Solace là gì? Tổng quan dự án Solace và token SOLACE

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 20-07-2022 | 15:16:41

Thời gian gần đây có một giao thức mới mang tên Solace xuất hiện trên thị trường tiền điện tử và mang lên một dự án bảo hiểm phi tập trung nhằm đảm bảo an toàn và phòng ngừa rủi ro cho các hợp đồng thông minh. Đi cùng với sự án là đồng SOLACE Token với nhiều đặc điểm đáng chú ý. Vậy giao thức Solace là gì? Nó có gì đặc biệt? Hãy cùng Coin28 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Solace là gì?

Tổng quan về giao thức Solace
Tổng quan về giao thức Solace

Solace là một giao thức bảo hiểm phi tập trung (Decentralized Insurance Protocol) được vận hành bởi Solace DAO. Nó cho phép các nhà cung cấp thanh khoản và nhà sản xuất thị trường của Defi phòng ngừa rủi ro khi khai thác hợp đồng thông minh. Solace DAO sẽ tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm bảo hiểm cách tân và trực quan nhất có thể để bảo vệ người dùng khi “Skin in the DeFi game”. 

Dự án bảo hiểm Solace sẽ cung cấp Bảo hiểm Danh mục Đầu tư tại các vị trí cho hơn 220 giao thức DeFi trên Ethereum, Fantom Polygon bằng một chính sách. Không chỉ thế chủ sở hữu mã thông báo này còn có thể kiếm tiền từ việc đặt cược đồng SOLACE mà họ có.

Solace trên Fantom

Ngày 30 tháng 5 năm 2022 vừa qua, Solace chính thức ra mắt trên Fantom và cung cấp nền tảng bảo hiểm phi tập trung cho hệ sinh thái này. Điều này giúp cho cộng đồng nhà đầu tư trên Fantom có thể khám phá thế giới DeFi một cách an toàn và bảo mật.

Cụ thể sau khi ra mắt, cộng đồng Fantom sẽ có thể:

 • Giao dịch mua bán $ SOLACE trên thị trường mở. 

 • Thực hiện trái phiếu tài sản vào quỹ bảo lãnh phát hành. Để đổi lại ưu đãi khi mua $ SOLACE.

 • Đặt cọc $ SOLACE để tạo ra lợi nhuận từ hoạt động giao thức và phân phối mã thông báo. Người dùng sẽ không được rủi ro bảo lãnh phát hành, nhưng hệ số phần thưởng gấp 2,5 lần cho mỗi lần khóa.

 • Cổ phần $ Solace để nhận doanh thu từ các hoạt động của Nghị định thư. Phân phối mã thông báo và để mở khóa quyền quản trị.

 • Trở thành người quản lý rủi ro, quản lý phân bổ công suất rủi ro và kiếm hoa hồng khi mọi người mua bảo hiểm.

 • Trở thành chiến lược gia rủi ro. Bạn sẽ phát triển các mô hình đánh giá rủi ro cho các sản phẩm bảo hiểm và thu về phí khi mọi người mua bảo hiểm

 • Mua hoặc cung cấp bảo hiểm cho nhóm thanh khoản hoặc kho bạc để sở hữu tất cả các quỹ của người dùng được bảo vệ.

Bảo hiểm danh mục đầu tư Solace trên Fantom

Solace Portfolio Coverage được cho là sản phẩm bảo hiểm DeFi đầu tiên cung cấp cho người dùng một chính sách để đảm bảo cho ví của họ với hơn 220 giao thức DeFi trên Ethereum, Polygon và Fantom. Phạm vi bảo hiểm được cá nhân hóa cho danh mục đầu tư của ví và cập nhật tự động ngay cả khi bạn thay đổi vị trí DeFi mỗi ngày.

Người dùng Fantom có thể bao gồm các vị trí DeFi trong các giao thức như SpookySwap, Liquid Driver, Spirit Swap, Reaper Farm, Tarot, Beethoven-X, Tomb Finance, Geist, Hector Finance và nhiều giao thức khác.

Điểm đặc biệt của dự án Solace

Đặc điểm nổi bật của Solace
Đặc điểm nổi bật của Solace

Solace là một trong số ít các dự án đi đầu trong lĩnh vực bảo hiểm trên thị trường Crypto. Cũng do đó mà Solace cũng mang đến khá nhiều tính năng mới lạ và đặc biệt cho người dùng. 

Thiết kế đơn giản

Hầu hết các giao thức khác thường để quá trình đánh giá rủi ro lại cho người dùng, và buộc người dùng phải mua bảo hiểm cho mọi vị thế mà họ đang mở. Đây là dấu hiệu cho thấy những mô hình bảo hiểm này không đủ tốt cho những người giao dịch và đầu tư.

Đội ngũ phát triển Solace biết rõ điều này và đã phát triển nên tính năng Solace Wallet Coverage giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Có chế hoạt động của nó giống như việc mua thẻ điện thoại trả trước, người dùng sẽ nạp vào số dư và số dư sẽ bị tính phí khi đến hạn hoặc tham gia vào hoạt động sử dụng bảo hiểm. 

Để nhận bảo hiểm, người dùng chỉ cần thực hiện ba bước đơn giản bao gồm: kết nối ví của họ với Solace, đặt giới hạn phạm vi giao dịch và nạp tiền.

Người dùng sẽ nhận được khoản thanh toán bảo hiểm trong các sự kiện thua lỗ đủ điều kiện trong vòng một tuần mà không cần gửi yêu cầu nào.

Khả năng mở rộng

Cơ chế trái phiếu của Solace cho phép người dùng có thể trao đổi Token khác để đổi lấy token SOLACE. Khi sở hữu token SOLACE họ có thể staking để kiếm phần thưởng từ việc bán bảo hiểm và phát thải token. 

Solace lấy tài sản từ cơ chế trái phiếu và đặt chúng vào Underwriting Pool để bán các bảo hiểm.

Tính minh bạch

Solace rất coi trọng tính minh bạch và đây cũng là yếu tố tạo nên uy tín của dự án. Solace là giao thức bảo vệ tiền mã hóa duy nhất công khi giá cả, dữ liệu rủi ro và mô hình rủi ro của nó lên GitHub và lưu trữ phi tập trung bằng IPFS.

Underwriting Pool – Pool được thẩm định bảo hiểm

Solace sẽ lưu trữ tất cả các khoản tiền được tích lũy trong “quỹ thẩm định bảo hiểm được phát hành từ nhiều tài sản thế chấp (a multi-collateral Underwriting Pool)”. Pool này sẽ đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng nào bao gồm cả các tổn thất tài chính. Người dùng có thể chọn đổi một tài sản trong Underwriting Pool để nhận lại như một khoản thanh toán và các tùy chọn đó là ETH, WBTC và stablecoin.

Doanh thu từ các hoạt động thẩm định bảo hiểm (underwriting activities) sẽ được phân phối phần lớn đến những người nắm giữ token SOLACE. Bên cạnh đó một khoản phí nhỏ sẽ được chuyển cho các nhà chiến lược rủi ro, nhà quản lý rủi ro và kho bạc DAO trong tương lai khi mở rộng quy mô.

Điểm nổi bật của Solace

Giao thức an ủi - Solace hoạt động trên một cấu trúc an toàn, đơn giản và thông minh mang đến một mô hình bảo hiểm thuận lợi cho tất mọi người dùng Defi.

Nhờ có mô hình bảo hiểm của Solace mà người dùng có thể tránh xa những rủi ro chỉ bằng cách mua vốn bảo lãnh phát hành của chính nó. Bất cứ ai cũng có thể tham gia chương trình, chỉ cần có cổ phần và kiếm phí từ doanh số chính sách mà không cần phải xuất chi trong trường hợp khai thác. Khi sử dụng dịch vụ của Solace, mọi người sẽ nhận được:

Sự bảo vệ đáng tin cậy: Solace sở hữu nhóm bảo lãnh phát hành, bảo lãnh bảo hiểm và thanh toán các yêu cầu bồi thường. Các chủ hợp đồng có thể yên tâm về hợp đồng vì đã có Solace luôn hỗ trợ đằng sau.

Không có rủi ro bảo lãnh phát hành: Solace tăng vốn bảo lãnh thông qua trái phiếu - nơi người dùng trao đổi vốn của họ để lấy mã thông báo $ SOLACE với mức chiết khấu rất ưu đãi. Nhờ đó mà giảm thiểu được rủi ro bảo lãnh phát hành từ các công ty cổ phần, đồng nghĩa với việc vốn của công ty đó sẽ bị thanh lý sau khi khai thác.

Giá trị mã thông báo $ SOLACE: $ SOLACE hỗ trợ hai chức năng chính đó là: phương tiện thanh toán cho bảo hiểm và là tài sản để stake.

Năng suất và quản trị: Chủ sở hữu có thể đặt cược và khóa $ SOLACE để truy cập phần thưởng và quyền quản trị, cũng như hưởng lợi từ hoạt động bảo lãnh phát hành và phát hành mã thông báo.

Trên thị trường hiện nay có rất ít dự án như Solace khi đề cao về việc đánh giá rủi ro thông minh dựa trên phân tích định lượng, xác suất và sự không chắc chắn. Khuyến khích mọi người triển khai các sản phẩm bảo hiểm, chiến lược rủi ro và kiếm được một khoản phí từ doanh số chính sách.

Tầm nhìn của Solace được Aave hỗ trợ. Bên cạnh đó là những người đóng góp và cố vấn cốt lõi bao gồm các đại diện hàng đầu Web3 như Gustav Arentoft và Doo Wan Nam (Makerdao & Stablenode), Preston Van Loon (Prissmatic Labs), Sandeep Nailwal và Arjun Kalsy (Đa giác), Jimmy Chang (Aave), Alex Shevchenko (Aurora), Illia Polosukhin (gần), Julien Bouteloup (Stakenao & Rekt.news), Kiril Nikolov (Nexo), Aleksander Larsen và Jeffrey Zirlin (Axie Infinity), Evgeny Yurtaev (Zerion), Seth Ginns (Coinfund), Cameron Dennis (Foundation Tăng tốc Blockchain, Giao thức gần), Quentin Milne (Capital Capital).

Đội ngũ phát triển chính của dự án Solace

Đội ngũ phát triển của Solace
Đội ngũ phát triển của Solace

Nikita Buzov - che đẻ của giao thức Solace có một nền tảng kỹ thuật cao với hơn 4 năm kinh nghiệm Crypto và Defi. Ông lần lượt làm các công việc liên quan đến BTC, ETH khai thác, chạy các trình xác nhận POS, quản lý thanh khoản trong Defi và mã hóa hợp đồng thông minh.

Ông sở hữu tấm bằng cử nhân của Đại học Illinois Urbana-Champaign và đã từng học tại Master và Phd - Đại học California Santa Barbara. Trong thời gian sinh viên của mình ông đã giành hơn 5 năm để trau dồi kinh nghiệm nghiên cứu trong các bộ xử lý và chất bán dẫn học máy.

Nikita cũng từng là thành viên trong hội đồng quản trị của Quỹ tăng tốc Blockchain (đây là quỹ phi lợi nhuận dành riêng cho các khóa học Blockchain được công nhận tại các trường đại học, nó kết nối và tìm kiếm các tài năng cho các dự án trong ngành công nghiệp Web3). Đồng thời ông cũng là cựu chủ tịch của Blockchain tại Học sinh UCSB cơ quan.

Nhờ những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy của mình, ông được cho là gương mặt vàng trong các sự kiện của cộng đồng Blockchain và Crypto. Hơn nữa lại càng mang lại lợi thế cần thiết để ông dẫn dắt đội xây dựng cộng đồng của mình.

Bên cạnh đó, một trong những lý do giúp dự án Solace thu hút được sự chú ý trong thị trường tiền mã hóa vì đã có sự tham gia của:

 • Illia Polosukhin: Founder của Near Protocol

 • Alex Shevchenko: Founder của Aurora

 • Jeffrey Zirlin: Co-founder của Axie Infinity

 • Julien Bouteloup: Founder của StakeDAO

Các thành viên trong ban cố vấn bao gồm:

Ban cố vấn cảu Solace
Ban cố vấn của Solace

Hầu hết họ cũng đồng thời là thành viên phát triển của các dự án lớn như NEAR, Aave, Polygon. Điều này cho thấy một mức độ khả quan đối với việc phát triển trong tương lai của dự án.

Thông tin về token SOLACE của dự án Solace

SOLACE (SOLACE) là một loại tiền điện tử và hoạt động trên nền tảng Ethereum. Token SOLACE được ra mắt vào tháng 12 năm 2021 và đóng vai trò khá quan trọng trong dự án Solace. Nó là chìa khóa cho rất nhiều hoạt động mà người dùng hay nhà đầu tư trên Solace cần tìm hiểu và sở hữu nó. Điển hình là người dùng cần phải sở hữu mã thông báo $ SOLACE để có được vốn bảo lãnh phát hành thuộc sở hữu của giao thức và phân phối các luồng doanh thu giữa các nhà sản xuất.

Các thông số kỹ thuật của token SOLACE

 • Ticker: SOLACE

 • Blockchain: Ethereum

 • Token Type: Utility. Governance

 • Circulating Supply: 157,573,056 SOLACE

 • Total Supply: 1,105,183,814 SOLACE

Phân bổ token SOLACE

Phân bổ token SOLACE
Phân bổ token SOLACE
 • Solace Launch DAO: 32%

 • Core Team: 25%

 • Growth Fund: 13%

 • Current Contributors: 12%

 • Seed Round: 5%

 • Advisors:2%

 • Community: 68%

 • Solace DAO Treasury: 50%

 • Underwriting Pool: 10%

 • Incentives: 8%

Token SOLACE use sale

Token SOLACE có 2 công dụng chính đó là: 

 • Staking: để nhận thưởng.

 • Governance: biểu quyết để quyết định tỷ lệ phát thải token SOLACE.

Người dùng hoàn toàn có thể tăng quy mô phần thưởng của mình bằng cách tận dụng các khóa đặt cược để nhận phần thưởng và quyền biểu quyết của họ. APR trung bình toàn cầu cho việc đặt cược là 132%.

Token SOLACE mua bán và lưu trữ ở đâu?

Token SOLACE hiện nay thuộc hệ sinh thái của Ethereum và đã được tích hợp với Aurora Network nên mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm và mua token này trên 2 sàn DEX là SushiSwap và Trisolaris.

Để lưu trữ token SOLACE, bạn có thể dùng các ví có Multi-chain hoặc tích hợp 2 mạng lưới Aurora Network và Ethereum như Metamask.

Lộ trình phát triển của dự án Solace

Lộ trình phát triển của dự án Solace
Lộ trình phát triển của dự án Solace

Sau khi ra mắt Solace đã lên sẵn một hoạch định cho tương lai của mình. Nhờ đó mà lấy được sự tín nhiệm của đông đảo người dùng cũng như nhà đầu tư. Cụ thể lộ trình phát triển của Solace từ năm 2021 là:

Quý 4 năm 2021

 • Token SOLACE được bán

 • Protocol được sở hữu và quản lý bởi Underwriting Pool.

 • Cho ra mắt sản phẩm Protocol coverage (Bảo hiểm cho giao thức)

Quý 1 năm 2022

 • Khởi chạy cơ chế quản lý DAO-2-DAO

 • Khởi chạy Solace Wallet Coverage (Bảo hiểm ví Solace)

 • Triển khai hình thức Cross-chain (Aurora, Polygon)

 • Phát triển cơ chế Staking V2 và quyền biểu quyết

Quý 2 năm 2022

 • Triển khai Cross-chain (BNB, AVAX,…)

 • Cơ chế Claim được phi tập trung hóa 

 • Cân bằng APY của staking trên Cross-chain

 • Phát triển mô hình quản lý lạm phát

Quý 3 năm 2022

 • Triển khai cơ chế Non-EVM

 • Phát triển các công cụ bảo vệ tài sản cho DeFi

 • Chuyển nhượng quyền quản lý cho DAO cộng đồng

 • Phát triển thành nền tảng mở cho các sản phẩm

Quý 4 năm 2022

 • Mở rộng sang NEAR Protocol

 • Mở rộng sang Solana

Hướng dẫn cách mua SOLACE (SOLACE)

SOLACE hiện vẫn chưa được thịnh hành và chỉ xuất hiện và được niêm yết trên một số sàn giao dịch cụ thể. Dưới đây Coin28 sẽ hướng dẫn bạn cách mua SOLACE thông qua việc kết nối ví tiền điện tử với một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và sử dụng tài khoản Binance của bạn để mua đồng tiền cơ sở.

Bước 1: Tải xuống ví Metamask

Mạng lưới của Metamask tích hợp rất nhiều ví tiền điện tử để bạn có nhiều lựa chọn. Bạn có thể tải về thông qua Google Chrome và tiện ích mở rộng ví Chrome nếu đang sử dụng máy tính. Còn trên thiết bị di động thì có thể tìm và tải về trên ứng dụng Google Play hoặc iOS App Store. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang tải về ứng dụng di động và tiện ích mở rộng chính thức của Chrome bằng cách truy cập trang web của Metamask.

Bước 2: Thiết lập Metamask của bạn

Đăng ký và thiết lập ví tiền mã hóa thông qua tiện ích mở rộng Google Chrome của ví hoặc qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Lưu ý rằng bạn cần đảm bảo giữ an toàn cho cụm từ ghi nhớ và ghi lại địa chỉ ví của mình mà về sau sẽ dùng đến. 

Bước 3: Mua Ethereum làm đồng tiền cơ sở của bạn

Sau khi thiết lập ví của bạn thành công, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản binance của mình và đến trang web mua bán tiền điện tử để mua Ethereum. 

Bước 4: Gửi Ethereum từ Binance đến ví tiền mã hóa của bạn

Sau khi mua Ethereum, bạn di chuyển đến mục ví Binance và tìm kiếm Ethereum bạn đã mua. Nhấp vào rút tiền và điền các thông tin bắt buộc. Đặt mạng lưới thành Ethereum sau đó nhập cấp địa chỉ ví của bạn và số tiền bạn muốn chuyển. Nhấp vào nút rút tiền và đợi Ethereum xuất hiện trong Metamask của bạn.

Bước 5: Chọn một sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Bạn có thể chọn bất kỳ sàn DEX nào chỉ yêu cầu đảm bảo ví mà bạn đã chọn ở bước 2 được sàn giao dịch đó hỗ trợ. Ví dụ: nếu dùng ví Metamask, bạn có thể đến trang 1inch để thực hiện giao dịch.

Bước 6: Kết nối với ví của bạn

Kết nối ví Metamask với DEX bạn muốn dùng bằng cách sử dụng địa chỉ ví của bạn từ bước 2.

Bước 7: Giao dịch Ethereum với coin bạn muốn nhận

Điều chỉnh Ethereum của bạn để làm coin thanh toán và chọn SOLACE làm coin muốn nhận.

Trong trường hợp nếu coin bạn muốn không xuất hiện trên DEX, bạn có thể tham khảo trên trang web https://etherscan.io/ và tìm địa chỉ hợp đồng thông minh. Sau đó, bạn có thể sao chép và dán địa chỉ vào 1inch. 

Sau khi tất cả các bước trên đã hoàn tất bạn có thể thực hiện Swap.

Dự đoán về dự án Solace, có nên đầu tư token SOLACE hay không?

Trước một thị trường tài chính đầy bất ổn như tiền mã hóa thì bảo hiểm là một phần không thể thiếu. Nó giúp nhà đầu tư không có thêm lá chắn cho những trường hợp thua lỗ cũng như có động lực đầu tư hơn nữa. Tuy nhiên, chủ đề về ngách bảo hiểm vẫn còn quá mới mẻ đối với thị trường tiền mã hóa, còn nhiều bất cập và điểm tối mà chưa ai biết đến nên cũng sẽ có những rủi ro ngoài dự định đối với người sử dụng. 

Solace là một trong những dự án về bảo hiểm đi đầu và tiếp tục phát triển trong thời gian vừa qua nên việc gặp phải những thiếu sót trước biến động thị trường. Vậy nên nếu muốn là một trong những người đầu tiên sở hữu đồng coin của dự án này và tin vào nó thì không điều gì cản bước bạn đầu tư. Tuy nhiên Coin28 hy vọng bạn có thể tìm hiểu thật kỹ lưỡng để quyết định chuẩn xác nhất. 

Tổng kết 

Trên đây là những thông tin về dự án SolaceCoin28 muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về dự án bảo hiểm mới này và từ đó đưa ra các quyết định cũng như chiến lược đầu tư phù hợp nhất để giảm thiểu rủi ro. Hãy truy cập Coin28 để cập nhập tin tức về thị trường tiền điện tử và những biến động mới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Quần áo “ảo” Meta sang xịn mới với DressX

- WebMoney (WMZ) là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản và sử dụng WebMoney

Danh sách bài viết được xem nhiều