Socios.com công bố đầu tư 100 triệu USD vào CLB Barcelona

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 02-08-2022 | 11:27:11

Ứng dụng kết nối người hâm mộ thể thao Socios.com công bố đầu tư 100 triệu USD vào Barca Studios, dự án thuộc sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Barcelona. 

Socios.com công bố đầu tư 100 triệu USD vào Barca Studios
Socios.com công bố đầu tư 100 triệu USD vào Barca Studios

Chủ tịch Joan Laporta đã thông báo thương vụ hợp tác trị giá 100 triệu USD trong lễ giới thiệu tân binh Jules Kounde ngày 01/08 vừa qua. Trang chủ Barca sau đó xác nhận khoản đầu tư của Socios.com dùng để mua lại 24.5% cổ phần của câu lạc bộ trong dự án Barca Studios.

Socios.com là ứng dụng tương tác cùng người hâm mộ trên Blockchain hàng đầu hiện nay. Barca Studios là nền tảng phân phối nội dung định dạng video và âm thanh, cũng như công nghệ Blockchain, NFTs và Fan Tokens. 

Thoả thuận hợp tác lần nhằm mục đích phát triển khả năng xây dựng sản phẩm kỹ thuật số và mang lại một nguồn doanh thu ổn định lâu dài.

Kinh nghiệm phát triển công nghệ Blockchain để kết nối với người hâm mộ toàn cầu của Socios.com sẽ giúp ích rất nhiều cho Barca Studios. Ngoài ra, token BAR cũng chính là công cụ để phát triển một hệ sinh thái với nền tảng là công nghệ của Chilliz (đơn vị phát triển Socios.com).

Tháng 2/2020, Socios đã niêm yết BAR, mã thông báo hâm mộ của FC Barcelona. Cho đến hiện tại, nền tảng đã bán hơn 39 triệu Fan Token BAR. 

Socios đã bán hơn 39 triệu Fan Token BAR 
Socios đã bán hơn 39 triệu Fan Token BAR

Năm 2019, Socios.com đã đầu tư vào giải bóng đá La Liga và đến nay đã hợp tác với tổng cộng 6 đội bóng góp mặt ở giải đấu này. Bên cạnh đó, Socios.com còn giữ vai trò là ứng dụng gắn kết người hâm mộ với 160 đội thể thao toàn cầu, trên nhiều môn thể thao như bóng rổ, bóng bầu dục, UFC và cả môn đua xe công thức 1.

Alexandre Dreyfus, CEO của Socios.com cho biết:

Barca Studios có thể tận dụng công nghệ và kinh nghiệm của chúng tôi, giúp mở rộng chiến lược nội dung trên không gian Web3 để mang lại nguồn doanh thu ổn định trong dài hạn. Chúng tôi hạnh phúc với vai trò mà công nghệ có thể mang lại trong việc xây dựng cộng đồng.

Những động thái gần đây cho thấy FC Barcelona đang tập trung ổn định tình hình tài chính sau cuộc khủng hoảng từ mùa giải năm ngoái. Các nguồn vốn liên tục được đổ về và trong đó đến từ cả lĩnh vực Blockchain. Tối 29/07, FC Barcelona đã tổ chức buổi bán đấu giá NFT chính thức đầu tiên của mình có tên gọi là “In a way, Immortal”. NFT này được định dạng hoạt ảnh và âm thanh, mô tả lại cú vô lê của huyền thoại Johan Cruyff vào lưới của Atlético Madrid trong trận đấu diễn ra vào ngày 22/12/2973. Sự kiện đã giúp Barca thu về 693.000 USD.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường phục hồi, Tether chứng minh sai lầm của các quỹ phòng hộ từng short USDT

- Cầu nối cross-chain Nomad bị tấn công, mất hơn 176 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều