Solana Labs dính cáo buộc lừa đảo tại California

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 08-07-2022 | 17:11:00

Mới đây, Solana Labs - tổ chức đứng sau blockchain Solana - đã trở thành mục tiêu trong một vụ kiện tập thể được gửi lên tòa án bang California.

Solana Labs bị kiện tập thể ở California với tội danh: lừa đảo và gian lận tài chính
Solana Labs bị kiện tập thể ở California với tội danh: lừa đảo và gian lận tài chính

Ngoài Solana Labs, Danh sách các bị cáo còn bao gồm công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Multicoin Capital, FalconX và Giám đốc điều hành Kyle Samani - một trong những người ủng hộ Solana nhiệt thành nhất.

Ngành công nghiệp tiền điện tử có thể bị tác động lớn bởi lum xùm này do Mark Young - nguyên đơn chính trong vụ kiện, đã tố cáo token SOL là một loại chứng khoán chưa đăng ký. Theo cáo buộc, các bị cáo đã bỏ ra một số tiền lớn để quảng bá chứng khoàn SOL. Trong khi đó, bị đơn kỳ vọng sẽ kiếm được lợi nhuận khi đầu tư vào Solana, đã cả tin trước những chiến dịch tiếp thị mà Solana Foundation thực hiện. 

Đáng nói, trong “bài kiểm tra Howey” - phép thử chứng khoán phổ biến hiện nay - SoL đã đạt tất cả các tiêu chuẩn cho một sản phẩm chứng khoán. Do thành công của nó cũng như khoản lợi nhuận tiềm năng được quyết định bởi đội ngũ Solana Labs với hứa hẹn tạo ra Solana Network.

Đơn tố cáo của Young và những nhà đầu tư bị thiệt hại nói rằng các bị cáo kể trên đã trục lợi cá nhân bằng cách gạ gẫm họ mua token SOL trên một số nền tảng trực tuyến, sau đó thu khoản lợi “khổng lồ”.

Young đã cáo buộc Solana Labs đưa ra các tuyên bố “cố ý gây hiểu lầm” về nguồn cung lưu hành của chứng khoán SOL. Nguyên đơn cũng tuyên bố rằng blockchain Solana hoàn toàn không phi tập trung, trái ngược với những gì mà Solana Labs đã tiếp thị.

Để đòi lại công bằng cho mình, Young muốn tòa án yêu cầu Solana Labs phải “đền bù xứng đáng” cho anh ta và những nguyên đơn khác trong vụ kiện.

Công ty luật Roche Freedman giúp đỡ Mark Young trong vụ kiện Solana Labs cũng đã đệ đơn kiện Binance.US vì bị cáo buộc gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư trong cuộc khủng hoảng Terra. Thế nhưng cả Solana, Multicoin, FalconX và các luật sư của Roche Freedman cho vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào thêm.

Năm 2021, SOL là một trong những token đạt hiệu suất giá tốt nhất. Tuy nhiên, giá trị SOL hiện đã mất hơn 85% kể từ mức đỉnh 259 USD năm ngoái.   

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hai đồng coin mà CEO Binance kiên quyết Hodl to die bất chấp xu hướng downtrend của thị trường

- STEPN hợp tác với BAYC giới thiệu Realm 3 trên Ethereum

Danh sách bài viết được xem nhiều