cho khách hàng của mình. Meta sở hữu thương hiệu tai nghe VR của Oculus và cung cấp ứng dụng metaverse hàng đầu của hãng, được gọi là Horizon Worlds , dành riêng cho chủ sở hữu của các sản phẩm này.

Microsoft cũng tự định vị mình là một đơn vị tham gia metaverse. Trước đó, công ty đã mua lại Activision với giá gần 69 tỷ đô la như một cách tiếp cận metaverse và tung ra Mesh, một metaverse dành cho việc họp nhóm.

Ngoài ra, Sony đã giới thiệu dòng tai nghe VR2, hoạt động song song với dòng máy chơi game PS5. Tai nghe được cho là sẽ được phát hành trong năm nay, nhưng việc ra mắt có thể bị trì hoãn sang năm 2023 do các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn giao dịch Nox Bitcoin hoàn lại lượng UST với giá 1 USD cho nhà đầu tư

- Bitcoin đi ngang trong phạm vi $29K - 30K, điều gì có thể xảy ra tiếp theo?

Danh sách bài viết được xem nhiều