Solana đặt mục tiêu thay thế Ethereum trong lĩnh vực blockchain gaming

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 15-03-2022 | 15:57:32

Trong một phát biểu mới nhất, AmioTalio - người sáng lập nền tảng phát triển Paradox Studio cho biết:

"So với ngôn ngữ Solidity của Ethereum khi phát triển game play-to-earn (P2E), việc sử dụng ngôn ngữ xây dựng của Solana- Rust dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này sẽ mang lại cho Solana lợi thế cạnh tranh rất lớn. Solana sẽ bỏ xa Ethereum trong năm nay khi nó tham gia vào cuộc chơi. Hiện tại, họ có một danh sách khổng lồ các trò chơi đang tìm cách ra mắt trên Solana. Theo ý kiến ​​của tôi, điều này sẽ đưa họ lên vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này.”

Solana đẩy mạnh phát triển vào game blockchain

Lĩnh vực game blockchain đang phát triển mạnh mẽ. AmioTalio tin rằng khoản tài trợ khổng lồ mà Solana cung cấp cho các nhà phát triển là để thu hút người dùng từ mạng Ethereum. Theo một số nguồn tin, Solana đã chi 400 triệu đô la để phát triển lĩnh vực Web3 Gaming trong vòng sáu tháng qua.

AmioTalio lưu ý rằng ông đã rút ra những nhận định này sau khi gặp gỡ nhiều chuyên gia khác nhau. Họ là những người đã sử dụng và nhận ra sự tiện dụng của Rust.

Ông nói thêm:

“Khi bạn nhận ra mọi sản phẩm hoặc dịch vụ đều do một doanh nghiệp sản xuất hoặc cung cấp, bạn phải nhận ra mục tiêu chính của doanh nghiệp là kiếm tiền và tối đa hóa lợi nhuận. Do đó, với chi phí thấp, tốc độ giao dịch cao và nguồn tài trợ lớn cho các nhà phát triển trò chơi; sự tăng trưởng đang diễn ra theo hình parabol.”

Theo một báo cáo gần đây của Blockchain Game Alliance and DappRadar, lĩnh vực trò chơi blockchain tiếp tục tăng trưởng mạnh. Tổng số vốn đầu tư đã thu hút trị giá 1,1 tỷ đô la vào. Thế giới ảo, ứng dụng phi tập trung (dapps) và nền tảng trò chơi kiếm tiền là những lĩnh vực thu hút phần lớn các khoản đầu tư này. Tính minh bạch trong trò chơi được hiển thị bởi công nghệ blockchain là một phần nguyên nhân chính thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Một ví dụ tiêu biểu cho các dự án game blockchain là câu lạc bộ bóng đá Indonesia Persib Bandung. Câu lạc bộ này đã kí kết hợp tác với nền tảng game blockchain Liberty Gaming Guild (LGG). Mục đích của lần hợp tác này để cung cấp cho người hâm mộ một hệ sinh thái để học hỏi và phát triển trong kỷ nguyên mới.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- IMF bị chỉ trích vì trì hoãn việc sử dụng tiền điện tử ở Argentina

- Option là gì? 6 đặc điểm chính của hợp đồng quyền chọn

Danh sách bài viết được xem nhiều