Solana mạnh tay “bơm” 100 triệu USD cho các công ty khởi nghiệp Web3 của Hàn Quốc

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 09-06-2022 | 10:25:24

Sáng 08/06, Solana đã công bố quỹ 100 triệu đô la cho các dự án NFT, game blockchain và tài chính phi tập trung (DeFi) để hỗ trợ sự phát triển của các startup Web3 của Hàn Quốc.

Solana ra mắt quỹ tài trợ khởi nghiệp Web3

Solana ra mắt quỹ tài trợ khởi nghiệp Web3 trị giá 100 triệu USD ở Hàn Quốc
Solana ra mắt quỹ tài trợ khởi nghiệp Web3 trị giá 100 triệu USD ở Hàn Quốc

Bối cảnh Terra (LUNA) sụp đổ vào tháng trước cho đến nay vẫn gây ra dư chấn mạnh mẽ tới nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc trong ngành. Do vậy, khoản đầu tư 100 triệu đô la của Solana được coi là động thái khôn ngoan, khi vừa tập trung trợ lực để thúc đẩy sự phát triển của các dự án game thực tế ảo, NFTDeFi còn “loay hoay” tại xứ sở kim chi; đồng thời cạnh tranh trực tiếp với Polygon, Avalanche và một số nền tảng hợp đồng thông minh khác. Tuy nhiên, theo thông cáo báo chí, Solana sẽ tập trung vào việc thu hút lĩnh vực phát triển trò chơi tiền điện tử của Hàn Quốc.

Solana Ventures và Solana Foundation là hai bộ phận của công ty đứng sau việc thành lập quỹ đầu tư 100 triệu đô la. Tháng 11 năm 2021, Solana Ventures đã khởi động một quỹ chơi game trị giá 100 triệu đô la tương tự với sàn giao dịch tiền điện tử FTX và Lightspeed Ventures.

Johnny B. Lee của Solana Foundation - Tổng giám đốc mảng game Solana Labs, chia sẻ:

“Hàn Quốc đang đi đầu về các dự án Web3. Chơi game và NFT chiếm phần lớn hoạt động mà chúng tôi đang thấy ở Hàn Quốc. Bới đã từng làm việc với các nhà phát triển Hàn Quốc và tích cực đầu tư vào hệ sinh thái này trong một thời gian, chúng tôi tự tin rằng mình có đủ hiểu biết về thị trường này.”

Solana tham gia cuộc đua thị trường web3 trị giá 1,6 tỷ đô của Hàn Quốc

Solana tham gia cuộc đua thị trường web3 trị giá 1,6 tỷ đô của Hàn Quốc
Solana tham gia cuộc đua thị trường web3 trị giá 1,6 tỷ đô của Hàn Quốc

Hàn Quốc là quê hương của một số công ty game lớn trên thế giới, chẳng hạn như Netmarble, NCSoft Nexon. Quốc gia này cũng là thị trường hàng đầu về giao dịch tiền điện tử, với các sàn giao dịch như Bithumb và Upbit xử lý khối lượng giao dịch hàng ngày hàng tỷ đô la.

Quỹ đầu tư 100 triệu đô la của Solana sẽ được sử dụng để hỗ trợ phát triển các dự án NFT, trò chơi và DeFi trên blockchain này. Động thái này sẽ chứng kiến ​​dự án blockchain cạnh tranh với một số giao thức lớn khác đã tạo dựng hình ảnh tại thị trường Hàn Quốc.

Trước Solana, những cái tên như Polygon (MATIC), Avalanche (AVAX) đã xâm nhập vào thị trường này và tìm cách tuyển dụng các kỹ sư tiềm năng tại Hàn Quốc. Thậm chí, Binance Labs - bộ phận của sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới cũng không ngần ngại “mời mọc” những cán sự cũ của Terra (LUNA) sau sự cố hệ sinh thái này gặp phải. 

Xem thêm: Binance đề nghị các nhà phát triển Terra tham gia BNB Chain

Bên cạnh đó, gần đây, Solana đã thông báo rằng họ sẽ vượt qua thị trường Open Sea, hiện là thị trường NFT lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Động thái này diễn ra khi blockchain đang định vị mình nằm trong top đầu mảng NFT đang phát triển nhanh chóng.

Trong thập kỷ này, Hàn Quốc được dự đoán sẽ trở thành điểm nóng của sự đổi mới NFT và Metaverse, với việc chính phủ cam kết 177 triệu đô la cho việc tạo ra môi trường metaverse của riêng mình. Trong metaverse của Hàn Quốc, mục tiêu chính sẽ là kích thích sự phát triển của các công ty kỹ thuật số và vật liệu kỹ thuật số.

Cộng đồng chơi game tiền điện tử của Hàn Quốc

Austin Federa, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Solana Foundation cho biết quỹ Solana, tập trung vào các dự án Web 3, sẽ hỗ trợ đáng kể cho các nhà phát triển trò chơi blockchain tại Hàn Quốc. Năm 2021, lĩnh vực trò chơi ở Hàn Quốc trị giá hơn 15 tỷ USD. Mục tiêu là tận dụng một số tiềm năng đó và áp dụng nó vào các trò chơi blockchain.

Giao dịch NFT của Solana và việc sử dụng DeFi đang gia tăng trong những tháng gần đây. Theo công cụ theo dõi DappRadar, thị trường NFT hàng đầu của Solana - có tên Magic Eden, là thị trường lớn thứ hai trên thế giới với 35,526 nhà giao dịch hàng ngày và 7.31 triệu đô la khối lượng hàng ngày.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết Việt Nam đang nghiên cứu hành lang pháp lý cho tiền ảo

- LINK tăng vọt 35% sau khi Chainlink 2.0 cập nhật lộ trình mới và tính năng staking

Danh sách bài viết được xem nhiều