Sony Music đăng ký bản quyền NFT chuẩn bị bước tiến mới

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 08-09-2022 | 10:25:47

Trang thông tin The Block đưa tin, vào ngày 6/9, Gã khổng lồ Sony Music đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho NFT, nhằm đưa vào quá trình sản xuất nhạc và podcast. Sony Music là ngôi nhà của loạt siêu sao toàn cầu như Adele, Lil Nas X và Harry Styles.

Luật sư Mike Kondoudis tiết lộ rằng Sony Music đã đề nghị cấp bản quyền NFT từ cuối tháng 8. Công ty sẽ phát hành các sản phẩm dưới dạng NFT cho người hâm mộ sau khi sáng kiến được phê duyệt. Các NFT này có thể bao gồm các bản ghi âm hoặc video quay lại các buổi trình diễn trực tiếp.

Tính độc nhất của NFT giúp những bản ghi được bảo vệ bản quyền.

Động thái của Sony Music cho thấy NFT đang tiếp tục đóng vai trò trong ngành công nghiệp âm nhạc đại chúng. Đổi lại, bản quyền nhạc số cũng sẽ được thúc đẩy nhờ có NFT. Song, đây chỉ là những ứng dụng được nêu ra trong đơn đăng ký. Tương lai, Sony có thể mở rộng những tiềm năng mới dành cho loại hình nghệ thuật kỹ thuật số này. 

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu Sony Music triển khai ý tưởng về NFT. Đầu năm 2022, Sony Music đã bắt tay với Snowcrash - một marketplace NFT âm nhạc trên Solana, cũng hợp tác với hãng đĩa Universal Music Group. Vào thời điểm đó, phía Sony cho biết họ có kế hoạch phát hành NFT của Bob Dylan và Miles Davis.

RCA Records, hãng ghi âm trực thuộc Sony, cũng đã mở rộng thị trường sang Trung Quốc vào đầu năm nay. RCA hướng đến trở thành một liên doanh Web3 giúp các nghệ sĩ được thỏa sức trải nghiệm lĩnh vực streaming, game, VR, AR, NFT và metaverse.

Ngoài ra, Martin Bandieralso, cựu CEO Sony ATV/Music đã đầu tư khoảng 5 triệu USD cho Audius. Audius là nền tảng blockchain chuyên phát nhạc trực tuyến với hơn 6 triệu người dùng hàng tháng.

NFT đã và đang hình thành cầu nối giữa các ngôi sao ca nhạc với người hâm mộ.
NFT đã và đang hình thành cầu nối giữa các ngôi sao ca nhạc với người hâm mộ.

Vào tháng 2, công ty quản lý của các nhóm nhạc Kpop nổi tiếng như SNSD, EXO, Red Velvet, NCT, Aespa,... - SM Entertainment đã chính thức hợp tác cùng Binance - để cùng nhau phát triển một hệ sinh thái chung trong lĩnh vực NFT mang tên Play-to-Create (P2C).  

Vào tháng 3, Kings of Leon đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên phát hành album dưới dạng NFT. Nhạc sĩ sáng tác của Ariana Grande và Selena Gomez  - Ross Golan ra mắt phiên bản album dưới dạng NFT. Snoop Dogg kết hợp cùng bố của Miley Cyrus phát hành sản phẩm âm nhạc mới và tung ra một đợt drop NFT. Đầu tháng 9, Muse đã làm nên lịch sử khi vươn lên vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc Anh nhờ album NFT “Will of the People”.

Vào tháng 7, một trong các nghệ sĩ nổi tiếng nhất dưới trướng Sony Music - The Weeknd đã bắt tay với Binance tổ chức tour lưu diễn toàn cầu “After Hours Til Dawn”. Sự kiện đánh dấu chuyến lưu diễn quy mô toàn cầu đầu tiên có sử dụng công nghệ Web3. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 08/09 Coin28: Bitcoin hồi phục nhẹ khi chứng khoán Hoa Kỳ khởi sắc

- Hacker kiếm hơn 370.000 USD sau khi tấn công Flash Loan trên Avalanche

Danh sách bài viết được xem nhiều