Sony khởi chạy NFT 3D của Theta Labs trên Màn hình thực tế không gian

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 07-05-2022 | 10:39:23

Sony Electronics Nhật Bản, thương hiệu nổi tiếng toàn cầu về điện tử tiêu dùng, sẽ hợp tác cùng blockchain Theta Labs để phát hành bộ sưu tập NFT 3D phiên bản đặc biệt.

Sony khởi chạy NFT 3D của Theta Labs trên Màn hình thực tế không gian
Sony khởi chạy NFT 3D của Theta Labs trên Màn hình thực tế không gian

Màn hình thực tế không gian của Sony sẽ cho phép mọi người xem các NFT dưới dạng 3D mà không cần sử dụng phụ kiện 3D truyền thống.

Để mang đến trải nghiệm xem 3D, màn hình thực tế không gian Sony sẽ được thiết kế gắn trong một bộ khung hình khối tam giác nghiêng 45 độ, SRD kết hợp một màn hình 15.6 inch cùng một lớp phủ vi thấu kính quang học. Người xem có thể cảm nhận được các vật thể NFT 3D như đang nổi lên trên màn hình. Camera theo dõi ánh mắt được trang bị giúp nhận biết chuyển động của người xem để thay đổi góc độ tương ứng một cách mượt mà.

Nhận định về sự kiện này, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Theta Labs, Mitch Liu, cho biết: hiện tại các NFT đang được định dạng chủ yếu là hình ảnh và video 2D. Tuy nhiên, ông tin rằng NFTs và metaverses đang có “tiềm năng to lớn” cho hình ảnh 3D. Điều này có nghĩa là công ty cần phải cho phép người dùng “hình dung và giới thiệu các NFT của họ theo cách có sự hiện diện thực tế.”

Về phía Sony Electronics, Phó chủ tịch công ty, Nick Colsey, cho biết việc tung ra sản phẩm NFT 3D là một cách để thể hiện khả năng của công nghệ Hiển thị thực tế không gian mới của Sony cho những người đam mê NFT và metaverse. Anh ấy giải thích rằng:

Người tiêu dùng hiện có thể tận hưởng trải nghiệm 3D thế hệ tiếp theo mà không cần đến kính mắt 3D. Theta’s NFTs chỉ là cách mới nhất mà chúng tôi có thể cho thấy việc áp dụng nhanh chóng công nghệ thân thiện với metaverse. 

Sony và Theta sẽ phát hành một NFT phiên bản giới hạn mang tên “The Tiki Guy” (tạm dịch là: Chàng trai Tiki). Dự án sẽ chỉ tạo ra 10 NFT phiên bản 3D, số NFT còn lại sẽ được ra mắt dưới dạng 2D như thông thường. Hiện Sony đang miễn phí vận chuyển NFT cho người dùng đang sinh sống tại Hoa Kỳ và SRD. 

Bên cạnh đó, mỗi NFT 3D đang được bán với giá 5.000 USD trên ThetaDrop - chợ NFT của Theta Labs. Trước đây, bộ sưu tập NFT đầu tiên của Katy Perry cũng như các bộ sưu tập NFT quảng cáo cho World Poker Tour, cuộc thi “American Idol” và gameshow “The Price is Right” đã từng được phát hành trên nền tảng này.

NFT 3D được ra mắt đánh dấu một bước khởi đầu cho quá trình tích hợp SRD vào metaverse. Nick Colsey, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng:

NFT ba chiều sống động là một cách tuyệt vời để giới thiệu tiềm năng của màn hình SRD Sony đến với những người đam mê và sưu tầm metaverse.

Một báo cáo từ Chainalysis cho thấy chi tiêu cho ngành công nghiệp NFT trong năm 2022 gần như sẽ vượt qua kỷ lục của năm ngoái. Tính đến thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư đã chi ra khoảng 37  tỷ USD bằng tiền điện tử vào các hợp đồng thông minh được liên kết với thị trường và bộ sưu tập NFT. Trong khi kỷ lục năm 2021 là 40 tỷ USD.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Altcoin giai đoạn thị trường downtrend tháng 5: ApeCoin (APE) bay màu 50% giá trị

- Rarible (RARI) là gì? Toàn tập thông tin về sàn giao dịch Rarible 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều