SỐC: NFT hình thùng rác có giá trị lên tới 250.000 USD

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 10-02-2022 | 14:56:31

Cuộc sống của một họa sĩ người Mỹ đã thay đổi hoàn toàn sau khi một NFT hình thùng rác do ông sáng tạo được bán với mức giá lên tới 250.000 USD. NFT này không chỉ là hình ảnh mô hình thùng rác mà người họa sĩ này còn điều chỉnh thêm các hiệu ứng khiến nó trở nên ấn tượng hơn.

NFT hình thùng rác có giá trị lên tới 250.000 USD

NFT hình thùng rác có giá trị lên tới 250.000 USD
NFT hình thùng rác có giá trị lên tới 250.000 USD

Thông tin một họa sĩ tại Los Angeles, Mỹ, có nghệ danh là Robness sáng tạo và bán các NFT thùng rác ấn tượng có giá trị lên tới 250.000 USD thu hút sự chú ý từ cộng đồng.

Theo chia sẻ của nghệ sĩ này, ông đã tải hình ảnh trên Internet Sau đó sáng tạo và bổ sung thêm những hình ảnh thị giác ấn tượng và đặt tên 64 Gallon Toter cho các NFT này. Sau đó chúng được rao bán trên nền tảng NFT SuperRare. 

Mặc dù hình ảnh này đã được đăng tải trên mạng từ vài năm trước nhưng lại bị xóa đi bởi nghi ngờ về vấn đề vi phạm bản quyền. Chia sẻ về việc này, Robness nói:

"Tôi tải lên nhưng nó bị xóa. Họ nghĩ tôi vi phạm bản quyền khi lấy ảnh của Home Depot và đe dọa áp dụng hành động pháp lý với tôi"

Chính vì thế, ông cũng cảm thấy rất bất ngờ khi sau đó hai năm những hình ảnh này lại xuất hiện lại. Theo lý giải từ SuperRare thì trước đó cộng đồng không hề coi nó là một tác phẩm nghệ thuật, nhưng theo thời gian "nhiều thứ đã thay đổi" và quan điểm của họ cũng được điều chỉnh. Đó cũng chính là nguyên nhân mà những hình ảnh thùng rác với hiệu ứng ấn tượng của Robness lại xuất hiện.

Sau thông tin NFT thùng rác được quan tâm và đạt giá trị lên tới 250.000 USD, trên thị trường cũng dần xuất hiện rất nhiều tác phẩm có xu hướng sao chép nó. Chính vì thế, rất nhiều nhà sưu tập đã quyết định liên hệ với tác giả để tìm hiểu về nguồn gốc của tác phẩm. Chia sẻ về cuộc gặp gỡ này, Robness nói rằng: 

"Đó là một trong ba thùng rác NFT trên SupeRare và tôi đã bán cho nhà sưu tập này. Chúng tôi nói khoảng 30-45 phút về câu chuyện hài hước xoay quanh nó. Ông ấy cười suốt và muốn sưu tập bức tranh, nên tôi đã ra giá".

Đổi đời nhờ NFT 

Đổi đời nhờ NFT 
Đổi đời nhờ NFT

Với việc bán được NFT với giá trị 250.000 USD, cuộc sống của Robness  dường như đã thay đổi hoàn toàn. Bởi vì trước đó, ông từng phải làm đủ mọi công việc để kiếm sống và thậm chí trong khoảng năm 2014, tác giả này vẫn phải sống trong ô tô. Khoản thu nhập từ các tác phẩm NFT đã giúp cho cuộc sống của nghệ sĩ này ổn định và thoải mái hơn..

Tác phẩm NFT thùng rác này cũng chính là một ví dụ điển hình nhất phản ánh chính xác về thị trường này: Rất nhiều tác phẩm gây tranh cãi với cộng động về giá trị nghệ thuật nhưng lại được bán với mức giá rất cao.

Trước đó, một người mẫu Singapore đã đăng tải bộ sưu tập NFT của cô trên sàn OpenSea. Bộ sưu tập NFT của Zhao có giá trị lên tới 6,8 triệu USD. 

Hay như một sinh viên Indonesia cũng trở thành hiện tượng trên Internet trong tháng 1, sau khi quyết định biến 933 ảnh selfie của mình thành NFT sau đó đưa lên sàn giao dịch và thu về 1 triệu USD.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (17 Bình chọn)

Tin khác:

- Đăng ký nhãn hiệu cho các nhà hàng McMetaverse, McDonald tham vọng gia nhập Metaverse

- Zynga - gã khổng lồ ngành game di động lên kế hoạch phát triển trò chơi NFT và mua lại Web3

Danh sách bài viết được xem nhiều